Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Ozaki Ryota

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 17/6, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Ozaki Ryota, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Ozaki Ryota. Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Ozaki Ryota.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định những thành tựu, kết quả hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản trong thời gian qua có phần đóng góp quan trọng của các cán bộ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, trong đó có cá nhân ông Ozaki Ryota – cán bộ đầu mối phụ trách mảng hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Qua đó,Thứ trưởng bày tỏ mong muốn khi ông quay trở lại Nhật Bản, với kinh nghiệm công tác cũng như tình cảm gắn bó với Việt Nam thời gian qua, ông sẽ tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tích cực để đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời hy vọng rằng, người kế nhiệm ông tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành quả hợp tác đã đạt được và quan tâm, hỗ trợ Bộ Tư pháp và các cơ quan pháp luật, tư pháp Việt Nam.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Ozaki Ryota ảnh 1

Ông Ozaki Ryota, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của Bộ Tư pháp, ông Ozaki Ryota đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc khi được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp. Theo đó, ông cũng khẳng định, đây sẽ là động lực để ông tiếp tục xây dựng và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Việt Nam và Nhật Bản, tiếptục hoàn thành tốt dự kiến các kế hoạch hợp tác năm 2021 sau khi dịch bệnh được kiểm soát tại Việt Nam, làm nền tảng cho các hoạt động hợp tác đa dạng, hiệu quả trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ Tư pháp trân trọng trao tặng ông Ozaki Ryota Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp tư pháp nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của ông Ozaki cũng như các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Nhật Bản trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp vì sự phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam những năm vừa qua.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Ozaki Ryota ảnh 2

Cũng trong buổi chiều 17/6, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao ông Asazuma Shinichi, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam. Qua đó, Thứ trưởng đã gửi lời cảm ơn trân trọng đối với Chính phủ, nhân dân Nhật Bản đã hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng, chống Covid-19. Đồng thời chia sẻ thông tin về những ưu tiên hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Nhật Bản trong giai đoạn tới, và bày tỏ tin tưởng Đại sứ quán Nhật Bản sẽ là cầu nối hợp tác hiệu quả giữa hai Bộ Tư pháp, giữa các cơ quan pháp luật và tư pháp hai nước trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật nói riêng và giữa hai Nhà nước nói chung.

Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho ông Ozaki Ryota ảnh 3

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp xã giao ông Asazuma Shinichi, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.