Tri ân sự hỗ trợ của các lực lượng Bộ Công an tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP HCM chiều 15/10 tổ chức sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời bày tỏ sự tri ân các lực lượng của Bộ Công an đã và đang tăng cường, hỗ trợ công an thành phố thực hiện "nhiệm vụ kép"...

Đến dự Hội nghị có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an; đại diện lãnh đạo TP HCM, Văn phòng Bộ Công an, các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, đại diện lãnh đạo và trưởng đoàn các đơn vị, địa phương có lực lượng tăng cường...

Dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 khiến TP HCM thành "điểm nóng" của cả nước. Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, cùng với đội ngũ y tế, quân đội, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, các học viện, trường Công an nhân dân (CAND)... đã xung phong lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an ninh trật tự tại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Tri ân sự hỗ trợ của các lực lượng Bộ Công an tại TP HCM ảnh 1 Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng ghi nhận và đánh giá cao sự cống hiến của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng được Bộ tăng cường và Công an TP HCM cũng như Công an các tỉnh thành phía Nam. Đặc biệt, trong đó có hơn 1.000 cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho Công an TP HCM ra tuyến đầu, không xa rời vị trí, nỗ lực bám chốt ròng rã 3-4 tháng...

"Điều đó không chỉ thực hiện nhiệm vụ, yêu cầu của cấp trên mà còn thể hiện tinh thần tự nguyện, tự giác, dám xả thân, đương đầu với những khó khăn thử thách. Qua đó làm nổi bật phẩm chất cách mạng của người chiến sĩ CAND, sự tận tụy, tình cảm san sẻ khó khăn với đồng chí, đồng bào…", Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh. "Đây là đặc điểm nổi bật nhất mà Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cũng như Thành ủy, UBND TP HCM cùng cán bộ và Nhân dân các tỉnh thành phía Nam ghi nhận, đánh giá rất cao".

Tri ân sự hỗ trợ của các lực lượng Bộ Công an tại TP HCM ảnh 2

Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM khen thưởng các cá nhân tiêu biểu của các đoàn Công an tăng cường, hỗ trợ TP HCM.

Tại Hội nghị, Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP HCM ghi nhận và xúc động tri ân những hy sinh, cống hiến của cán bộ, chiến sĩ các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh thành tăng cường, chi viện cho Công an thành phố thời gian qua.

"Xin cảm ơn các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh thành đã kịp thời hỗ trợ về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế... cho Công an TP HCM. Sự hỗ trợ này giúp Công an thành phố nâng cao sức mạnh, cùng với hệ thống chính trị thành phố làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh và chăm lo đời sống nhân dân. Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Công an TP HCM, xin đón nhận, ghi nhận và tri ân đối với những tình cảm tốt đẹp và sự hy sinh, cống hiến của các đồng chí trong đơn vị tăng cường đối với TP HCM", Thiếu tướng Lê Hồng Nam bày tỏ.

Tri ân sự hỗ trợ của các lực lượng Bộ Công an tại TP HCM ảnh 3

Cá nhân tiêu biểu trong lực lượng tăng cường của Bộ Công an nhận Bằng khen của Công an TP HCM.

Cũng tại hội nghị, Công an TP HCM đã trao các Quyết định khen thưởng, thư cảm ơn của Giám đốc Công an TP HCM đối với các tập thể, cá nhân đã và đang tăng cường, hỗ trợ Công an TP HCM thực hiện nhiệm vụ kép, vừa góp phần kiểm soát dịch COVID-19, vừa đảm bảo tốt an ninh trật tự trên địa bàn.

Thông tin từ Bộ Công an, Bộ Công an cũng là một trong số các cơ quan đầu tiên thành lập Bộ Chỉ huy tiền phương phòng, chống dịch tại phía Nam do Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm Chỉ huy trưởng, trực tiếp chỉ đạo công tác phòng, chống dịch của Công an các đơn vị, địa phương phía Nam.

