Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 12/4, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc hàm vượt bậc của Đại tướng Tô Lâm ký và ban hành ngày 11/4.
Trao Quyết định thăng cấp hàm đối với Trung uý Thái Ngô Hiếu Trao Quyết định thăng cấp hàm đối với Trung uý Thái Ngô Hiếu

Để ghi nhận tinh thần dũng cảm, gan dạ của Trung uý Thái Ngô Hiếu, Công an tỉnh Đồng Nai đã báo cáo Bộ Công an xét thăng cấp bậc hàm vượt bậc và được Bộ trưởng Bộ Công an Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung uý lên Đại uý kể từ ngày 10/4/2022 đối với đồng chí Thái Ngô Hiếu, quê quán Đô Lương, Nghệ An; cán bộ PC07, Công an tỉnh Đồng Nai.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 1

Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thăng cấp bậc hàm vượt bậc đối với

Trung uý Thái Ngô Hiếu

Đồng thời đã báo cáo đề xuất Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Dũng cảm và được Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Đồng Nai có thư khen; Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen đột xuất.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh và Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tham dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Vũ Hồng Văn Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai ghi nhận lòng dũng cảm, xả thân cứu người của Trung uý Thái Ngô Hiếu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đảng ủy Công an nhân dân, lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban của Tỉnh ủy và các xã ngành địa phương trong thời gian qua đã dành sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công an Đồng Nai không ngừng thực hành vững mạnh về bãn lĩnh chính trị, tổ chức lực lượng và nghiệp vụ chuyên môn, đảm bảo luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 3

Thiếu tướng Vũ Hồng Văn Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trao Quyết định của

Bộ trưởng Bộ Công an Thăng cấp bậc hàm cho Trung uý Thái Ngô Hiếu

Trước đó, vào lúc 7h50 phút sáng ngày 10/4, tại bãi tắm thuộc ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu, trong lúc cùng gia đình tắm biển, Trung uý Thái Ngô Hiếu, cán bộ Đội Chữa cháy và CNCH khu vực Trảng Bom, thuộc phòng CSPCCC & CNCH nghe tiếng kêu cứu phát ra từ một nhóm thanh niên khoảng 20 người đang tắm biển. Ngay lập tức Trung uý Thái Ngô Hiếu đã nhanh chóng bơi đến hiện trường, cùng kỹ năng đã được rèn luyện vượt qua nước xoáy, chảy xiết, trực tiếp kéo được 3 người lên bờ và thực hiện các biện pháp sơ, cấp cứu ban đầu; sau khi biết được còn 1 người mất tích, Trung uý Thái Ngô Hiếu vẫn tiếp tục ở lại để cùng nhân viên cứu hộ lặn tìm, đưa 1 nạn nhân lên bờ.

Trao Quyết định thăng vượt cấp cho Trung uý Công an cứu 4 người đuối nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu ảnh 4

Trao Thư khen của Bí thư Tỉnh uỷ và Bằng khen đột xuất của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai

Minh Trường - Di Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an Bạc Liêu - Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
(PLVN) -  Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu ngày càng đi vào chiều sâu, trở thành hoạt động tự giác, thường xuyên của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh. Qua đó, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Trong đó có Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, đơn vị vừa được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tuyên dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tiếp tục "sứ mệnh" phát triển du lịch khoáng nóng Thanh Thuỷ

Thanh Thuỷ là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.
(PLVN) -  Thanh Thuỷ (tỉnh Phú Thọ) là địa phương có lợi thế về phát triển du lịch, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. Bởi lẽ đó, nhiều nhà đầu tư khát khao xây dựng, phát triển du lịch, thúc đẩy những tiềm năng sẵn có mà vùng đất này mang lại để phát triển kinh tế.

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31

Quyết tâm bảo đảm tốt an ninh, an toàn cho SEA Games 31
(PLVN) -  SEA Games 31, Đại hội thể thao Đông Nam Á, có sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan khách đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á đã chính thức diễn ra từ ngày 12/5/2022. Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại SEA Games 31, lực lượng Công an nói chung và Công an tỉnh Bạc Liêu nói riêng đã chủ động, quyết liệt trong công tác bảo đảm ANTT trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31.

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao

Gặp gỡ, giao lưu Gia Lai – Nhật Bản năm 2022: Đẩy mạnh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao
(PLVN) - Ngày 22/5, tại hội trường Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai, Diễn ra sự kiện " Gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản 2022" do Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai chủ trì và phối hợp cùng với Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại và Hội nghị quốc tế (FSC) và Trung tâm giao lưu Nhật- Việt tổ chức, nằm trong chuỗi các sự kiện tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Gia Lai với các địa phương của Nhật Bản.

Nguy hiểm rình rập khi công nhân nhà máy Pou Chen leo qua dải phân cách

Ngang nhiên leo qua dải phân cách mặc dù có sự xuất hiện của lực lượng CSGT
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, vào các khung giờ giao ca, tan ca như 7h sáng hoặc 17h chiều, khu vực đường đường Nguyễn Ái Quốc, phường Hóa An, Thành phố Biên Hòa, đoạn Công ty TNHH Pou Chen VN lại xuất hiện cảnh tượng công nhân đi bộ băng qua đường không đúng nơi quy định, thậm chí vượt dải phân cách, leo rào chắn, luồn lách qua dòng xe,... Hành động này diễn ra khá thường xuyên, bất chấp các quy định về an toàn giao thông, làm tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày đầu tiên đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp huyện, xã ở Quảng Bình: Thuận tiện cho người dân

Lãnh đạo Phòng CSGT, Công an tỉnh kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô của công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn.
(PLVN) - Ngày đầu tiên thực hiện Thông tư 15 của Bộ Công an, tại Quảng Bình có 31 đơn vị công an cấp xã và 7 huyện, thị xã đủ điều kiện đăng ký phương tiện xe mô tô, xe máy và xe ô tô. Việc phân cấp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.