Trao sổ tiết kiệm Chương trình “Cha – Mẹ đỡ đầu” năm 2023

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao sổ tiết kiệm và tặng quà cho 4 cháu.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao sổ tiết kiệm và tặng quà cho 4 cháu.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 1/6, Công đoàn Bộ Tư pháp tổ chức Buổi lễ trao sổ tiết kiệm cho 4 cháu thuộc diện hỗ trợ theo Chương trình “Cha – Mẹ đỡ đầu” năm 2023.

Tham dự Buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền, lãnh đạo, đại diện một số đơn vị thuộc Bộ và đại diện các gia đình được trao sổ tiết kiệm.

Phát biểu tại Buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền cho biết Công đoàn Bộ đã cùng Công đoàn các đơn vị rà soát số lượng các cháu thuộc đối tượng hỗ trợ theo Kế hoạch và xác định hiện có 4 cháu trong diện hỗ trợ (mồ côi mẹ). Theo đó, Chương trình hỗ trợ, trao sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng/cháu cho 4 cháu mồ côi.

Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền (phải) và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh. ảnh 1

Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền (phải) và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho biết Lãnh đạo Bộ, Công đoàn Bộ và các đơn vị thuộc Bộ luôn quan tâm, chăm lo, quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, công chức, người lao động trong Bộ. Hàng năm, Bộ đều thực hiện các hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, thiện nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, neo đơn, khó khăn…

Theo Thứ trưởng, Chương trình “Cha – Mẹ đỡ đầu” là một hoạt động ý nghĩa, cần được phát huy, nhân rộng tới các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Thứ trưởng tin tưởng trong thời gian tới, Chương trình sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, chăm lo đời sống cho nhiều con em cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ với mức hỗ trợ ngày càng cao.

Thứ trưởng cũng gửi lời nhắn nhủ tới 4 cháu nhận được sự hỗ trợ từ Chương trình. “Đây là tình cảm của các bác, các cô, chú ở đây dành cho các cháu và cha mẹ các cháu. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, là tình cảm, sự quan tâm của các bác, các cô, chú trong Bộ, ngành tư pháp và là sự động viên, sợi dây gắn kết đồng nghiệp với nhau. Đây cũng là truyền thống của Bộ, Ngành Tư pháp”, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nói và chúc các cháu luôn là con ngoan, trò giỏi.

Thay mặt đơn vị có công chức từ trần, Vụ trưởng Vụ các vấn đề chung Nguyễn Hồng Tuyến cũng mong các cháu nhận được sự hỗ trợ sẽ học tập tấm gương mẫu mực của cha, mẹ các cháu để trở thành những người có ích cho xã hội.

Có mặt tại Buổi lễ, đại diện cho gia đình các cháu được nhận sự hỗ trợ của Chương trình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Công đoàn Bộ, các đơn vị chức năng của Bộ. Món quà mà Chương trình trao tặng là sự động viện rất lớn, ấm lòng với gia đình, giúp họ tự tin hơn trong quá trình nuôi dạy các cháu lên người. “Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để chăm sóc, dạy dỗ các cháu trở thành người có ích cho xã hội”, vị này nói./.

Đọc thêm

Thanh Hóa đạt giải Nhất của Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao giải Nhất cho Đội thi tỉnh Thanh Hóa.
(PLVN) - Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã thành công tốt đẹp. 4 đội thi đến từ các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk đã xuất sắc giành vé tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV tổ chức tại Hà Nội, dự kiến vào tuần đầu tháng 11/2023.

Đảm bảo tiến độ rà soát văn bản phục vụ triển khai Đề án 06

Toàn cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Ngày 22/9, Bộ Tư pháp – Cơ quan thường trực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Báo cáo kết quả rà soát VBQPPL phục vụ triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Thanh Hóa: Đa dạng hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật

Thanh Hóa: Đa dạng hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật
(PLVN) - Nhằm bám sát nội dung, định hướng tuyên truyền phù hợp đến từng đối tượng, các cơ quan thành viên hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL), tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ và Nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Quảng Ninh hiện có 1.787 hòa giải viên là người dân tộc thiểu số

Hòa giải viên người dân tộc Dao (xã Húc Động, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh) Trần Thị Sửu, thường xuyên tìm hiểu kiến thức pháp luật qua sách báo.
(PLVN) -Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1.453 tổ hòa giải với tổng số 8.983 hòa giải viên, trong đó có 1.787 hòa giải viên là người dân tộc thiểu số (DTTS). Các hòa giải viên cơ sở đa phần là cán bộ hưu trí đã nghỉ hưu, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, khu phố và các tổ chức đoàn thể tại địa phương, người có uy tín trong cộng đồng.

Khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung - Tây Nguyên

Khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung - Tây Nguyên
(PLVN) - Sáng 21/9, Lễ khai mạc Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV, khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã diễn ra trang trọng tại tỉnh Khánh Hòa. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV dự và chỉ đạo khai mạc.

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi
(PLVN) - Tiếp theo chương trình thăm và làm việc tại An-giê-ry, từ ngày 18-20/9/2023, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dẫn đầu đã thăm và làm việc với các cơ quan tư pháp và pháp luật của Cộng hòa Nam Phi. Mục đích của chuyến thăm là tìm hiểu hệ thống pháp luật và tư pháp của Nam Phi; trao Bản Ghi nhớ cấp Chính phủ về hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước; trao đổi nhằm mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực này.

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực kiểm tra tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng
(PLVN) -Sáng 20/9/2023, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch kiểm tra công tác thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành pháp luật của Nhà nước tại Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Hội nghị sơ kết 03 năm thi hành Nghị định về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -Ngày 20/9/2023, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Bộ Tư pháp tổ chức “Hội nghị sơ kết 03 năm thi hành Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính”. Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật (Bộ tư pháp) Nguyễn Quốc Hoàn chủ trì Hội nghị.

Họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Bộ Tư pháp

Toàn cảnh buổi họp.
(PLVN) -Sáng 19/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030.

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV

Bình Định hoàn tất công tác chuẩn bị tham dự Hội thi Hoà giải viên giỏi toàn quốc lần thứ IV
(PLVN) - Các thành viên tham dự Hội thi Hòa giải viên giỏi năm 2023 của tỉnh Bình Định chính là các hòa giải viên xuất sắc, tiêu biểu và được lựa chọn từ Cuộc thi Hòa giải viên do UBND tỉnh tổ chức trước đó vào ngày 25/5. Hiện đội thi đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị và sẵn sàng tham dự Cuộc thi Hòa giải viên giỏi Vòng thi Khu vực Miền Trung Tây nguyên sắp được diễn ra trong thời gian tới.

Thanh Hóa sẵn sàng cho cuộc thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Đội thi Hòa giải viên giỏi tỉnh Thanh Hóa nỗ lực tập luyện sẵn sàng thể hiện tài năng trên sân khấu
(PLVN) - Để chuẩn bị cho vòng thi khu vực miền Trung – Tây Nguyên diễn ra tại TP Nha Trang, liên tục trong thời gian qua, đội được lựa chọn đại diện cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Hội thi đã khẩn trương luyện tập, hoàn thiện phần tiểu phẩm cũng như nghiên cứu quy định pháp luật để trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, tình huống.