Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc sức khỏe ổn định

(PLO) - Một cháu bé sơ sinh 3-4 ngày tuổi ở Nghệ An được phát hiện trong bọc chăn, trước cổng một gia đình, sau khi đưa đến trạm y tế chăm sóc, sức khỏe đã ổn định.
Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi được chăm sóc sức khỏe ổn định
Chiều ngày 14/10, anh Đậu Chí Công, Trưởng công an xã Nghĩa Hội (Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết, cháu bé hơn 3 ngày tuổi được người dân phát hiện trước cổng một nhà dân đã được đưa đến trạm y tế xã chăm sóc, hiện sức khỏe cháu bé tương đối ổn định. 
Trước đó, khoảng 11h trưa ngày 13/10, gia đình anh Ngô Đình Luân (SN 1957, trú xóm Đông Hội 1, xã Nghĩa Hội) đi làm về thì nghe tiếng khóc trẻ con trước cổng nhà mình, sau một lúc thì phát hiện một cháu bé sơ sinh bọc trong chăn. 
Sự việc được trình báo chính quyền địa phương, cháu bé được đưa đến trạm y tế để chăm sóc. 
Anh Công cho biết thêm, sau khi sức khỏe cháu bé ổn định, địa phương tạm thời giao cho một gia đình trên địa phương chăm sóc cháu, đồng thời thông báo trên các phương tiện truyền thông, loa truyền thanh để gia đình cháu bé bị thất lạc đến nhận lại. 
Trong trường hợp không có ai đến nhận thì cháu bé sẽ được làm thủ tục cho một gia đình nhận con nuôi.
Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.