Trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình có mức sống trung bình ở Tiền Giang

Trao tặng thẻ BHYT cho các hộ gia đình có mức sống trung bình ở Tiền Giang
(PLVN) - Ngày 2/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho 200 người dân thuộc hộ gia đình có mức sống trung bình tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Tham dự lễ trao tặng có bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Nguyễn Thành Diệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; bà Võ Thị Chín - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang; ông Huỳnh Hữu Phúc – Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể các cấp và người dân được hỗ trợ thẻ BHYT.

Chương trình đã trao tặng 200 thẻ BHYT, mỗi thẻ có giá trị 12 tháng cho 95 hộ gia đình có mức sống trung bình tại xã Tân Đông và thị trấn Vàm Láng. Trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 60%, Công ty cổ phần Thủy sản Sông Tiền và Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy tài trợ 40%, tương đương 77,6 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh cũng trao tặng mỗi hộ 1 thùng mì, tổng số tiền 7,6 triệu đồng.

Trao thẻ BHYT cho người dân tại xã Tân Đông và thị trấn Vàm Láng. Ảnh: Nhựt Nam

Trao thẻ BHYT cho người dân tại xã Tân Đông và thị trấn Vàm Láng. Ảnh: Nhựt Nam

Ông Nguyễn Văn Út - người dân được nhận thẻ BHYT xúc động cảm ơn lãnh đạo các cấp, các nhà tài trợ đã quan tâm đến các hộ có mức sống trung bình. "Tấm thẻ BHYT này sẽ giúp tôi và những người dân ở đây giảm bớt khó khăn về chi phí trong khám chữa bệnh", ông Út nói.

Các đơn vị tài trợ mong muốn bà con được hỗ trợ thẻ BHYT nỗ lực vươn lên để có thu nhập tốt hơn. Những thẻ BHYT này là sự động viên tinh thần, giúp giảm bớt gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh cho những người với thu nhập trung bình, để họ vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân và giúp đỡ những người khác cùng tham gia.

Đọc thêm

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả do bão số 2 gây ra

Ông Lê Minh Hoan, Bộ Trưởng Bộ NN&PTNT kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ và sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 23/7, ông Lê Minh Hoan, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả của cơn bão số 2 tại TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Thái Bình ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 2

Mưa lớn trùng vào thời điểm triều cường và xả lũ từ các hồ thủy điện nên việc tiêu úng gặp nhiều khó khăn.
(PLVN) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực thuộc và các địa phương chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra. Bão số 2 còn diễn biến phức tạp, người dân cần theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để bảo vệ cây trồng, vật nuôi, giảm thiểu thiệt hại...

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa

Bạc Liêu: Tri ân từ phong trào đền ơn đáp nghĩa
(PLVN) - Trong những năm qua, cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh, Công an Bạc Liêu luôn chú trọng làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực.

Quảng Ninh tham dự kỳ họp thứ 46 Ủy ban Di sản thế giới UNESCO

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đoàn công tác của tỉnh Quảng Ninh do bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm trưởng đoàn, tham dự Kỳ họp lần thứ 46 của Ủy ban Di sản Thế giới, thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) được tổ chức tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi

Truyền tải nguồn vốn chính sách trên vùng đất núi Ấn sông Trà - Quảng Ngãi
(PLVN) - Hơn 2 thập kỷ gắn bó, tận tụy đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với đồng bào các dân tộc Quảng Ngãi, những cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã góp một phần công sức giúp đời sống của người dân bớt nghèo khó, thêm no ấm và bộ mặt các miền quê “núi Ấn, sông Trà” - Quảng Ngãi thêm khởi sắc.