Trao học bổng và xe đạp cho 60 học sinh giỏi vượt khó ở Đà Lạt

Bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi.
Bà Trần Thị Vũ Loan – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Lạt trao xe đạp cho học sinh vượt khó học giỏi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 3/6, tại Trường THCS Phan Chu Trinh (Phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), Hội Khuyến học TP Đà Lạt tổ chức trao tặng học bổng và xe đạp điện cho 60 học sinh vượt khó, học giỏi tại các Trường học từ bậc Tiểu học đến THPT trên địa bàn TP Đà Lạt.

Trong đó, 43 suất học bổng “Học không bao giờ cùng” gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng 10 cuốn vở mỗi suất; trao 17 chiếc xe đạp cho 17 học sinh trị giá 2,5 triệu đồng. Toàn bộ số kinh phí trao học bổng và xe đạp lần này là gần 80 triệu đồng do Quỹ Thiện nguyện Dì Út Hoàng Gia và các mạnh thường quân cùng 2 Club xe Đạp là Khỏe và Coffee & Beer Bình Dương tài trợ.

Ông Ôn Hải Điệp- Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Lạt (thứ 3 từ trái qua) trao học bổng cho học sinh.

Ông Ôn Hải Điệp- Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Lạt (thứ 3 từ trái qua) trao học bổng cho học sinh.

Hoạt động trên nhằm khích lệ các em học sinh vượt khó đạt nhiều thành tích tốt trong học tập trong năm học 2022 - 2023. Thông qua những phần quà này đã thể hiện sự sẻ chia của cả cộng đồng nhằm giúp các em học sinh cùng gia đình giảm bớt khó khăn; đồng thời, động viên các em đón một mùa hè với nhiều niềm vui, có thêm động lực để tiếp tục rèn luyện đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập ở năm học tiếp theo.

Đọc thêm

'Không thể cấm việc dạy thêm, học thêm'

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn làm rõ các vấn đề dạy thêm học thêm và bạo lực học đường - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, việc dạy thêm, học thêm không thể cấm được, bởi không có văn bản nào cấm. Do đó, đưa dạy thêm vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện là cần thiết.

2 nữ giáo viên ở Quảng Bình bị buộc thôi việc

Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nới ông Phan Anh T là Hiệu trưởng.
(PLVN) - Theo báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 của tỉnh Quảng Bình, trong năm 2023 có 18 trường hợp bị xử lý kỷ luật. Trong đó, buộc thôi việc 2 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp và khiển trách 11.

Đừng biến các con thành 'cỗ máy' rập khuôn

TS Nguyễn Chí Hiếu cùng các phụ huynh, học sinh. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Cha mẹ đã bao giờ tự hỏi, với một đứa trẻ, điều con thực sự cần nhất có phải là điểm cao ở trường học, giải thưởng quốc tế, huy chương vàng ngoài kia? Cha mẹ và người làm giáo dục cần hành động như thế nào để hướng con thật sự đi vào thực chất của con trẻ và mỗi đứa trẻ được phát triển một cách toàn diện, cân bằng, tự nhiên và có chiều sâu?

Nghị quyết về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Đổi mới cần gắn với yêu cầu của xã hội

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: TA).
(PLVN) -Không thể phủ nhận những kết quả to lớn sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, một số mục tiêu đề ra tại Nghị quyết này vẫn chưa thực hiện được, nhất là vấn đề “thực học, thực nghiệp”. Nói cách khác, chủ trương đúng nhưng hiểu và vận dụng chưa thông.

Phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Nội dung thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 bám sát nội dung của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức họp báo công bố phương án tổ chức kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Theo đó, từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 2 môn tự chọn.