Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc hàm vượt bậc của Đại tướng Tô Lâm ký và ban hành ngày 11/4.
Trao Quyết định thăng cấp hàm đối với Trung uý Thái Ngô Hiếu Trao Quyết định thăng cấp hàm đối với Trung uý Thái Ngô Hiếu

Để ghi nhận tinh thần dũng cảm, gan dạ của Trung uý Thái Ngô Hiếu, Công an tỉnh Đồng Nai đã báo cáo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc và được Bộ trưởng Bộ Công an Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Đại uý kể từ ngày 10/4/2022 đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, quê quán Đô Lương, Nghệ An; cán bộ PC07, Công an tỉnh Đồng Nai.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1

Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc hàm vượt bậc đối với

Trung uý Thái Ngô Hiếu

Đồng thời đã báo cáo đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm và được Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Đồng Nai có thư khen; Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen đột xuất.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ghi nhận lòng dũng cảm, xả thân cứu người của Trung uý Thái Ngô Hiếu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy Công an nhân dân, lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban của Tỉnh ủy và các xã ngành địa phương trong thời gian qua đã dành sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công an Đồng Nai không ngừng thực hành vững mạnh về bãn lĩnh chính trị, tổ chức lực lượng và nghiệp vụ chuyên môn, đảm bảo luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 3

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trao Quyết định của

Bộ trưởng Bộ Công an Thăng cấp bậc hàm cho Trung uý Thái Ngô Hiếu

Trước đó, vào lúc 7h50 phút sáng ngày 10/4, tại bãi tắm thuộc ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu, trong lúc cùng gia đình tắm biển, Trung uý Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Trảng Bom, thuộc phòng CSPCCC & CNCH nghe tiếng kêu cứu phát ra từ một nhóm thanh niên khoảng 20 người đang tắm biển. Ngay lập tức Trung uý Thái Ngô Hiếu đã nhanh chóng bơi đến hiện trường, cùng kỹ năng đã được rèn luyện vượt qua nước xoáy, chảy xiết, trực tiếp kéo được 3 người lên bờ và thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu; sau khi biết được còn 1 người mất tích, Trung uý Thái Ngô Hiếu vẫn tiếp tục ở lại để cùng nhân viên cứu hộ lặn tìm, đưa 1 nạn nhân lên bờ.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 4

Trao Thư khen của Bí thư Tỉnh uỷ và Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Minh Trường - Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Khởi tố tài xế chở 6.500 gói thuốc Jet nhập lậu

Số thuốc lá không rõ nguồn gốc.
(PLVN) -  Ngày 2/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Vỹ (SN 1982, trú tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) về tội buôn bán hàng cấm.

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên

Đak Đoa hưởng lợi từ việc phát triển trung tâm Logistics Tây Nguyên
(PLVN) -Trung tâm Logistics Tây Nguyên - trọng điểm phát triển kinh tế chiến lược toàn vùng của Gia Lai và các nước Đông Dương là tiền đề giúp tỉnh Gia Lai thu hút 515 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 832.925 tỉ đồng. Việc phát triển trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên cũng sẽ tạo ra sức bật cho Đak Đoa khi được kết nối với thế giới.

Nhà báo có “mối duyên tình” 17 năm với Trường Sa

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung tại triển lãm và trong chuyến công tác ra Trường Sa. Ảnh: Kiều Anh Dũng
(PLVN) -  Làm báo mà để luôn sáng tạo không hề dễ dàng, nhất là trong sự cạnh tranh của nhiều loại hình báo chí hiện đại. Có một cựu nhà báo quân đội cũng là nghệ sĩ đa tài từ văn chương đến nhiếp ảnh, truyền hình đã chinh phục được công chúng theo cách riêng của mình. Đó là Đại tá – nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Đoàn Hoài Trung.