Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho trên 190 công dân

Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân.
Trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho trên 190 công dân tại khung cách ly tập trung y tế T3 , T4 thuộc xã Phú Thượng (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) .

Tại buổi bàn giao công dân và trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, lãnh đạo 2 khu cách ly mong muốn bà con trở về địa phương tiếp tục tuyên truyền cho người thân, gia đình, thôn xóm hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phòng, chống dịch COVID-19.

Anh Trương Quang Việt (xã Hương An, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) tâm sự: “Trong thời gian vào đây cách ly thì cán bộ y tế, các anh Bộ đội rất là nhiệt tình, trách nhiệm và hộ trợ bà con ở đây rất đầy đủ từ vật dụng sinh hoạt hàng ngày, cơm nước cũng như các món ăn ngon, hợp khẩu vị. Đặc biệt phòng ốc được vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, hàng ngày khám và, đo thân nhiệt 2-3 lần, xét nghiệm 05 lần trong vòng 21 ngày mà chúng tôi các ly tại đây”.

Anh Trần Công Tuyên (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) chia sẻ: "Tới cách ly ở đây thì nhân viên y tế, bác sĩ chăm sóc công dân rất tận tình, chu đáo, bác sĩ thường hay hỏi han, bệnh nhân. Bệnh nhân nào đau ốm thì được chăm sóc và phát thuốc, các bữa ăn được cán bộ, chiến sĩ chăm lo điều độ, đúng giờ, an ninh rất chi đảm bảo, công dân rất an tâm để cách ly".

Được biết, từ ngày 30/4/2021 đến nay khung cách ly tập trung y tế T3, T4 tại xã Phú Thượng (huyện Phú Vang) và khu cách ly T2 Trường Cao đẳng nghề số 23 tại phường Thủy Phương (thị xã Hương Thủy) tiến hành cách ly tập trung y tế là 1.925 công dân. Đến thời điểm này, đã có 1.418 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định, hiện còn trên 500 công dân đang cách ly.

Nhận giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, mọi người đều vui mừng, phấn khởi vì thực hiện đúng trách nhiệm của người công dân, góp phần cùng các cấp, các ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19; cũng như được trở về với gia đình, trở lại với cuộc sống thường nhật.

Trung tá Hồ Văn Nhiên, Chính trị viên khung cách ly T3 cho biết: Trong thời gian vừa qua, khung cách ly T3 đã tiếp đón hơn 900 công dân về cách ly tính từ thời gian dịch bùng phát lần thứ 4. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các công dân thực hiện cách ly tại đây đã thực hiện tốt các quy định và đã chia sẽ những khó khăn, vất vả của các cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế.

Đây là động lực và nguồn khích lệ lớn để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian vừa qua. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại khu cách ly để bảo đảm công dân về cách ly có sức khỏe và bảo đảm không lây chéo trong khu cách ly.

Trong quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Qua quản lý, theo dõi, đến nay trên 190 công dân đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh COVID-19. Các công dân hết hạn cách ly đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương hỗ trợ phương tiện đưa đón về các địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.