Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng theo lời kêu gọi “Vì người nghèo” của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hằng năm, Truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành tổ chức sự kiện “Xuân ấm” năm 2022 với mục đích kết nối cả cộng đồng, mang mùa xuân ấm áp tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.
Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm”

Với chương trình “Xuân ấm” năm 2022, Quỹ Hạt giống Việt – Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung, cụ thể: trao tặng 50 căn nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống. Bên cạnh việc trao nhà, trao quà cho các đối tượng nghèo, Quỹ Hạt giống Việt, Báo Nhân Dân sẽ trao tặng học bổng cho 20 sinh viên hiếu học đạt thành tích cao trong học tập năm 2021.

Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm” ảnh 1

Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm”.

Năm 2021 là một năm để lại nhiều thăng trầm, toàn cầu phải đối mặt với đại dịch Covid-19 và thiên tai, nền kinh tế khó khăn, hàng triệu người bị mất việc làm rơi vào hoàn cảnh nghèo túng khốn khó, và Việt Nam cũng không nằm ngoài vòng xoáy ấy. Đây cũng là dịp để tổng kết, ghi nhận các tập thể, cá nhân đã có đóng góp, có trách nhiệm chia sẻ với cộng đồng trong thời gian qua. Đồng thời, nhân dịp kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), chương trình cũng đặc biệt trao tặng phần thưởng cho các em học sinh, sinh viên đạt thành tích tốt đại diện cho lớp tài năng trẻ đất Việt góp phần vào làm giàu nguyên khí quốc gia.

Trao tặng 50 căn nhà tại “Xuân Ấm” ảnh 2

Ca sĩ Lê Mận thể hiện các ca khúc mừng Đảng, mừng Xuân tại "Xuân ấm".

Tại "Xuân ấm", ngoài phóng sự còn có chương trình ca múa nhạc với tác phẩm: Việt Nam quê hương tôi, Tuổi xuân dâng Đảng, Nơi ấy là đâu hả mẹ, Đảng đã cho ta mùa xuân, Bác Hồ một tình yêu bao la, Quê hương Việt Nam tôi, Ngày xuân Long Phụng sum vầy, Vui như Tết… qua phần thể hiện của các nghệ sĩ: Lê Mận, Viết Danh, Ngọc Khánh Chi, Đinh Quang Đạt, Hoàng Hồng Ngọc, Đại Hải…

Chương trình “Xuân ấm” năm 2022 sẽ được tổ chức tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), ngày 23/1/2022. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài PT – TH địa phương tiếp sóng.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.