Tri ân y bác sỹ và sinh viên y khoa từ miền Bắc vào hỗ trợ Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau nhiều tháng từ miền Bắc vào hỗ trợ chống dịch COVID-19, một số đoàn y bác sỹ, nhân viên y tế cũng như các sinh viên phải nói lời tạm biệt Đồng Nai để trở về quê nhà.
Đại diện huyện Nhơn Trạch trao giấy khen cho cán bộ, Y, bác sỹ của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Đại diện huyện Nhơn Trạch trao giấy khen cho cán bộ, Y, bác sỹ của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) mới tổ chức buổi gặp mặt đoàn công tác của trường Đại học điều dưỡng Nam Định để chào tạm biệt cũng như nói lời tri ân trước lúc họ kết thúc nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn.

Có 30 tình nguyện viên trong hơn 200 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia phòng, chống dịch tại tỉnh Đồng Nai được huy động về huyện Nhơn Trạch.

Suốt 2 tháng hỗ trợ địa phương, Đoàn tình nguyện viên của Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, hỗ trợ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch, góp phần giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi gặp mặt tri ân, ông Lương Hữu Ích, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đánh giá cao nỗ lực vượt qua những khó khăn, vất vả và tình cảm của Đoàn dành cho huyện Nhơn Trạch.

Các thành viên của đoàn luôn đối mặt với nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi phải thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, tất cả cùng lạc quan, giữ vững tinh thần “chống dịch như chống giặc” và mỗi thành viên đều phối hợp tốt, hỗ trợ địa phương và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp sức tích cực vào công cuộc phòng, chống dịch của huyện Nhơn Trạch.

Thời khắc chia tay, UBND huyện Nhơn Trạch đã trao giấy khen cho 30 cán bộ, y, bác sỹ của trường Đại học Điều dưỡng Nam Định vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2021.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, huyện Nhơn Trạch đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều đoàn cán bộ, y, bác sĩ của các địa phương trong cả nước trong công tác phòng, chống dịch.

Đó chính là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết, truyền thống đạo lý “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Những lúc khó khăn miền Bắc yêu thương vẫn không ngại xa, không ngại nguy hiểm hướng về miền Nam, vì miền Nam ruột thịt.

Hải Sơn – Tùng Duy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...