Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia

(PLO) - Sáng nay (30/6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước tới trường làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Đây là năm đầu tiên áp dụng kỳ thi chung quốc gia nên không ít thí sinh và phụ huynh tỏ ra hoang mang, lo lắng.
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia
Trong sáng nay, thí sinh đã làm thủ tục dự THPT quốc tại 38 cụm thi quốc gia và 65 cụm thi tỉnh. Các thí sinh sẽ đến điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi. Thí sinh có thể báo với hội đồng thi chỉnh sửa các thông tin dự thi như số chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, họ tên…
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 1
Theo ghi nhận của phóng viên tại cụm thi số 6 trường  Đại học Sư phạm Hà Nội và điểm thi số 4 của trường Học viện Kỹ thuận quân sự . Thí sinh và người nhà đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm.  
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 2
 Thí sinh nhập trường trong thời tiết nắng nóng, oi bức.
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 3
Thí sinh Vũ Thu Thuỷ quê Nam Định cho biết: “Trong kì thi năm nay, có rất nhiều thay đổi mà em băn khoăn. Ví như việc sau khi thi xong lấy điểm để xét vào các trường Đại học, cao đẳng các thí sinh phải liên tục cập nhật thông tin rất vất vả”
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 4
Đúng 8h, các thí sinh được giám thị điểm danh và gọi vào phòng thi. 
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 5
Các thí sinh chờ đợi để được gọi lên làm thủ tục. 
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 6
 Do là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi mới nên các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc.
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 7
Trên trục đường Xuân Thuỷ có đến 3 điểm thi là trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Báo chí Tuyên truyền, cộng với việc ngăn đường để thi công nên đã xảy ra tắc nghẽn khi các thí sinh đổ dồn ra sau khi làm thủ tục xong. 
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 8
 Chú Nguyễn Văn Thắng (Quốc Oai, Hà Nội) đưa con thi ở cụm thi số 4 học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết: “Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có nhiều thay đổi cô và em cũng rất lo lắng. Tuy nhiên, lo thì lo gia đình cũng chủ động cho em tìm hiểu để có chuẩn bị tốt nhất cho kì thi quan trọng của đời học sinh”.
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 9
 Các thí sinh kiểm tra lại giấy tờ trước khi vào làm thủ tục.
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 10
Một vị phụ huynh ngồi tránh nắng để chờ con mình làm xong thủ tục thi. 
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 11
 Lực lượng CSGT đội 6 cùng Thanh tra giao thông tích cực điều tiết, phân luồng để luôn đảm bảo tình trạng giao thông trên tuyến đường này được thông suốt.
Để được xét công nhân tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh và các trường ĐH, CĐ, thí sinh phải thi bốn môn gồm ba môn bắt buộc là toán, ngữ văn, tiếng anh và một môn tự chọn trong các số các môn vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử địa lý.
Còn  đối với thí sinh dự thi đại học và cao đẳng sẽ sử dụng kết quả của kì thi THPT Quốc gia để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Trên một triệu thí sinh làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia ảnh 12
  Lịch các môn thi của kỳ thi THPT Quốc gia 2015
Đình Hiếu - Huy Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam đóng góp trách nhiệm vào nỗ lực chung đẩy nhanh phục hồi kinh tế, phát triển bền vững

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Việt Nam sẽ cùng các nước ASEAN và các đối tác liên quan tiếp tục thảo luận, làm rõ hơn nội hàm của các trụ cột hợp tác, đem lại một chương trình nghị sự kinh tế tích cực, hiệu quả, khả thi cho khu vực và cho mỗi nước; vì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển, và thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới.

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021. Ảnh: VGP
(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành nhấn mạnh khi thay mặt Chính phủ trình bày Báo cáo bổ sung Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021, tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển KTXH những tháng đầu năm 2022 tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sáng nay, 23/5.

Giải quyết thấu đáo những vấn đề 'tồn đọng' về đất đai do lịch sử để lại

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Trên cơ sở tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Đảng và Nhà nước quan tâm chỉ đạo giải quyết thấu đáo những vấn đề "tồn đọng" về đất đai do lịch sử để lại, nhất là tình trạng nhiều hộ gia đình đã nộp tiền sử dụng đất hàng chục năm nhưng chưa được giao đất, chưa được xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Hình ảnh tại phiên khai mạc Kỳ họp.
(PLVN) - Đúng 9h hôm nay, 23/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng gần 500 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri trong cả nước.

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách

Khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV: Thảo luận dân chủ, bảo đảm chất lượng các quyết sách
(PLVN) - Hôm nay (23/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV sẽ chính thức khai mạc tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ họp trong thời gian 19 ngày. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ tập trung vào công tác lập pháp, đồng thời xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước và các nội dung quan trọng khác.

Đề nghị quy định Lịch sử là môn học bắt buộc cấp trung học

Các thành viên Ủy ban biểu quyết thông qua các báo cáo tại Phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Văn hóa, Giáo dục thống nhất đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp thu ý kiến các tầng lớp Nhân dân, đội ngũ chuyên gia lịch sử, các đại biểu Quốc hội, quy định môn học Lịch sử cấp trung học phổ thông trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 là môn học bắt buộc.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ dự lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai
(PLVN) - Tối ngày 21/5, tại quảng trường Đại Đoàn Kết, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/2032- 24/5/2022), công bố di sản thiên nhiên thế giới, di tích lịch sử tiêu biểu của tỉnh.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa: Góp phần giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở ATK Định Hóa, năm 1950. (Ảnh tư liệu).
(PLVN) - Chiều qua (20/5), tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa, Tỉnh ủy Thái Nguyên phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Bác Hồ về An toàn khu Định Hóa, Thái Nguyên – Quyết định lịch sử mở ra thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến, kiến quốc”.

Hà Nội bố trí khoảng 23.524 tỷ đồng cho Dự án đường Vành đai 4

Các đại biểu tại Kỳ họp.
(PLVN) - Sáng nay, 20/5, tại Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp chuyên đề), với 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội khóa XVI đã quyết nghị thống nhất chủ trương dự kiến nguồn vốn triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô được bố trí từ ngân sách TP là khoảng 23.524 tỷ đồng.