Trẻ sơ sinh khổng lồ chào đời ở Tây Ban Nha

Các bác sĩ Tây Ban Nha hôm 8/8 cho biết một người phụ nữ Anh đã sinh ra một đứa trẻ sơ sinh lớn chưa từng có ở nước này, nặng tới 6,2kg.

Các bác sĩ Tây Ban Nha hôm 8/8 cho biết một người phụ nữ Anh đã sinh ra một đứa trẻ sơ sinh lớn chưa từng có ở nước này, nặng tới 6,2kg.

Trẻ sơ sinh khổng lồ chào đời ở Tây Ban Nha ảnh 1

Chị Maxime Marin, 40 tuổi, đã rơi vào tình trạng khó sinh ở bệnh viện Marina Salud tại Denia, Alicante, do con chị quá to. Tuy nhiên các bác sĩ vẫn  hỗ trợ để chị có thể sinh bình thường mà không cần phải mổ.

Người mẹ hiện đang sống tại Tây Ban Nha cùng bạn đời nói rằng chị biết con mình sẽ rất to khi bé chào đời, nhưng không ngờ cháu lại lớn tới vậy. Hiện cả hai mẹ con đều đang hồi phục nhanh sau ca "vượt cạn" khó khăn của chị Marin.

Hãng tin AFP cho biết 3 đứa con trước của chị Marin đều nặng ít nhất 4,5kg khi các bé chào đời. Còn theo sách kỷ lục Guinness, đứa trẻ sơ sinh nặng ký nhất của thế giới là Anna Bates, người Canada, sinh năm 1879. Đứa trẻ này ra đời với trọng lượng 10,5kg, nhưng đã qua đời chỉ 11 giờ sau đó.

Tuyết Nhung (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.