Bộ Công an đồng thời phát động phong trào thi đua đặc biệt “Lực lượng CAND – Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19 – Thanh bảo kiếm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội” với phương châm “Kiên định bản lĩnh chính trị Người chiến sĩ CAND, triệu trái tim, một ý chí, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Trong đợt dịch thứ 4 đến nay, lực lượng CAND đã huy động hơn 100.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia ở hầu hết các hoạt động phòng, chống dịch; điều động gần 9.000 cán bộ, chiến sĩ từ phía Bắc tăng cường cho Công an các địa phương phía Nam; cử 1.163 cán bộ y tế tăng cường cho các địa phương có diễn biến dịch phức tạp. Thiết lập, vận hành Bệnh viện dã chiến của Bộ Công an điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bắc Giang và TP HCM; kiện toàn hệ thống cơ sở y tế phục vụ phòng, chống dịch với tổng quy mô 4.350 giường, sẵn sàng thiết lập mới cơ sở cách ly tập trung trong điều kiện dịch lan rộng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải, lưu thông hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch và đời sống nhân dân; kiểm soát phương tiện vận tải có mã nhận diện “luồng xanh” qua các chốt kiểm soát dịch. Đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi lợi dụng việc cấp giấy nhận diện QR Code cho các phương tiện chở hàng hóa thiết yếu để vi phạm. Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai hơn 29.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tại gần 15.000 tổ, chốt và khu vực phong tỏa, cách ly tập trung; kiểm soát người, phương tiện đi lại giữa các vùng dịch; xử phạt vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Nhân Tâm
Cùng chuyên mục
Thủ tướng một lần nữa nhấn mạnh, vaccine, thuốc chữa bệnh và ý thức người dân là những giả pháp hết sức cơ bản, quan trọng, cấp bách trong tình hình hiện nay. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong tiêm vaccine, nghiên cứu tiêm cho trẻ từ 5 tuổi

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên, đồng thời đẩy mạnh việc tiêm mũi 3; hoàn thành sớm nhất việc tiêm cho người từ 12 tuổi trở lên; nghiên cứu, báo cáo, xin ý kiến cấp có thẩm quyền về khả năng, phương án tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi.

Đọc thêm

Bàn về thực hiện chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù phòng, chống dịch Covid - 19

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan.
(PLVN) - Chiều 3/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch Covid - 19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch Covid – 19.

Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021

Vinh danh 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021
(PLVN) - Tối 2/12, trong khuôn khổ Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, tại Nhà hát lớn đã diễn ra Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc. Buổi Lễ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế

Bộ Công an nói về vụ việc liên quan đến Thứ trưởng Bộ Y tế
(PLVN) - "Bộ trưởng Bộ Công an yêu cầu cá thể hóa trách nhiệm để làm rõ vi phạm. Nếu người đó quyết định vì cái chung, không sai, không tiêu cực sẽ xem xét một cách khác. Còn nếu vụ việc có ăn chia, biểu hiện tiêu cực thì phải xử lý. Nhưng rất cân nhắc các biện pháp tố tụng như bắt hay không bắt", Trung tướng Tô Ân Xô nói.

Xem xét, thi hành kỷ luật nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang

Nguyên Thứ trưởng Y tế Cao Minh Quang.
(PLVN) - Tại Kỳ họp thứ 9 diễn ra từ ngày 29/11 đến ngày 1/12/2021 tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật một số cá nhân có liên quan đến vi phạm của Ban cán sự đảng Bộ Y tế nhiệm kỳ 2016 – 2021, trong đó có nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang.

Đề nghị xem xét kỷ luật Bí thư Huyện ủy Cô Tô

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 9 Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
(PLVN) - Ông Lê Hùng Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô vi phạm Quy chế làm việc, thiếu tu dưỡng, rèn luyện, vi phạm nghiêm trọng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định về trách nhiệm nêu gương, quan hệ bất chính với cán bộ thuộc quyền.

Việt Nam phấn đấu hình thành Chính phủ số vào năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc Phiên họp.
(PLVN) - Theo mục tiêu đề ra, Việt Nam sẽ tập trung nguồn lực, có giải pháp, cách làm đột phá, mang tính khác biệt để hình thành Chính phủ số vào năm 2025. Vì vậy, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn xác định xây dựng Chính phủ số là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu.

Thủ tướng nêu 3 ưu tiên cần khai thác trong hợp tác tiểu vùng

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn.
(PLVN) - Thủ tướng đề nghị hợp tác tiểu vùng trong giai đoạn tới cần tập trung vào 3 ưu tiên nhằm khai thác hiệu quả các tiềm năng còn rộng mở tại các tiểu vùng tạo điều kiện kinh doanh, đầu tư cho doanh nghiệp và hợp tác công tư trong thế giới liên kết sâu rộng hiện nay.

Thủ tướng “đặt hàng” Đại học Quốc gia Hà Nội nghiên cứu loạt chương trình lớn

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân báo cáo tình hình hoạt động.
(PLVN) - Thủ tướng lưu ý công tác nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội cần chú trọng các chương trình lớn của quốc gia, các vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như chủ quyền lãnh thổ quốc gia; xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa; tư vấn chính sách về đổi mới sáng tạo, cách mạng công nghiệp lần thứ 4…