Trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương

Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội.
Ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng Đại hội.
(PLVN) - Ngày 2/10, phiên trọng thể Đại hội Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2023 đã diễn ra với sự tham gia của 289 đại biểu chính thức.

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Ngọc Lương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Hải Dương; các đại biểu đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ, Hội Doanh nhân trẻ các tỉnh thành trên cả nước, các diễn giả, chuyên gia về kinh tế.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 45 Ủy viên Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương khóa VI.
Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 45 Ủy viên Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương khóa VI.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định, sự phát triển của địa phương có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nhân, doanh nghiệp nói chung và Hội doanh nghiệp trẻ Hải Dương nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chúc mừng và biểu dương những đóng góp của Hội và đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp trẻ tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng đã gợi mở một số vấn đề về hoạt động của các doanh nghiệp và của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh phải luôn xác định mang lại lợi ích chính đáng và thiết thực cho các hội viên, theo đúng tôn chỉ thành lập trên cơ sở tham gia tự nguyện của các doanh nghiệp để hỗ trợ nhau phát triển. Đồng thời, Hội cần tham gia sâu rộng hơn nữa cùng các cơ quan quản lý nhà nước trong xây dựng các cơ chế, chính sách cũng như bảo vệ quyền lợi cho các hội viên.

Các doanh nghiệp hội viên cần xác định những hướng đi mới gắn với công nghệ hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh, sạch, công nghệ cao để tiến vào thị trường quốc tế và khu vực, chiếm lĩnh thị trường trong nước, xây dựng thương hiệu và vươn ra biển lớn. Hướng tới mục tiêu phát triển các tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh, có công nghệ hiện đại, có năng lực cạnh tranh toàn cầu. Hội Doanh nghiệp trẻ đóng vai trò là cái nôi, bệ phóng cho những tập đoàn kinh tế tư nhân mạnh của tỉnh và đất nước trong những năm tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, địa phương sẽ không ngừng tạo dựng, hoàn thiện môi trường kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp ổn định và phát triển. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban, ngành chức năng cùng chính quyền các cấp sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Hội Doanh nghiệp trẻ, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân phát triển.

Các tập thể và cá nhân tiêu biểu thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ được nhận bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương.

Các tập thể và cá nhân tiêu biểu thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ được nhận bằng khen của UBND tỉnh Hải Dương.

Ghi nhận sự đóng góp tích cực và những cống hiến của các cá nhân cho tổ chức Hội và phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua, Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã có Quyết định tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương Nguyễn Công Hải; Thủ tướng Chính phủ có quyết định tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Đình Nguyên, Ủy viên Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ - Giám đốc Công ty TNHH Toyota Hải Dương.

Bên cạnh đó tại đại hội, nhiều cá nhân, tập thể có những đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào; có thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương cũng đã được tặng cờ thi đua, kỷ niệm chương, bằng khen.

Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương trao biển tượng trưng 3 tỷ đồng cho chương trình Xuân ấm tình người do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương trao biển tượng trưng 3 tỷ đồng cho chương trình Xuân ấm tình người do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Tại Đại hội, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đã trao tặng 3 tỷ đồng cho chương trình Xuân ấm tình người do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; ủng hộ 1 tỷ đồng chương trình “Đông ấm vùng cao" nhiệm kỳ 2023 - 2028 của Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh; trao tặng 600 triệu đồng cho quỹ “Tấm lòng doanh nhân”.

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 45 Ủy viên Ủy ban Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong đó, Thường trực Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương gồm Chủ tịch, 7 Phó Chủ tịch và 1 Tổng Thư ký; Hiệp thương bầu Ban Kiểm tra Hội Doanh nghiệp tỉnh Hải Dương gồm 3 Ủy viên. Ông Nguyễn Công Hải - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh khóa IV, V tiếp tục được tín nhiệm, hiệp thương chọn cử giữ chức Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương khóa VI.

Thành lập năm 2003 với 75 hội viên đầu tiên, đến nay, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đã có 289 doanh nghiệp hội viên cùng nhau đoàn kết, hỗ trợ nhau trong phát triển sản xuất kinh doanh, tham gia các hoạt động an sinh xã hội.

Qua 20 năm hoạt động, Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh đã bám sát tôn chỉ để tích cực xây dựng, phát triển thế hệ doanh nhân mới; liên kết, đẩy mạnh tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại; đối thoại chính sách; mở rộng hợp tác kinh tế trong và ngoài tỉnh; làm tốt các hoạt động an sinh xã hội và triển khai có hiệu quả các hoạt động tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu…

Đội ngũ doanh nhân trẻ Hải Dương luôn nêu cao tinh thần yêu nước, ý thức tự lực tự cường, xung kích trên mặt trận kinh tế, nhanh nhạy ứng dụng các thành tựu công nghệ hiện đại... tạo ra sản phẩm, hàng hóa chất lượng cao, gây dựng uy tín đối với người tiêu dùng, giải quyết hiệu quả vấn đề việc làm cho thanh niên.

Đọc thêm

BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028

Ông Tào Đức Thắng (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel) và ông Lê Ngọc Lâm (Tổng Giám đốc BIDV) đại diện hai đơn vị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028.
(PLVN) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng chung của quốc gia.

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc
(PLVN) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 20 năm thành lập, sự kiện có sự tham dự của ông Phùng Đức Tiến Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Hải Ninh Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân Chủ tịch UBND Khánh Hòa, cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương.

Đấu giá tài sản trực tuyến: Đừng để chỉ là 'mong muốn của lãnh đạo'

Hiện tại Trường Sơn là công ty duy nhất hoàn thiện được hệ thống đấu giá quyền SDĐ bằng hình thức trực tuyến.
(PLVN) -  Mặc dù đấu giá trực tuyến đã được quy định tại Luật Đấu giá tài sản (ĐGTS) năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2017) và các văn bản hướng dẫn, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư hệ thống, thế nhưng gần 7 năm trôi qua, hình thức đấu giá được đánh giá là khách quan, minh bạch này vẫn chưa đi vào cuộc sống…

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn
(PLVN) - “Thực thi ESG trong chiến lược phát triển và mô hình kinh tế tuần hoàn như một trong những hợp phần của phát triển bền vững là định hướng của Tập đoàn TH từ khi khởi dựng doanh nghiệp” - bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) cho biết tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023.

Hợp tác Vietnam Airlines - Boeing luôn có sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước

Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa cho hay, hiện đội bay Boeing 787 của hãng này đang có 15 chiếc
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - khẳng định, hợp tác giữa Hãng hàng không quốc gia Việt Nam với Boeing đã đạt được những bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới của ngành Hàng không Việt Nam. Đặc biệt, các sự kiện quan trọng của Vietnam Airlines và Boeing thường có sự chứng kiến của nguyên thủ Việt Nam và Mỹ, trong những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 2 nước.