Treo tranh ’quái đản’ rồi gọi sinh viên giải cứu

ĐH Ngoại Thương Hà Nội đăng thông báo trên website của trường ngày 25/1, kêu gọi SV “giải cứu” một bức tranh sơn dầu “khổng lồ” ở sảnh nhà A - tòa nhà mới xây của trường.

ĐH Ngoại Thương Hà Nội đăng thông báo trên website của trường ngày 25/1, kêu gọi SV “giải cứu” một bức tranh sơn dầu “khổng lồ” ở sảnh nhà A - tòa nhà mới xây của trường.

Việc treo bức tranh ở vị trí này (bịt cửa ra vào của Phòng Kỹ thuật) không phải do trường nghĩ ra mà có hẳn một họa sĩ tới xem, tư vấn rồi ban giám hiệu mới quyết định. Hiệu trưởng của trường cũng khẳng định, việc treo bức tranh ở vị trí đó là hợp lý.
Việc treo bức tranh ở vị trí này (bịt cửa ra vào của Phòng Kỹ thuật) không phải do trường nghĩ ra mà có hẳn một họa sĩ tới xem, tư vấn rồi ban giám hiệu mới quyết định. Hiệu trưởng của trường cũng khẳng định, việc treo bức tranh ở vị trí đó là hợp lý.

Theo bản thông báo, “nhằm mục đích trang trí cho sảnh nhà A, nhà trường đã treo một bức tranh sơn dầu với kích thước lớn. Tuy nhiên, vị trí treo tranh trùng với vị trí của phòng kỹ thuật tòa nhà nên hiện tại bức tranh chắn một phần cửa ra vào của phòng. Nhà trường kêu gọi các bạn sinh viên cùng đóng góp ý tưởng để treo bức tranh cho hợp lý”.

Tuy nhiên, mọi ý tưởng phải đảm bảo giữ nguyên vị trí bức tranh và cửa ra vào Phòng Kỹ thuật.

Bản thông báo đã gây xôn xao trong dư luận SV của trường. Nhiều SV băn khoăn, vì sao nhà trường nhất thiết phải treo bức tranh ở một vị trí bất hợp lý cả về không gian, bố cục, và có thể ảnh hưởng đến an toàn cháy nổ khi bức tranh đã chắn một phần cửa Phòng Kỹ thuật điều hành. 

N.H.T - SV Kinh tế Đối ngoại năm thứ 3 cho biết thêm, vị trí này thường xuyên có các bạn sinh viên tập trung tập văn nghệ, ca hát. Một bức tranh nói về cảnh làng quê yên bình, có cây đa, con đò, bến nước đặt giữa một không gian sôi động như vậy có thực sự hợp lý?

Nhiều sinh viên sau khi đọc bản thông báo của nhà trường cũng cho rằng việc tìm ra phương án xử lý (phải giữ nguyên vị trí bức tranh và cửa ra vào phòng kỹ thuật) là rất khó khăn.

Cá nhân anh Trần Song Thành, cán bộ chuyên trách Văn phòng Đoàn trường đánh giá: nếu xét về mặt phong thủy việc treo bức tranh sơn dầu lớn như vậy ở vị trí đó là không đẹp, thậm chí làm xấu bức tranh, mặc dù tiền sảnh nhà A và bức tranh sơn dầu đứng riêng ra thì rất đẹp.

GS.TS Hoàng Văn Châu, Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương cho biết: việc treo bức tranh ở vị trí đó không phải do nhà trường nghĩ ra mà có hẳn một họa sĩ tới xem, tư vấn rồi ban giám hiệu mới quyết định. Ông khẳng định, việc treo bức tranh ở vị trí đó là hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Đoàn trường bổ sung thêm: việc treo bức tranh ở vị trí đó đã có trong thiết kế khi xây dựng tòa nhà A của trường. Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị được xem bản thiết kế, ông Triệu đã từ chối không cung cấp.

Theo ông Triệu, từ khi đưa thông tin lên website, đã có gần 8.000 lượt truy cập. Tuy vậy, số ý tưởng phản hồi thì chưa nhiều lắm và cũng chưa thực sự hợp lý.

SV Vũ Phùng Hưng, K48 Tài chính - Kế toán là người duy nhất đã nộp cho Hiệu trưởng ý tưởng làm một cửa trượt đặt thay thế cánh cửa ở Phòng Kỹ thuật. Ở đó, sẽ bố trí thêm đèn laze bắn dòng chữ logo của trường. Kinh phí để thực hiện ý tưởng ước chừng 10 triệu. Ông Châu đánh giá đó là phương án “quá tốn kém và không khả thi”.

Phương án mà ông đưa ra là nhà trường sẽ làm một cánh cửa bằng gỗ có màu giống màu đá trên tường hoặc có thể dán những tấm giấy, đề can cùng màu sắc với bức tường.

Nếu theo phương án đó, Phòng Kỹ thuật điều hành ở sảnh A tòa nhà chính của ĐH Ngoại thương sẽ bị “xóa xổ” để nhường chỗ cho bức tranh sơn dầu!

Theo Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.