Trào lưu mua thẻ thông minh quản lý chi tiêu

(PLO) - Nếu như trước đây mỗi khi ra ngoài người dùng sẽ phải mang theo rất nhiều loại thẻ, thì từ nay với ứng dụng Smart Think, người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet. Smart Think trên thực tế là một ứng dụng để thay thế tất cả các loại thẻ tích điểm, thẻ thanh toán.
Trào lưu mua thẻ thông minh quản lý chi tiêu

Trước đây, thẻ tích điểm được làm bằng giấy, sau đó được chuyển sang thẻ cứng và thẻ từ để tránh bị ướt hay nhàu nát. Tuy nhiên, thẻ từ cũng mang nhiều nhược điểm nhất định.

Đối với cửa hàng sẽ là chi phí phát hành thẻ, khó quản lý hay khó tương tác với khách hàng.Trong khi đó người dùng phải bỏ thẻ vào ví, để quên và đặc biệt là hiện nay các thẻ tích điểm đều có thời hạn nhất định, cũng như chỉ được sử dụng ở cửa hàng hay chính hệ thống phát hành. Thế nhưng, Smart Think ra đời sẽ giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm này.

Không chỉ vậy, Smart Think còn mang tới cho người dùng một cách thức mua sắm mới thông mình và hiệu quả. Theo đó, người dùng có thể tải ứng dụng Smart Think miễn phí trên tất cả các nền tảng trên di động. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút bạn đã có trong tay rất nhiều địa chỉ mua sắm tin cậy được tích hợp sẵn trên ứng dụng.

Các địa điểm mua sắm sẽ hiện ra dưới dạng bản đồ, và trong bán kính khoảng 20km. Nhưng đó chưa phải điểm hấp dẫn nhất mà Smart Think mang lại. Theo đó, khi mua sắm thông qua các cửa hàng được liên kết với Smart Think, bạn sẽ có cơ hội tích điểm.

Theo chia sẻ của ông Đỗ Xuân Quế, Phó chủ tịch  Công ty Cổ phần Công nghệ Smart Think, thì với mỗi 5.000 điểm tích được thông qua mua sắm, khách hàng sử dụng ứng dụng Smart Think có thể đổi lấy 4 triệu tiền mặt, hoặc sử dụng chính số điểm này để mua sắm những mặt hàng có giá trị tương đương với số tiền quy đổi. Số điểm tích được sẽ càng nhiều nếu bạn tích cực mua sắm thông qua các chuỗi cửa hàng xuất hiện trên ứng dụng Smart Think.

Bạn cũng có thể chuyển ‘khoản’ số điểm tích được cho một tài khoản mà bạn muốn gửi tặng. Điểm nổi bật nữa của ứng dụng này chính là giúp người dùng có thể quản lý chi tiêu, bạn sẽ biết mình đã tiêu vào những mặt hàng nào, cũng như biết trước số tiền mà mình sẽ phải bỏ ra cho những mặt hàng đã lựa chọn. 

Tất nhiên, bên cạnh phần mềm miễn phí cho người dùng,Smart Think cũng mang tới cho doanh nghiệp một phần mềm tương tự giúp kết nối với những khách hàng có cài đặt ứng dụng Smart Think.Thông qua ứng dụng, chủ một cửa hàng có thể đăng tải các sản phẩm nổi bật, hay mức giá sản phẩm mà họ muốn bán…

Điểm khá hay của Smart Think là chủ cửa hàng cũng như khách mua có thể đánh giá chất lương qua lại lẫn nhau, qua đó tăng thêm mức độ cạnh tranh giữa các cửa hàng có mặt trên ứng dụng. Dù là một ứng dụng khá mới mẻ, song những người sáng lập đang rất hy vọng Smart Think sẽ thay đổi cách thức mua sắm của người Việt, trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. 

Ngọc Diệp
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Mỗi người dân sẽ có mã QR vào năm 2025

(PLVN) -  Theo Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 vừa được phê duyệt, Chính phủ đặt mục tiêu mỗi người dân có danh tính số kèm theo QR code, tiến tới đều có điện thoại thông minh vào năm 2025.

Đọc thêm

Viet Solutions 2021: Tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia

Sau 2 mùa giải, Viet Solutions có gần 600 dự án gửi về cuộc thi, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 20 tỷ đồng.
(PLVN) - Ngày 10/6/2021, Bộ Thông tin & Truyền thông phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố mùa giải thứ 3 – Viet Solutions 2021, nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia. Trong mùa giải năm 2021, Viet Solutions mở rộng tiếp nhận cả các ý tưởng công nghệ và tăng gấp 3 giá trị giải thưởng.

Tập đoàn Kim Tín chi 5 triệu USD để chuyển đổi số toàn diện

Kim Tín và FPT khởi động dự án chuyển đổi số của hai tập đoàn hàng đầu Việt Nam.
(PLVN) -  Với việc ký kết hợp đồng và khởi động dự án Chuyển đổi số toàn diện diễn ra ngày hôm nay - 04/06, Tập Đoàn Kim Tín đã "giao" vào tay Tập đoàn FPT yếu tố quan trọng quyết định hiện thực hoá mục tiêu đưa Kim Tín phát triển bứt phá trong tương lai.

Truy vết, xử lý ca bệnh, ổ dịch nhanh chóng nhờ phần mềm công nghệ

Truy vết, xử lý ca bệnh, ổ dịch nhanh chóng nhờ phần mềm công nghệ
(PLVN) - Tình hình dịch tại Bắc Giang lần này khác rất nhiều so với những ổ dịch tại các địa phương trước đó kể cả về quy mô, mức độ lẫn thời gian diễn biến. Đặc biệt, để giải quyết được thông tin của các mẫu gộp một cách bài bản, hệ thống và có hiệu quả, bắt buộc chúng ta cần phải áp dụng những ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT).

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?

Huawei đã làm gì để thể hiện là "doanh nghiệp có trách nhiệm"?
(PLVN) - Huawei cam kết giảm thiểu tác động đến môi trường trong quá trình sản xuất, vận hành và trong suốt vòng đời của các sản phẩm và dịch vụ của mình, nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon, thúc đẩy năng lượng tái tạo và đóng góp vào các hệ thống kinh tế tái tạo. 

Hiếu PC “mách” cách giữ an toàn trên không gian mạng

Ảnh minh họa; Internet
 
(PLVN) - Việc lộ thông tin, dữ liệu cá nhân  đang ngày càng tinh vi hơn, rộng rãi hơn, gây nên sự lo ngại lớn trong xã hội, dù xu hướng hiện nay đời sống mỗi người không tách rời thế giới số. Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) về cách giữ an toàn trên không gian mạng.