Trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 20/7, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã trao Quyết định điều động, bổ nhiệm cho đồng chí Phạm Văn Dũng, Cục trưởng Cục THADS Lạng Sơn giữ chức Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hà Nội.
Trao Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hà Nội

Tham dự có Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS Thành phố Hà Nội, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh số vụ việc thi hành án hằng năm của Hà Nội luôn đứng thứ 2 toàn quốc, nhiều vụ việc giá trị lớn, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Kết quả của Hà Nội đóng góp quan trọng vào kết quả chung của toàn Hệ thống THADS, đồng thời, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế của Thành phố.

Vì vậy, Bộ trưởng đề nghị đồng chí khẩn trương nắm bắt toàn diện các nội dung, tiến độ công việc, đặc biệt là các nhóm công việc trọng tâm để tiếp tục tập trung lãnh đạo chỉ đạo các cơ quan THADS tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo; Chủ động bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đối với công tác THADS trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác tổ chức cán bộ và công tác phối hợp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh; Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Cục THADS Thành phố Hà Nội là một tập thể đoàn kết, thực sự trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đề nghị đồng chí tân Cục trưởng Phạm Văn Dũng sẽ giữ vững được sự đoàn kết, ổn định, phát triển của Cục THADS Thủ đô và thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Cụ thể là tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, nỗ lực tổ chức thực hiện để hoàn thành các nhiệm vụ công tác đề ra; làm tốt vai trò tham mưu, tranh thủ được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, UBND cùng cấp trong định hướng về công tác THADS phù hợp với lộ trình cải cách tư pháp và trong công tác cán bộ.Thực hiện có hiệu quả các biện pháp và giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong nội bộ; chủ động xử lý kịp thời, đúng luật các vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân, hạn chế phát sinh điểm nóng về thi hành án.

Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, nhiệm vụ THADS trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn hết sức nặng nề, đặc biệt là các vụ việc thi hành án thu hồi tài sản cho Nhà nước trong các vụ án tham nhũng. Do đó, Thành ủy, UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo THADS Thành phố sẽ luôn tạo mọi điều kiện để việc phối hợp trong công tác THADS tốt hơn nữa, hiệu quả hơn nữa nhằm phát huy sức mạnh tổng thể của hệ thống chính trị trên địa bàn Thành phố.

Cảm ơn Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ đã tin tưởng giao phó trọng trách mới, đồng chí Phạm Văn Dũng hứa sẽ đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết để phấn đấu, rèn luyện, học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên môn và quản lý, cùng tập thể lãnh đạo, công chức trong đơn vị hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2021 và các năm tiếp theo.

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…