Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho lãnh đạo Trường ĐHTH Nagoya

(PLO) - Hôm qua (9/3), thay mặt lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Giáo sư Michinari Hamaguchi, Giám đốc Trường Đại học Tổng hợp Nagoya và Giáo sư Aikyo Masanori, Phó Giám đốc Trường Đại học Tổng hợp Nagoya vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp Tư pháp Việt Nam.

Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho lãnh đạo Trường ĐHTH Nagoya ảnh 1
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp”
cho ông Michinari Hamaguchi, Giáo sư,
Giám đốc Trường Đại học Tổng hợp Nagoya
Tại buổi lễ, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu ghi nhận những đóng góp to lớn của hai vị giáo sư dành cho sự nghiệp Tư pháp của Việt Nam. Trong thời gian qua, hai vị giáo sư đã có nhiều giúp đỡ, hỗ trợ cho ngành Tư pháp Việt Nam trong vấn đề đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như thạc sỹ, tiến sỹ luật học. 

Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, bằng vị trí của mình, bằng tình yêu đối với đất nước, con người Việt Nam, hai giáo sư sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hỗ trợ, hợp tác giữa Trường Nagoya với Bộ Tư pháp Việt Nam, với Trường Đại học Luật Hà Nội.

Vinh dự và xúc động khi được nhận Kỷ niệm chương của ngành Tư pháp Việt Nam, Giáo sư Michinari Hamaguchi trân trọng cảm ơn sự ghi nhận của Bộ Tư pháp Việt Nam dành cho ông. Ông cũng cho biết, trong thời gian tới, trong thẩm quyền của mình, ông sẽ nỗ lực thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác tư pháp giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản, giữa Trường Nagoya với các trường đào tạo nguồn nhân lực pháp luật của Việt Nam. 

P.Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án
(PLVN) -Thẩm định giá, đấu giá tài sản thi hành án là một chế định khá đặc thù trong hoạt động thi hành án dân sự (THADS), không do cơ quan THADS trực tiếp thực hiện mà do các đơn vị, Tổ chức thẩm định giá, bán đấu giá thực hiện độc lập. Đây là một khâu quan trọng, ảnh hưởng toàn bộ quá trình thi hành một bản án.

Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp: Lãnh đạo thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chuyên môn

Các đại biểu điểm cầu Bộ Tư pháp tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
(PLVN) -Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn hằng năm và cả nhiệm kỳ 2021 – 2026 là một trong những nhiệm vụ và giải pháp quan trọng được xác định trong chương trình hành động Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng của Đảng ủy Bộ Tư pháp được ban hành mới đây.

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch

Ngời sáng những tấm lòng giữa “bão” dịch
(PLVN) - Sáng 8/6, Báo Pháp luật Việt Nam lại lên đường mang những món quà tình nghĩa của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tiếp sức nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang chống “giặc” COVID-19…

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp

Hà Giang triển khai phần mềm thống kê tư pháp
(PLVN) - Thực hiện Văn bản về việc triển khai phần mềm Thống kê Ngành Tư pháp do Bộ Tư pháp ban hành, tỉnh Hà giang đã thực hiện ứng dụng hệ thống phần mềm thống kê tư pháp trên địa bàn toàn tỉnh.

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự

Bổ sung các nguồn tiếp nhận đơn thư trong Thi hành án dân sự
(PLVN) -Đáp ứng theo nhu cầu mở rộng việc giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, đơn vị, tổ chức, Dự thảo Thông tư thay thế Thông tư số 02/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp do Tổng cục THADS chủ trì soạn thảo đã bổ sung thêm các nguồn tiếp nhận đơn thư trong công tác này.