Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực hưởng ứng, tham gia đóng góp ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thiếu phương tiện và điều kiện học tập trực tuyến.

Với tinh thần đó, 05 bộ máy tính và gói cước 01 năm sử dụng 4G, với tổng trị giá 31.900.000 đồng đã được Công đoàn NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng cho các em học sinh mồ côi và những em nằm trong Chương trình “Cặp lá yêu thương”. Trong đó, ưu tiên trao tặng máy tính cho các em mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, có 5 học sinh trong chương trình “Cặp lá yêu thương” có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha và mẹ; mỗi em được nhận một phần quà trị giá 6,380 triệu đồng, gồm: 1 máy tính bảng, 1 bộ phát sóng 4G và cước phí 01 năm sử dụng 4G. Kinh phí của hoạt động này do cán bộ, người lao động trong toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đóng góp.

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

05 bộ máy tính và gói cước 01 năm sử dụng 4G, với tổng trị giá 31.900.000 đồng đã được Công đoàn NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng cho các em học sinh

Ông Nguyễn Hoàng Anh Tuấn- Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: Hưởng ứng thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, NHCSXH tỉnh rất mong muốn phần nào được chia sẻ với các gia đình, các em học sinh đang đối mặt với những khó khăn để thích ứng với việc học tập trong điều kiện dịch bệnh.

Đây là một chương trình lớn có ý nghĩa mà Đảng và Nhà nước đang triển khai mạnh mẽ để hạn chế bớt sự ảnh hưởng của dịch bệnh đến công tác giáo dục, hạn chế khó khăn cho các em học sinh; thể hiện tinh thần nhân ái, chia sẻ tương trợ của toàn xã hội đối với các em học sinh bị thiệt thòi lớn trong thời dịch bệnh, mong muốn các em vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Đợt này, Công đoàn NHCSXH Việt Nam trao tặng 500 bộ máy tính cho các em học sinh mồ côi và các Lá chưa lành, là những em nằm trong Chương trình “Cặp lá yêu thương” của Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội và NHCSXH đồng phối hợp tổ chức tại 63 tỉnh, thành phố. Trong đó, ưu tiên trao tặng máy tính cho các Lá chưa lành mồ côi cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ do dịch bệnh COVID-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thùy Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ông Vương Quốc Tuấn tái đắc cử Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Quảng Ninh Lê Thành Cung, tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Công chứng viên tỉnh.
(PLVN) - Ngày 5/12, tại TP Hạ Long, Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2024. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí, trách nhiệm cao, Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng quy định. Ông Vương Quốc Tuấn đã tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Công chứng viên tỉnh Quảng Ninh.

Hà Giang phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép lâm sản

Hà Giang phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép lâm sản
(PLVN) -  Từ đầu năm đến nay, Hạt Kiểm lâm thành phố Hà Giang đã phát hiện, xử lý 9 vụ với 13 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và vận chuyển lâm sản trái pháp luật, tịch thu hơn 3m3 gỗ từ nhóm IA đến IIA; tổng số tiền xử phạt trên 200 triệu đồng.

Giải cứu người phụ nữ rơi xuống hồ Xuân Hương

Chị M chới với giữa hồ nước.
(PLVN) -  Lực lượng cứu hộ cứu nạn Công an Lâm Đồng phối hợp với Công an phường 1, Tp Đà Lạt kịp thời ứng cứu một người phụ nữ bất cẩn rơi xuống hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) trong lúc thả cá phóng sinh.

Cứu hộ thành công tàu cá gặp nạn trên biển

Tàu SAR 412 đã đưa 11 thuyền viên và lai dắt tàu ĐNa 91069 TS về đến Đã Nẵng an toàn.
(PLVN) -  Sáng 5/12, tàu SAR 412 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II đóng tại Đà Nẵng đã tiếp cận được tàu ĐNa 91069 TS để đưa 11 thuyền viên và lai dắt tàu cá bị nạn về đến Đà Nẵng an toàn.

Lai Châu ghi nhận thêm 2 ca dương tính COVID-19

Lai Châu ghi nhận thêm 2 ca dương tính COVID-19
(PLVN) -  Ngày 5/12, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lai Châu thông cáo báo chí về việc ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-COV-2, là ca bệnh thứ 37, 38 của địa phương.

Hà Nội điều chỉnh kế hoạch học trực tiếp, khối lớp 10-11 chưa đến trường

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội mới có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12 sẽ học trực tiếp kết hợp trực tuyến; học sinh lớp 10, 11 tiếp tục học trực tuyến.

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”

Đà Nẵng: Trăn trở đầu ra vụ hoa “Tết”
(PLVN) -  Chưa còn đầy 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, thế nhưng, so với những năm trước đây, hiện tại những vườn hoa Tết ở thành phố Đà Nẵng khá ảm đạm kèm theo nỗi lo đầu ra cho vụ hoa “Tết” sắp đến gần.

Chùa Úc Sơn có tượng đất niên đại hơn 3 thế kỷ đang “kêu cứu”

Chùa Úc Sơn có tượng đất niên đại hơn 3 thế kỷ đang “kêu cứu”
(PLVN) - Chùa Úc Sơn là ngôi chùa niên đại hơn 300 năm với kiến trúc cổ thời Lê. Úc Sơn là nơi còn lưu giữ được nhiều cột đá cổ kính nhất tại Thái Nguyên. Điều độc đáo hơn cả trong chùa còn lưu giữ 9 bát hương cổ thời Lê và hệ thống tượng Phật làm bằng đất sét, lõi tre luyện kỹ sơn son thếp vàng. Đáng buồn thay, trải qua thăng trầm của lịch sử, sự bào mòn của thời gian, ngôi chùa và bức tượng đất hơn 3 thế kỷ đang xuống cấp trầm trọng và có thể bị phá hủy bất cứ lúc nào.