Trên 2.000 lao động Hà Nam tại doanh nghiệp FDI nghỉ việc do dịch Covid-19

Trên 2.000 lao động Hà Nam tại doanh nghiệp FDI nghỉ việc do dịch Covid-19
(PLVN) -Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam, tính ngày 30/8, Hà Nam có 4.776 lao động làm việc tại các doanh nghiệp FDI bị ảnh hưởng việc làm và thu nhập do tác động của đại dịch Covid-19, trong đó có trên 2.000 lao động đã tự nghỉ việc.

Hiện, toàn tỉnh có 317 dự án FDI đang hoạt động, trong đó có 276 dự án đang hoạt động trong các Khu công nghiệp, 41 dự án đang hoạt động ngoài các Khu công nghiệp. Tuy nhiên, ảnh hưởng đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thời gian qua.

Trong tổng số 276 dự án đang hoạt động trong Khu công nghiệp, có 215 dự án (chiếm 77,8%)  đang hoạt động cầm chừng hoặc suy giảm sản xuất, 9 dự án tạm dừng hoạt động sản xuất kinh doanh, ảnh hưởng đến việc làm và thu nhập của 2.896 lao động.

Trên 2.000 lao động Hà Nam tại doanh nghiệp FDI nghỉ việc do dịch Covid-19 ảnh 1
 Tình trạng của một doanh nghiệp sản xuất may mặc, giày da... bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.

Đối với 41 dự án ngoài Khu công nghiệp, đã có 16 dự án (chiếm 39%) đang hoạt động cầm chừng hoặc suy giảm sản xuất với số lao động tự nghỉ việc, bị doanh nghiệp cho nghỉ việc nhưng vẫn trả lương, tạm cho nghỉ việc không trả lương là 1.880 người.

Tình hình dịch bệnh đến thời điểm này cơ bản đã được khống chế, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tuyển dụng lao động, tiếp tục sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, việc tuyển dụng gặp nhiều khó khăn, người lao động chưa sẵn sàng trở lại thị trường lao động sau thời gian nghỉ việc do dịch bệnh Covid-19.

Đọc thêm

Hơn 120 người sẩn ngứa khắp cơ thể vì côn trùng lạ

Các vết đốt gây sẩn ngứa trên chân người dân. Ảnh: CDC Hà Tĩnh
(PLVN) - 46 hộ gia đình với 126 người dân ở Hà Tĩnh có biểu hiện sẩn huyết thanh chính giữa có vết đốt, vết xước da, sẹo thâm da do cào gãi, chà xát tập trung nhiều ở vùng da hở... Cơ quan chức năng địa phương và ngành y tế đang khẩn trương xác định làm rõ nguyên nhân, xử lý sớm nguồn bệnh.

Đà Lạt tiếp nhận hơn 191 đơn vị máu từ ngày hội Giọt hồng thanh niên

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
(PLVN) - 191 đơn vị máu của hơn 200 đoàn viên, thanh niên, công nhân viên chức lao động nhân viên Nhà nghỉ dưỡng Minh Tâm, Đoàn cơ sở Công an TP Đà Lạt và đoàn viên thanh niên TP Đà Lạt sẽ được đưa về để dự trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng góp phần cứu chữa cho bệnh nhân tại đây.

Các trường Hà Nội cần phối hợp phát hiện học sinh liên quan đến ma túy

Hình ảnh minh họa từ Internet.
(PLVN) - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với ngành Công an, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, ngành Y tế và các cơ quan, tổ chức có liên quan để nắm bắt, phát hiện sớm các trường hợp có liên quan đến tệ nạn ma túy để tư vấn, giúp đỡ, giám sát kịp thời.

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau

Kỷ luật một Hiệu trưởng Trường THCS - THPT ở Cà Mau
(PLVN) - Liên quan đến vụ thu tiền xã hội hoá không đúng quy định của Trường Trung học Cơ sở - Trung học phổ thông (THCS - THPT) Tân Lộc (xã Tân Lộc, huyện Thới Bình), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau mới triển khai Quyết định kỷ luật bằng hình thức Khiển trách với ông Trần Văn Dũng, Hiệu trưởng trường này.

Học sinh lớp 12 Hà Nội thi khảo sát vào đầu tháng 4

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm giúp học sinh tập dượt, đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2022-2023, Sở Giáo dụ và Đào tạo Hà Nội quyết định tổ chức khảo sát toàn thành phố đối với học sinh lớp 12.