Trẻ em bị tổn thương bộ phận sinh dục có cơ hội được tái tạo

Các em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn sẽ có cơ hội được tái tạo lại bộ phân sinh dục…

Hôm nay, 14/6, ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, cùng chị Trần Mai Anh – mẹ cháu Thiện Nhân, đã tuyên bố triển khai Chương trình Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may. Chương trình này nhằm mang đến cơ hội chữa trị và hòa nhập cộng đồng cho các em nhỏ không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do dị tật bẩm sinh hoặc do tai nạn.

Nhan
ảnh minh họa

Chị Trần Mai Anh chia sẻ: " Với mong muốn có thể giúp đỡ các “bạn đồng cảnh ngộ” với Thiện Nhân, cũng như chia sẻ phần nào gánh nặng cho gia đình các bé, tôi và ông Greig Craft, cha nuôi của cháu Thiện Nhân đã đề cập ý tưởng này và được bác sĩ chuyên khoa hàng đầu thế giới Dr. Robeto Decastro, người đã cùng ê kíp bác sĩ tại Ý bước đầu tái tạo thành công bộ phận sinh dục cho cháu Thiện Nhân và bác sĩ Tuệ Đình tại Bệnh viện Trẻ em Texas, Mỹ hiện đang theo dõi, tư vấn việc chữa trị cho cháu Thiện Nhân, hết sức đồng tình”.

Chương trình Tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may được xây dựng trên cơ sở những kiến thức và kinh nghiệm mà ông Greig Craft và chị Mai Anh thu được qua những lần trao đổi và làm việc với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu tại Mỹ, Ý cũng như tại nhiều nước khác trên thế giới.


Chủ tịch Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á, ông Greig Craft cho biết, mở đầu cho việc tham gia vào chương trình giàu ý nghĩa nhân văn này, vào ngày 15/8 tới, bác sĩ Dr Robeto Decastro sẽ sang Việt Nam khám bệnh và tư vấn việc chữa trị cho một số trẻ em không may. Tại hội trường Trường Đại học Y khoa Hà Nội, bác sĩ bác sĩ Dr Robeto Decastro cũng sẽ có buổi thuyết trình về công trình tái tạo bộ phận sinh dục đang rất được giới y khoa quốc tế quan tâm.Theo ông Greig Craft, việc triển khai chương trình này có thể đưa Việt Nam trở thành quốc gia đi đầu trong khu vực về tái tạo bộ phận sinh dục trẻ em.


T.LAN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.