Trên 1.200 người tham gia Giải chạy Amata Running ở Quảng Ninh

Giải chạy Amata Running lần đầu tổ chức đã thu hút trên 1.200 người tham dự.
Giải chạy Amata Running lần đầu tổ chức đã thu hút trên 1.200 người tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/11, tại TX Quảng Yên (Quảng Ninh), Giải chạy Amata Running - Con đường di sản Bạch Đằng đã thu hút được trên 1.200 VĐV chuyên và không chuyên, ở mọi lứa tuổi, đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong, ngoài tỉnh; trong đó có nhiều VĐV là người nước ngoài, các chuyên gia, công nhân, người lao động, nhân dân TX Quảng Yên.

Với 2 nội dung chính là 3km và 5km cho cả nam và nữ, cung đường Giải chạy Amata Running - Con đường di sản Bạch Đằng 2023 được thiết kế đi qua Khu di tích quốc gia đặc biệt Bạch Đằng, Bãi cọc trận Bạch Đằng 1288 và tuyến đường ven sông Bạch Đằng tuyệt đẹp để các vận động viên vừa có cơ hội trải nghiệm cung đường vừa ngắm cảnh và check-in. Đây là đường chạy đã được đo và chuẩn hóa, có sự tư vấn của các chuyên gia Hiệp hội Marathon Việt Nam.

Các vận động viên không chuyên ở mọi lứa tuổi, chạy qua các di tích lịch sử nổi tiếng ở TX Quảng Yên.
Các vận động viên không chuyên ở mọi lứa tuổi, chạy qua các di tích lịch sử nổi tiếng ở TX Quảng Yên.

Giải chạy là sự kiện văn hoá, thể thao chào mừng 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh; chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11; đặc biệt chào mừng kỷ niệm 12 năm Ngày thành lập thị xã Quảng Yên 25/11/2011 - 25/11/2023.

Đồng thời, đây là dịp quảng bá, giới thiệu những giá trị đặc biệt của Khu di tích lịch sử Chiến thắng Bạch Đằng, lan tỏa tinh thần “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước” đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người lao động và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho VĐV ở nội dung 3km nam.
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho VĐV ở nội dung 3km nam.

Kết thúc Giải, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, cùng các giải Khuyến khích và kỷ niệm chương cho các VĐV hoàn thành phần thi theo thời gian quy định. Theo ban tổ chức, sau thành công của giải năm nay, thị xã Quảng Yên sẽ tiếp tục phối hợp với Công ty Cổ phần Đô thị Amata Hạ Long tổ chức Giải chạy Amata Running - Con đường di sản Bạch Đằng thường niên và trở thành giải truyền thống của TX Quảng Yên.

Đọc thêm

V.League: Bùng nổ và kịch tính vòng 11

 Công an Hà Nội trở lại đường đua bảo vệ chức vô địch, ảnh VPF
(PLVN) - Những diễn biến căng thẳng và bất ngờ của cuộc đua vô địch đã khiến vòng 11 V.League 2023/24 trở nên hấp dẫn đến mức khó có thể tưởng tượng.

Bình Định: Tổ chức thành công giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế được xem như một nhiệm vụ chính trị

Quang cảnh buổi họp báo
(PLVN) - Chiều ngày 23/02, UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với các cơ quan truyền thông, báo chí về công tác tổ chức Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024. Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 50.000 khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Bình Định.