Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa
Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - "Gia đình tôi rất phấn khởi khi có những lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu. Cờ Tổ quốc đồng hành giúp chúng tôi rất tự tin khi vươn khơi bám biển làm kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc", ngư dân Nguyễn Duy Toàn chia sẻ.

Sáng 12/10, đại diện Báo Người Lao Động phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Thanh Hóa, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa, UBND TP Sầm Sơn, tiến hành trao tặng 1.500 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" cho ngư dân Cảng cá Lạch Hới, Lạch Bạng và Hòa Lộc.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Cường, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa trao cờ Tổ quốc đến tay ngư dân

Ông Nguyễn Đức Cường, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa, cho biết toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có 6.514 tàu, trong đó tàu cá có chiều dài lớn nhất dưới 12 m là 4.367 tàu, từ 12-15 m là 978 tàu, từ 15 m trở lên là 1.168 tàu. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của các cấp, các ngành và sự nỗ lực cố gắng của bà con ngư dân, nghề khai thác thủy sản của tỉnh đã vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì đà phát triển, tạo công ăn việc làm cho hàng vạn ngư dân.

"Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Đây là động lực để bà con ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, bảo vệ chủ quyền an ninh quốc gia trên biển. Đồng thời, tỉnh chỉ đạo Sở NN-PTNT giao cho Chi cục Thủy sản chủ trì làm đề án phát triển thủy sản gắn với an ninh quốc phòng trên biển. Sau khi được phê duyệt, đề án là nền móng phát triển nghề cá Thanh Hóa một cách bền vững, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo trong thời gian tới, chung tay cùng cả nước tháo gỡ "thẻ vàng" về chống đánh bắt hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) của Ủy ban châu Âu (EC)", ông Nguyễn Đức Cường bày tỏ.

Ông Nguyễn Duy Toàn (SN 1975, ngư dân ngụ phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn) đã có 30 năm làm nghề thủy sản trên biển nên ông hiểu rất rõ về ý nghĩa của những lá cờ Tổ quốc trên những con tàu. "Gia đình tôi rất phấn khởi, khi có những lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu. Cờ Tổ quốc đồng hành giúp chúng tôi rất tự tin khi vươn khơi bám biển làm kinh tế, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc", ngư dân Toàn chia sẻ.

Trao tặng 10.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Thanh Hóa ảnh 2

Lá cờ Tổ quốc tung bay trên tàu có ý nghĩa rất lớn đối với ngư dân trong những ngày vươn khơi

Đọc thêm

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang

Đêm dạ hội De Novo 2022 chào đón tân sinh viên chất lượng cao Đại học Luật Hà Nội: Aurora-Chuyến hành trình chiêm ngưỡng cực quang
(PLVN) -  Sau một năm tạm ngưng vì dịch bệnh, chương trình chào đón tân sinh viên hệ Chất lượng cao đã chính thức quay trở lại với chủ đề Aurora - Cực quang. Sau gần một tháng tổ chức với những hoạt động lý thú, chương trình đã chính thức khép lại với nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.

Trẻ em với giấc mơ giáo dục được khai phóng

lĐược theo đuổi niềm đam mê, năng lực của mình là hạnh phúc của những học sinh.
(PLVN) -  Mong muốn nhìn thấy con lớn lên sẽ trưởng thành và thành đạt là điều chính đáng của bất kỳ bậc phụ huynh nào. Tuy nhiên, không ít phụ huynh đã thay con định đoạt mọi chuyện khi can thiệp trực tiếp vào cuộc sống của con, đưa ra lựa chọn về ngành nghề, quyết định tương lai của con mà không cần biết tới các tiềm năng, sở thích, ước mơ của con.

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành

Cách để chữa lành những nỗi đau “vô hình” từ bạo hành
(PLVN) - Bạo hành là câu chuyện không còn xa lạ ở xã hội hiện nay. Dù đã có nhiều bài học, nhiều hệ quả đau lòng vì vấn nạn này nhưng dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh, răn đe. Câu chuyện cũ nhưng nỗi đau luôn mới, nỗi đau từ bạo hành không chỉ gây ra những vết bầm tím, vết thương về thể chất mà còn gây ra những nỗi đau “vô hình” cho tinh thần.

Bệnh sởi - mối đe dọa toàn cầu sắp xảy ra

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh sởi là một “mối đe dọa sắp xảy ra” trên khắp thế giới, theo một báo cáo chung mới được công bố bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng

Buổi Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS.
(PLVN) - Sáng 26/11, Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng chống AIDS được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh. Và chủ đề Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 là “Chấm dứt đại dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng”.

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Vinh danh 3 nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022
(PLVN) - Chiều 25/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình "Giải thưởng L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science)" sẽ tổ chức lễ trao Giải thưởng nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ Việt Nam đã có các đề án nghiên cứu tiềm năng vì sức khỏe và lợi ích cho cộng đồng.

Bảo vệ con trước nạn bạo hành

 Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nhiều trường hợp con trẻ là nạn nhân của bạo hành, bạo lực nơi trường học nhưng phụ huynh không hề hay biết. Đến khi nhận ra, có thể đã quá muộn màng.

Nỗi lo bếp ăn bán trú trong trường học

Phụ huynh và nhà trường kiểm soát chặt chẽ thực phẩm trong các bữa ăn bán trú. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Nhiều phụ huynh chia sẻ nỗi lo lắng về vấn đề an toàn thực phẩm, nhưng vẫn phải cho con học bán trú tại trường vì không có thời gian đưa đón, nấu nướng buổi trưa.