Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Đại sứ Hungary

(PLO) - Hôm qua (19/3), Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho bà Torda Eszter, Đại sứ Hungary vì những đóng góp cho sự nghiệp Tư pháp của Việt Nam.
Trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho Đại sứ Hungary

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của bà Torda Eszter cho nền Tư pháp Việt Nam. Trong nhiệm kỳ làm Đại sứ tại Việt Nam, bà Torda Eszter giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều cho ngành Tư pháp Việt Nam. 

Bà Đại sứ đã  kết nối, khôi phục lại tình hữu nghị truyền thống bị gián đoạn trong thời gian dài; thúc đẩy quan hệ giữa hai nền tư pháp của hai nước ngày càng tốt đẹp. Bộ trưởng Hà Hùng Cường mong muốn trong thời gian tới, trên cương vị nào, bà Torda Eszter cũng hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam – Hungary tốt đẹp hơn nữa.

Tại buổi lễ, vinh dự và xúc động, bà Torda Eszter bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tình cảm và sự hỗ trợ của Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng các thành viên Bộ Tư pháp Việt Nam. Bà cho biết, dù ở cương vị nào, bà cũng luôn thúc đẩy tình hữu nghị, quan hệ giữa hai nước. 

Diệu Phạm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào
(PLVN) -Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào, vừa qua, Ban Quản lý Dự án hai Bên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021, thống nhất triển khai kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm.

Nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong xây dựng pháp luật

Các đại biểu tại thảo luận của QH về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.
(PLVN) - Chiều 27/7, với 472/476 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.