Trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật và mùa trung thu ấm áp

(PLO) - Trẻ em bị mắc hội chứng rối loạn tự kỷ, trẻ khuyết tật đang ngày càng được đón nhận những sẻ chia nồng ấm từ cộng đồng, các chương trình bảo trợ, cũng như các doanh nghiệp xã hội… Được ví như những tài năng cần được thấu hiểu, sẻ chia và khai phá, các em cũng rất cần những hoạt động, môi trường để tự trải nghiệm, tự hoàn thiện và hòa nhập hơn với cuộc sống. Và có một hoạt động ý nghĩa như thế, kết nối các em với thế giới, được đông đảo các bậc phụ huynh, các em khiếm khuyết và nhiều doanh nghiệp quan tâm hưởng ứng – đó là chương trình Bình minh cho em – Sunrise For You.
Trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật và mùa trung thu ấm áp

Một năm trước, Bình minh cho em – Sunrise For You được khởi xướng, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp và nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội. Với sự khích lệ cũng như mong muốn của cộng đồng, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội và những người cha, người mẹ có con tự kỷ, trung thu 2016 năm nay, chương trình tiếp tục được thực hiện với quy mô và đối tượng mở rộng hơn. Không chỉ dừng lại ở cộng đồng những trẻ bị mắc hội chứng rối loạn tự kỷ mà còn cả người khuyết tật- những người yếu thế trong cộng đồng. 

Thực tế cho thấy những người yếu thế trong xã hội có rất nhiều khả năng nổi trội, những trẻ tự kỷ luôn có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như tính toán, âm nhạc, hội họa... Hay hiện nay, có nhiều người khuyết tật vẫn cố gắng vượt lên chính mình, vươn lên trong cuộc sống và họ đã làm nên những điều kỳ diệu. Những người yếu thế rất mong muốn cộng đồng có thể chấp nhận sự khác biệt, thông cảm và chia sẻ với họ để họ có cơ hội được phát triển, hòa nhập với cộng đồng như những người bình thường khác. 

Trong khuôn khổ chương trình Bình minh cho em, bên cạnh các chương trình hội chợ bán hàng, gây quỹ Bình minh cho em như năm 2015, Ban tổ chức sẽ tổ chức một đêm nhạc giao lưu nghệ thuật mang tên BÌNH MINH CHO EM dành cho trẻ em khuyết tật, những người yếu thế trong xã hội. Trong chương trình này, các em sẽ được đứng trên sân khấu chuyên nghiệp, được thể hiện tài năng của mình trước khán giả. Điều đó sẽ giúp các em tự tin hơn vào bản thân, tự tin hơn khi hòa nhập với cộng đồng.

Trẻ tự kỷ, trẻ khuyết tật và mùa trung thu ấm áp ảnh 1
NSƯT Công Lý sẽ tham gia cùng chương trình dành cho trẻ tự kỷ nhân dịp trung thu 2016

Không những thế, chương trình với sự giao lưu kết nối cùng những ca sĩ, diễn viên Nhà hát kịch nổi tiếng như NSƯT Công Lý, nghệ sĩ Mai Huyền, diễn viên Thúy Hà, diễn viên Hồng Đăng… trên sân khấu của Nhà hát kịch Hà Nội – 42 Tràng Tiền, sẽ tiếp thêm cho các bậc phụ huynh, các em nhỏ mang hội chứng rối loạn tự kỷ, những người khuyết tật một mùa trung thu ý nghĩa hơn, tự tin hơn và cùng nhau bước tiếp trên đôi chân như những người bình thường./.

Phương Cảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”

Thành Ủy Trà Vinh: Xây dựng Đảng bộ với phương chăm “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển”
(PLVN) - Ngày 24/5, đoàn công tác Tỉnh ủy do ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2022 tại Thành ủy Trà Vinh. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành TP Trà Vinh.

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn

Trà Vinh đánh giá công tác bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm, thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn
(PLVN) - Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng Ban nhân dân ấp, khóm nhiệm kỳ 2022 - 2025 kết hợp bầu thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, phường, thị trấn tỉnh Trà Vinh. Đến dự họp có ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện các huyện, thị xã, TP trên địa bàn tỉnh.

Nhiều chuyển biến tích cực sau 10 năm thực hiện Nghị quyết TW5 ở huyện Tuy Đức

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh Thanh Nga
(PLVN) -"Đắk Nông cần có chính sách giúp người dân tự nâng cao năng lực, vai trò trách nhiệm sự chủ động của mình trong phát triển kinh tế, cải thiện, nâng cao thu nhập cho gia đình"... đó là chỉ đạo của Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Nông Quốc Tuấn khi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị Quyết TW5, khóa XI về một số vấn đề chính sách xã hội giai đoạn 2010-2020 tại huyện Tuy Đức.

Những ngày đầu triển khai đăng ký xe tại cấp huyện, xã tại Bắc Kạn

Cán bộ hướng dẫn người dân các thủ tục đăng ký xe
(PLVN) -  Theo Thông tư 15/2022/TT-BCA sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì từ 21/5 tới đây, công an cấp huyện được tổ chức đăng ký xe ô tô.