Trao tặng danh hiệu NSND cho ca sĩ Y Moan

Ngày 16/9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố và trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân cho Nghệ sỹ ưu tú Y Moan Ênuôl.

Ngày 16/9, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ công bố và trao tặng danh hiệu Nghệ sỹ Nhân dân cho Nghệ sỹ ưu tú Y Moan Ênuôl.  Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, xúc động, đậm đà bản sắc văn hoá Tây Nguyên. Nghệ sỹ Y Moan là người đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được tặng danh hiệu này. Suốt 35 năm cống hiến và phục vụ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, nghệ sỹ Y Moan Ênuôl được đánh giá là ca sỹ thành công nhất của Tây Nguyên cho đến nay. Chính anh đã đem âm nhạc Tây Nguyên đến mọi miền Tổ quốc, làm lay động con tim của hàng triệu khán giả.
Mô tả ảnh.
Thừa lệnh Chủ tịch Nước, ông Y Đhăm E Nuôl, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk trao Quyết định phong tặng danh hiệu NSND, hoa và quà cho ca sĩ Y Moan. (Ảnh T.P)
Suốt 35 năm qua, Y Moan cứ hát, cứ cống hiến miệt mài, không hề nghĩ đến những lợi ích riêng tư cho bản thân, cho đến ngày phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Y Moan vẫn cố gắng tổ chức liveshow "Ngọn lửa cao nguyên" tại Hà Nội. Đây cũng là liveshow duy nhất trong cuộc đời ca hát của Y Moan. Tại buổi lễ, ông Y Wái Byă - Giám đốc Sở VH,TT&DL Đắk Lắk đã trao tượng trưng cho Nghệ sỹ Nhân dân Y Moan 2.000 đĩa DVD "Trở về buôn làng xưa". Đây là đĩa DVD ca nhạc duy nhất được Y Moan thực hiện sau 35 năm cống hiến và phục vụ trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật. Nghệ sỹ Y Moan cho biết, anh sẽ sử dụng số đĩa này làm quà tặng những bạn bè, đồng nghiệp, các buôn làng vùng sâu, vùng xa thay cho lời tri ân cuối cùng...Câu nói của Y Moan khiến cả hội trường xúc động, rưng rưng nước mắt. Nhưng không ai tin rằng đây là lần tri ân cuối cùng của Y Moan, mà tiếng hát của nhân dân, nhịp sống Tây Nguyên mãi mãi được giọng ca bất hủ của Y Moan vang lên tha thiết, mãnh liệt như gió ngàn, như thác lũ, như nắng mới mỗi ngày trên cao nguyên, trong lòng người hâm mộ Y Moan ở mọi vùng Tổ quốc.
Theo PV
GĐ&XH

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.