Trao Huân chương Tự do của Nhà nước Lào cho ông Trần Phước Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/6, tại Đà Nẵng, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong (Lào) Leklai Sivilay thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, trao Huân chương Tự do hạng III của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cho Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn vì những thành tích xuất sắc trong quan hệ hợp tác và hỗ trợ tỉnh Sekong giai đoạn 2017-2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong Leklai Sivilay khẳng định, tình cảm, sự quan tâm hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ của Đà Nẵng đối với các tỉnh Nam, Trung Lào, trong đó có tỉnh Sekong trong những năm qua là vô cùng quý báu, góp phần quan trọng vào sự phát triển, đổi mới của địa phương.

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong Leklai Sivilay (phải) trao Huân chương Tự do hạng III cho Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn (trái).

Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Sekong Leklai Sivilay (phải) trao Huân chương Tự do hạng III cho Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn (trái).

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các bộ tộc tỉnh Sekong, ông Leklai Sivilay gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và nhân dân Đà Nẵng đã luôn quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Sekong trên nhiều mặt văn hóa, xã hội, thương mại, qua đó góp phần gìn giữ, phát huy mối quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước Lào – Việt Nam.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Lào là mối quan hệ truyền thống hết sức đặc biệt, là mối quan hệ thủy chung, trong sáng, tôn trọng và ủng hộ lẫn nhau qua nhiều giai đoạn.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đà Nẵng nói riêng luôn xem trọng và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống, vĩ đại giữa Việt Nam và Lào; mối quan hệ hữu nghị, hợp tác hiệu quả giữa Đà Nẵng và các tỉnh Nam, Trung Lào, trong đó có tỉnh Sekong.

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng luôn trân trọng, đánh giá cao sự quan tâm phối hợp của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Sekong trong việc triển khai các chương trình hỗ trợ, giao lưu, hợp tác giữa hai địa phương thời gian qua.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã

Khánh thành Khu tưởng niệm các giáo viên và học sinh đã hy sinh tại công trường đê Nam sông Mã
(PLVN) - Khu tưởng niệm được khánh thành và đi vào hoạt động sẽ gắn kết với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như: Cầu Hàm Rồng, núi Ngọc, trận địa pháo cao xạ C4, đồi “Quyết Thắng”, tượng đài Thanh niên xung phong chiến thắng, tượng đài Nam Ngạn chiến thắng, đền thờ Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các Anh hùng liệt sĩ... không chỉ là nơi tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ, mà còn là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho các thế hệ mai sau.

Hiệu quả tín dụng chính sách xã hội ở Hải Lăng

Ngân hàng chính sách xã hội là “phao cứu sinh” cho vợ chồng anh Mai Văn T.
(PLVN) - Những năm qua, “tín dụng chính sách xã hội” (TDCS) là cụm từ quen thuộc đối với nhiều người dân Hải Lăng, là một công cụ hữu hiệu của cấp ủy và chính quyền để thực hiện các chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, đáp ứng nguyện vọng của đối tượng chính sách tại địa phương.

Nhật Bản tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS)
(PLVN) - Ngày 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hội Chuyên gia Việt Nam - Nhật Bản (VJS), cùng đại diện một số doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Dương.

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”

Trao giải cuộc thi viết - vẽ chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”
(PLVN) -  Thực hiện tháng hành động vì trẻ em và ngày gia đình Việt Nam hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025), Công an tỉnh Kiên Giang phát động Cuộc thi viết - vẽ cho con cán bộ, chiến sĩ với chủ đề “Con yêu bố mẹ - Người chiến sĩ Công an nhân dân”.

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025

Thái Nguyên đề ra mục tiêu giải ngân 100% vốn đầu tư công năm 2025
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Nguyên đề ra mục tiêu đến hết ngày 30/1/2026, giải ngân 100% vốn đầu tư công được giao năm 2025. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh về chuyển tiếp quản lý các chương trình, nhiệm vụ, dự án trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện và giải ngân vốn.

Vốn chính sách "cánh cửa" mở ra tương lai no ấm nơi vùng núi Nghệ An

Đàn bò 14 con từ nguồn vốn vay chính sách ưu đãi phát triển khoẻ mạnh, hiệu quả cao giúp gia đình anh Phim chị Xin thoát nghèo.
(PLVN) - Từ hai cặp bò ban đầu của vốn chính sách ưu đãi, gia đình anh Phim nay đã có đàn bò 14 con, hơn 6 hecta rừng keo xanh tốt. Còn với chị Hà, giấc mơ an cư sau 20 năm sống trong căn nhà tạm bợ đã trở thành hiện thực. Những câu chuyện ấy là minh chứng cho sức mạnh của ý chí khi gặp được cơ hội.

Nhiều mô hình hay về phòng, chống tội phạm tại Bạc Liêu

Nhiều mô hình hay về phòng, chống tội phạm tại Bạc Liêu
(PLVN) - “Cổng ANTT thông minh” tại xã Phong Thạnh Tây A (huyện Phước Long) và “Tổ tự quản lý hụi trong Nhân dân bằng ứng dụng Zalo” (phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai) là 2 mô hình của tỉnh Bạc Liêu được Bộ Công an triển khai, nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.