Trẻ mầm non tạm dừng đến trường, không học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong quá trình thực hiện việc hướng dẫn trẻ học và chơi tại nhà, các cơ sở Giáo dục mầm non tại Cà Mau phối hợp, hỗ trợ phụ huynh thông qua các đoạn video clip qua phương tiện Zalo, Facebook, Group,…, tạo cơ hội cho trẻ phám phá, tìm tòi, sáng tạo.

Theo kế hoạch năm học mới của Cà Mau, từ ngày 13/9, giáo dục phổ thông thuộc “vùng xanh” ở tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức dạy học theo hình thức dạy và học trực tiếp trên lớp. Đối với “vùng vàng, cam, đỏ”, tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến qua Internet.

Riêng đối với Giáo dục mầm non sẽ tạm dừng đến trường khi có thông báo mới. Nhà trường có hình thức hướng dẫn phụ huynh dạy cho trẻ mầm non tại nhà bằng các chuyên đề, video clip qua phương tiện Zalo, Facebook, Group,…

Để thuận tiện cho việc dạy và học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã ban hành kế hoạch hướng dẫn tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non tại nhà. Cụ thể, Sở này yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, TP Cà Mau chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Giáo dục mầm non phối hợp, hỗ trợ phụ huynh học sinh nhằm thực hiện mục tiêu chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà (hình thức hướng dẫn, hỗ trợ, không dạy học trực tuyến).

Trẻ mầm non hứng thú tích cực thông qua những video clip, Zalo,…(Ảnh: minh họa).

Trẻ mầm non hứng thú tích cực thông qua những video clip, Zalo,…(Ảnh: minh họa).

Bên cạnh đó, cơ sở Giáo dục mầm non xây dựng các công cụ hỗ trợ, kênh thông tin, chọn lọc các nội dung chăm sóc, giáo dục phù hợp với trẻ. Nguồn học liệu từ các video clip đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh thẩm định và đăng tải trên hệ thống dữ liệu dùng chung của Viettel Cà Mau và VNPT Cà Mau.

Ngoài ra, các cơ sở Giáo dục mầm non phân công giáo viên lựa chọn các nội dung, biên soạn theo hình thức Powerpoint hoặc video clip,…với điều kiện của đơn vị và phù hợp với phụ huynh.

Đồng thời, khuyến khích giáo viên xây dựng nội dung chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà bằng nhiều hình thức và đăng tải trên hệ thống dữ liệu dùng chung của Viettel Cà Mau, VNPT Cà Mau.

Riêng đối với trẻ em 5 tuổi, các cơ sở Giáo dục mầm non lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết nhằm chuẩn bị tốt cho trẻ trước khi vào lớp 1.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản “hỏa tốc” Chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh chuẩn bị các điều kiện, phương án để tổ chức khai giảng năm học 2021-2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu đối với những nơi đủ điều kiện thì tổ chức dạy học trực tiếp và những nơi chưa đủ điều kiện thì tổ chức dạy học trực tuyến. Đối với giáo viên ra ngoài tỉnh những chưa trở về do thực hiện giãn cách thì sắp xếp, bố trí giáo viên khác dạy thay.

Đồng thời, học sinh ra ngoài tỉnh chưa trở về do thực hiện giãn cách thì phối hợp với các địa phương tạo điều kiện cho các em học tập tại địa phương đó và ngược lại; khi tình hình dịch bệnh ổn định thì tiến hành sắp xếp, bố trí lại cho phù hợp./.

Đọc thêm

Đề phòng gian lận AI trong thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức cơ bản giữ ổn định như giai đoạn 2020 - 2023. (Ảnh minh họa - Nguồn: VGP)
(PLVN) - Tiếp tục quán triệt tinh thần “4 đúng - 3 không” trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đặc biệt lưu ý các địa phương về công tác vận chuyển, in sao đề thi, công tác coi thi, chấm thi, công tác nhân sự.

Tắc đường mùa thi - 'kỷ niệm' khó quên

Tắc đường đã trở thành “nỗi ám ảnh kinh hoàng” của mùa thi. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Hàng năm, đến kỳ thi vào lớp 10 công lập, thi THPT quốc gia, phụ huynh, học sinh và người tham gia giao thông phải đối mặt với những cung đường tắc đến hàng tiếng đồng hồ. Để có mùa thi trọn vẹn nhất cho các thí sinh, nhiều gia đình, nhà trường phải “đau đầu” để nghĩ ra giải pháp ứng phó.

Độc đáo ứng tuyển du học

 Em Nguyễn Hồng An vừa trúng tuyển 13 trường đại học uy tín tại Mỹ. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Giữa hàng ngàn hồ sơ, các trường đại học đắt giá trên thế giới không tìm người giỏi nhất mà tìm mảnh ghép có màu sắc phù hợp nhất…

Tình nguyện số, tiếp sức mùa thi

Từ trái qua phải - MC Khánh Vy, ông Hoàng Nam Tiến, PGS TS Trần Thành Nam tại một buổi tư vấn tuyển sinh của chương trình Tiếp sức mùa thi 2024. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2024 triển khai từ tháng 4 đến tháng 8, cao điểm từ ngày 27/6 đến 30/6/2024 hỗ trợ: trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng (sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội) là những đại sứ đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay.

Nóng bỏng những cuộc đua đầu cấp

Hơn 5.500 học sinh thi để giành 270 suất vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành, phụ huynh hồi hộp đứng chờ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chỉ trong khoảng 10 ngày đầu tháng 6, Hà Nội diễn ra tới 6 kỳ thi tuyển sinh lớp 10 từ chuyên tới không chuyên. Cùng với đó là kỳ thi lớp 6 của các trường chất lượng cao. Nhiều thí sinh đăng ký từ 2 - 4 kỳ thi để tăng cơ hội trúng tuyển…

Còn đó, tháng 6 mùa thi

Hình ảnh cô trò trong Lễ bế giảng trước mùa thi. (Ảnh: THPT Phan Đình Phùng, HN)
(PLVN) - Tháng 6 ai cũng phải đối mặt với những kỳ thi quan trọng và mùa thi là nơi gặp gỡ của những nối tiếp để chắp cánh cho các sĩ tử hành trang vào đời. Tất cả chúng ta đều đi qua tháng 6 của cuộc đời như thế…