Trễ phiên xử vì bị cáo mang trẻ sơ sinh vào tòa

(PLO) - Theo Thẩm phán Phạm Lương Toản, chủ tọa phiên tòa lý giải, sáng nay phiên tòa xét xử Hứa Thị Phấn và đồng phạm bị trễ vì HĐXX phải giải quyết việc bị cáo Bùi Thị Kim Loan (Kế toán Cty TNHH Phú Mỹ) tiếp tục mang trẻ sơ sinh đến phòng xử.
bị cáo Bùi Thị Kim Loan (Kế toán Cty TNHH Phú Mỹ) tiếp tục mang trẻ sơ sinh đến phòng xử. bị cáo Bùi Thị Kim Loan (Kế toán Cty TNHH Phú Mỹ) tiếp tục mang trẻ sơ sinh đến phòng xử.

Tại phiên tòa, thẩm phán Phạm Lương Toản, thay mặt HĐXX đã phê bình, nhắc nhở lực lượng bảo vệ vì để cho bị cáo này mang con vào phòng xét xử. Đồng thời, chủ tọa phiên tòa cũng nhắc nhở bị cáo Bùi Thị Kim Loan chỉ được vào tham dự phiên toà sau khi gửi con cho các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Nhi đồng 2 chăm sóc.

“Các bác sĩ, điều dưỡng của có nhiệm vụ chăm sóc con cho bị cáo Loan và chỉ trao trả cháu bé cho bị cáo Loan khi phiên toà kết thúc buổi làm việc và chỉ giao cho đúng bị cáo Loan”, thẩm phán Toản nhấn mạnh.

Ngoài ra, chủ tọa cũng thông báo bị cáo Loan được phép vắng tòa, ngày nào đến phòng xử thì báo cho HĐXX biết để HĐXX sắp xếp thẩm vấn.

Chủ tọa Phạm Lương Toản giải thích thêm, sáng nay, khi thấy bị cáo Loan vẫn mang con đến tòa, thư ký đã vận động bị cáo mang con nhỏ sang “phòng săn sóc đặc biệt” cạnh phòng xử án mà tòa đã bố trí. Phòng này có tổ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 2 trực nhằm chăm sóc sức khỏe cho mẹ con bị cáo.

Để đảm bảo sức khỏe của con bị cáo Loan, TAND TP HCM đã cho công nhân đang trùng tu, sửa chữa trụ sở tạm nghỉ. Khi sử dụng nôi em bé mà tổ ý tế đã bố trí, bị cáo Loan luôn than phiền cái nôi không đúng chất lượng như mong muốn của bị cáo.

Điều đáng lưu ý, mặc dù đã nói rõ từ đầu song chỉ khoản 10 phút sau khi phiên toà diễn ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Loan đã than phiền rằng căn phòng, nơi mà trước đó HĐXX đã bố trí làm nơi chăm sóc cho cháu bé ồn ào, ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

Trước than phiền này, chủ tọa phiên tòa cảnh báo sẽ mời luật sư này ra khỏi phòng xét xử nếu tiếp tục có ý kiến về vấn đề này và nhắc lại việc HĐXX đã cho phép bị cáo Bùi Thị Kim Loan được phép vắng mặt tại các phiên toà mà HĐXX không tiến hành xét hỏi bị cáo này nhưng bị cáo này không đồng ý.

Sau khi giải quyết xong “bị cáo và con nhỏ”, Tòa bắt đầu xử với xét hỏi liên quan tới hành vi mua, bán căn nhà số 5 Phạm Ngọc Thạch.

Văn Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.