Trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và 100 suất học bổng cho tỉnh Thừa Thiên Huế

Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và trao 100 suất học bổng tại Thừa Thiên Huế.
Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc và trao 100 suất học bổng tại Thừa Thiên Huế.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 5/9, tại thành phố Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Báo Người lao động tổ chức chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc”. 

Tham dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Danh dự Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”; Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại chương trình, đồng chí Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và đồng chí Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động đã trao tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho chính quyền và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, 5.000 lá cờ Tổ quốc tặng ngư dân từ hợp phần Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển; 5.000 lá cờ tặng các chiến sĩ, bà con đồng bào biên giới và 5.000 lá tặng Tỉnh đoàn từ Hợp phần “Đường cờ Tổ quốc”. Đến nay, chương trình “Tự hào Cờ Tổ quốc” đã trao tặng cho tỉnh Thừa Thiên Huế 35.000 lá cờ Tổ quốc qua nhiều đợt trao.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương cho biết, toàn tỉnh có 32 cột mốc quốc giới do các Đồn Biên phòng quản lý và hơn 2.100 chiếc tàu thuyền đánh cá biển. Mỗi lá cờ Tổ quốc tung bay trên các đồn biên phòng, nhà dân tại các xã biên giới, tàu cá của ngư dân, trên các tuyến đường tỉnh Thừa Thiên Huế là mỗi cột mốc chủ quyền thiêng liêng. Mỗi bà con dân bản, ngư dân, người dân Thừa Thiên Huế chính là những chiến sĩ trên trận tuyến bảo vệ an ninh, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển, biên giới và đất liền.

“Chương trình Tự hào Cờ Tổ quốc là một minh chứng cho tinh thần cộng đồng trách nhiệm lớn lao giữa những người làm báo, chính quyền và người dân địa phương trong việc giữ gìn biển đảo, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc tôn vinh, gìn giữ giá trị thiêng liêng, tự hào của lá cờ Tổ quốc” - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh.

Tổng Biên tập báo Người Lao động Tô Đình Tuân mong muốn địa phương sẽ phân bổ, trao đến tận tay các ngư dân, bà con vùng biên giới cờ Tổ quốc; đồng thời, phối hợp xây dựng thêm những công trình Đường cờ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh, đặc biệt ưu tiên những địa chỉ đỏ để lan tỏa, khơi dậy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong mỗi người dân.

Trao 100 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trao 100 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dịp này, chương trình cũng trao tặng 100 suất học bổng cho các học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế và hai suất “Mai vàng Tri ân” cho Nghệ nhân Kỳ Hữu Phước và Nghệ sĩ ưu tú Cao Chánh Huế vì đã có những đóng góp, cống hiến cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lễ Khánh thành Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tuyến đường dẫn vào Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ.

Lễ Khánh thành Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tuyến đường dẫn vào Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều cùng ngày, đồng chí Trương Hòa Bình và Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ Khánh thành Công trình “Đường cờ Tổ quốc” tại tuyến đường dẫn vào Nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Hồ, thuộc làng Dương Nổ, xã Phú Dương, thành phố Huế.

Đoàn công tác đến thăm và dâng hoa tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ.

Đoàn công tác đến thăm và dâng hoa tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ.

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác cũng đến thăm và dâng hoa tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở làng Dương Nỗ, xã Phú Dương.

Đọc thêm

Sức sống mới ở vùng quê kiểu mẫu của Vĩnh Phúc

100% tuyến đường được bê tông hóa, cứng hóa, bảo đảm sáng - xanh - sạch - đẹp
(PLVN) - Diện mạo làng quê thay đổi, những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, đời sống nhân dân ngày càng nâng cao cả về vật chất và tinh thần, khoảng cách giữa nông thôn và thành thị được rút ngắn. Đây là thành quả của sự đồng lòng, đồng sức của nhân dân tạo nên những miền quê đáng sống trên quê hương Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8

Quảng Nam ra 'tối hậu thư' cho Công ty CP Bách Đạt An đến hết 31/8
(PLVN) - Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam ra “tối hậu thư” đến ngày 31/8/2024, Công ty CP Bách Đạt An phải thực hiện một số nội dung để tiếp tục triển khai dự án, sớm cấp sổ đỏ cho người dân. Nếu đến thời điểm đó, công ty này tiếp tục không thực hiện thì sẽ giao cơ quan chức năng xử lý hình sự theo quy định pháp luật.

HĐND TP HCM thông qua 38 Nghị quyết

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 - HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
(PLVN) - Ngày 17/7, HĐND TP HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức phiên bế mạc Kỳ họp thứ 17 sau khi thông qua 38 Nghị quyết quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân Thành phố.

HĐND tỉnh Kiên Giang sẽ xem xét, thông qua 17 dự thảo nghị quyết

Quang cảnh kỳ họp.
(PLVN) - Ngày 17/7, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026, khai mạc Kỳ họp thứ 24 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024). Trong kỳ họp này, HĐND tỉnh xem xét, thông qua 17 dự thảo nghị quyết, thực hiện nội dung chất vấn và trả lời chất vấn và quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.