Trao tiền ủng hộ lực lượng gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại Nam Sudan, Trung Phi
Hình ảnh tại buổi lễ.
(PLVN) - Ngày 15/5, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị đã trao tặng số tiền ủng hộ trị giá 232,200 triệu đồng của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cho Cục gìn giữ Hòa bình Việt Nam.
Phó Chủ nhiệm Lương Thanh Nghị cho biết đây số tiền quyên góp của cộng đồng doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thông qua Hiệp hội gửi đến các cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hoà bình LHQ của Việt Nam tại Nam Sudan và Trung Phi.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nghị nhấn mạnh, ngoài việc tích cực tham gia chương trình vận động quyên góp ủng hộ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi, hoạt động ủng hộ lần này của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài rất có ý nghĩa và cũng là hoạt động đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng tới lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam.
Điều đó thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của kiều bào không chỉ với trong nước mà còn với cả lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam đang tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ tại các địa bàn có dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tin tưởng rằng với sự tiếp sức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và đồng bào Việt Nam nói chung, các cán bộ, chiến sỹ đang hoạt động tại tuyến đầu Nam Sudan và Trung Phi sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, quyết thắng, luôn hỗ trợ nhau, nỗ lực vượt qua nhưng khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Liên hợp quốc giao phó, qua đó thể hiện và phát huy truyền thống, hình ảnh tốt đẹp của Bộ đội cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế.
Thay mặt cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam tại Nam Sudan và Trung Phi, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng – Cục trưởng Cục gìn giữ hòa bình Việt Nam - cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và đặc biệt là tình cảm, sự ủng hộ quý báu của Hiệp hội doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài.
Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết, đây là lần đầu tiên các cán bộ chiến sĩ của Cục nhận được sự quan tâm, động viên của những người con xa xứ nên rất cảm kích và hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao phó trên mặt trận gìn giữ hòa bình quốc tế xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.
(PLVN) - Sáng nay, 8/6, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm bà Phạm Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Phó Phát ngôn, giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.
(PLVN) - Chính phủ giao Bộ Nội vụ tiếp tục phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Đại biểu Quốc hội, của cử tri và của các bộ, ngành, địa phương để hoàn thiện các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới theo Nghị quyết số 27-NQ/TW, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
(PLVN) - Các đại biểu Quốc hội đánh giá, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành rất sát phiên chất vấn. Qua phần chất vấn của các Bộ trưởng, Chủ tịch Quốc hội luôn lắng nghe và ghi rất chính xác những câu hỏi của các đại biểu, những câu hỏi chưa được trả lời hoặc Bộ trưởng trả lời chưa trúng đã có sự điều hành để Bộ trưởng trả lời đúng trọng tâm những vấn đề đặt ra.
(PLVN) - Ngày 7/6, tại TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển tổ chức Hội nghị đối thoại dân chủ 6 tháng đầu năm 2023 với cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4.
(PLVN) -Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại phiên họp phiên toàn thể tại hội trường của Quốc hội chiều nay - 7/6, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng cho biết: “Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Tài chính và đã đưa nội dung này vào dự thảo Luật Giá, theo đó loại bỏ giá đăng kiểm ra khỏi danh mục giá đang quản lý và để thị trường quyết định.
(PLVN) - Đây là vấn đề được các đại biểu Quốc hội đề cập tại phiên toàn thể tại hội trường của Quốc hội sáng nay, 7/6, chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ. Người trả lời chất vấn là Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt.
(PLVN) - Được xem như cương lĩnh đầu tiên của Đảng về văn hóa, có thể khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của Đề cương về văn hóa Việt Nam năm 1943 đã và đang rọi sáng cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ trong tình hình hiện nay cũng như hoàn thiện, củng cố hệ thống pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng thành công Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(PLVN) - Bắt đầu từ hôm qua (6/6), Quốc hội đã và đang chất vấn Chính phủ, các “Tư lệnh ngành” được ủy quyền sẽ trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề: LĐ-TB&XH; dân tộc; KH&CN; GTVT.
(PLVN) - Làm tốt hơn nữa công tác cán bộ để lựa chọn, bố trí đúng những người thật sự có đức, có tài, liêm chính, tâm huyết. Kiên quyết đấu tranh loại bỏ ra khỏi đội ngũ những người sa vào tham nhũng, hư hỏng… Phát huy dân chủ, nâng cao ý thức trách nhiệm, nêu gương; tinh thần phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức.
(PLVN) - Theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với hai nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội và lĩnh vực dân tộc diễn ra hôm nay (6/6), các đại biểu đánh giá các Bộ trưởng đã không né tránh, đi vào vấn đề một cách thẳng thắn. Tuy nhiên, các Bộ trưởng cần làm rõ thêm một số giải pháp để có thể giải quyết tốt vấn đề đặt ra.
(PLVN) - Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh khẳng định, thời gian qua, kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có bước phát triển rõ rệt; sinh kế của người dân ngày càng đa dạng, phong phú; khối đại đoàn kết các dân tộc được củng cố và tăng cường...
(PLVN) - Sáng 6/6, tại TP Đông Hà, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội thảo khoa học “Bằng chứng lịch sử và vai trò của Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước”.
(PLVN) - Trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội tại phiên họp sáng nay, 6/6, đề cập về việc sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho rằng cần tính một cách tổng thể các chính sách liên quan đến BHXH. Theo Bộ trưởng, những ngành sản xuất thâm dụng lao động như dệt may mà quy định kéo dài 20 năm, lao động nam đủ 62 tuổi mới được nghỉ hưu, lao động nữ 60 tuổi đều rất "khó đợi được".
(PLVN) - Trả lời chất vấn của đại biểu về vấn đề chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, trong sửa Luật BHXH sẽ trình QH áp dụng một số chế tài mạnh mẽ, kiên quyết, hiệu quả hơn đối với hành vi này.
(PLVN) - Sáng nay, 6/6, phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các đại biểu QH tiếp tục phát huy tinh thần “Tận tâm - Tận lực - Tích cực - Tâm huyết - Trách nhiệm” trong hoạt động chất vấn; các Bộ trưởng, Trưởng ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm, giải trình rõ ràng về nguyên nhân, trách nhiệm và biện pháp khắc phục, để phiên chất vấn thực sự hiệu quả, thực chất, có chiều sâu, mang tính xây dựng cao.
(PLVN) - Nghị quyết số 27-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII “Về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới” đã đặt ra yêu cầu cắt bỏ các thủ tục không cần thiết, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp...
(PLVN) - Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ của Quốc hội về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi) chiều 5/6, Bộ trưởng Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh vấn đề hoàn thiện cơ chế pháp lý về quy trình, thủ tục giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng và đề nghị nghiên cứu, quy định một cách hiệu quả về vấn đề tài chính, hạch toán, báo cáo của các tổ chức tín dụng.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng nay, 5/6, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật Các tổ chức tín dụng(sửa đổi).