Trao giải cuộc thi Video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột

Trao giải cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột
Trao giải cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sáng 17/2, Ban tổ chức (BTC) Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đã Tổng kết và trao giải Cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột. Sự kiện đã thu hút và nhận được sự tham gia của nhiều tác phẩm dự thi xuất sắc trên phạm vi cả nước.

Sau 4 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 21 tác phẩm dự thi của 19 tác giả, nhóm tác giả trong và ngoài tỉnh. Sau khi thẩm định, đánh giá, BTC đã lựa chọn và tìm ra được 7 tác phẩm dự thi xuất sắc đứng đầu và các vị trí tương ứng theo quy định của thể lệ cuộc thi.

Cụ thể, BTC đã trao giải Nhất cho tác phẩm “Quê nhà – Hometown” của tác giả Trần Anh Đạt; Giải Nhì cho tác phẩm “Vị đắng hoàn hảo” của tác giả Trần Xuân Quốc Trung; Giải Ba thuộc về tác phẩm “Hơi thở cà phê Ban Mê” của nhóm HOTHA STUDIO.

Ba tác phẩm đạt giải Khuyến khích gồm: “Câu chuyện cà phê Buôn Tôi” của nhóm Buôn Kâo; “Chuyện kể về cà phê Buôn Ma Thuột” của các tác giả Nguyễn Quốc Hưng, Tô Bình Minh; “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” của tác giả Nguyễn Trọng Thịnh, Lê Trịnh Thanh Ngọc. Tác phẩm “Từ nông trại đến ly cà phê” của tác giả Trần Xuân Quốc Trung đạt Giải do khán giả bình chọn.

Được biết, cuộc thi Video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột là hoạt động nổi bật, đặc sắc, lần đầu tiên được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2023 với mục đích quảng bá, giới thiệu cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và sự sáng tạo của cộng đồng xã hội trong việc phát triển sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh Đắk Lắk “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới; Tôn vinh cà phê Buôn Ma Thuột, cà phê Đắk Lắk trong quá khứ và hiện tại, định hướng tương lai…

Bà H’Yim Kđóh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu

Bà H’Yim Kđóh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu

Bà H’Yim Kđóh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: Cuộc thi là một trong 18 hoạt động chính thức của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023. Có thể khẳng định, cuộc thi video clip giới thiệu về Cà phê Buôn Ma Thuột đã được tổ chức thành công, trên tinh thần khách quan, chuyên nghiệp, thu hút được sự quan tâm đông đảo của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước. Các tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được Ban Tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột sử dụng để truyền thông cho lễ hội. Ban Tổ chức cuộc thi tin tưởng rằng các tác phẩm được trao giải hôm nay sẽ góp phần cho sự phát triển, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng lợi thế của Đắk Lắk đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Còn ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông Đắk Lắk, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định: Những sản phẩm video clip tham dự cuộc thi, có những clip được thực hiện rất công phu, có tay nghề và sự đầu tư đáng trân trọng. Xét về cả về nghệ thuật và nội hàm câu chuyện, cuộc thi đã thành công rất đáng khích lệ với những vị trí xứng đáng./.

Đọc thêm

Phóng viên Pháp luật Việt Nam làm báo ở Trường Sa

PV làm bản tin trên tàu.
(PLVN) - Năm nay, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) cử 2 phóng viên (PV), một già, một trẻ đi công tác Trường Sa với mục đích hỗ trợ lẫn nhau. Thế nhưng, khi nhận quyết định thì mỗi người một đoàn. Lo lắng, hồi hộp, háo hức là cảm giác chung của chúng tôi khi lần đầu ra với Trường Sa…

Việt Nam xếp thứ 3 tại Olympic Sinh học quốc tế 2024

Đội tuyển Việt Nam gồm 4 học sinh (đứng giữa trong ảnh) tham dự Olympic Sinh học quốc tế năm 2024.
(PLVN) - Cả 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2024 đều đạt huy chương. Trong đó có 3 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Với thành tích này Việt Nam đứng thứ 3/81 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự.

Bắc Bộ mưa dông, Biển Đông có áp thấp nhiệt đới

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, với sức gió giật cấp 8 và di chuyển về hướng đất liền nước ta. Nhiều khu vực trên cả nước mưa lớn.

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường
(PLVN) - Hai bé trai sinh đôi bị bỏ rơi trên địa bàn thành phố Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, chờ người thân tới nhận lại.

Pháp luật Việt Nam - 'Địa chỉ' gửi gắm niềm tin

Phóng viên Ban Bạn đọc trong một buổi đi tác nghiệp.
(PLVN) - Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) không chỉ mang trong mình nhiệm vụ truyền tải thông tin đến độc giả mà còn là nơi tiếp nhận đơn thư của bạn đọc từ mọi miền Tổ quốc. Mỗi lá đơn là một cảnh đời, một câu chuyện. Tiếp nhận những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân không chỉ là trách nhiệm của công tác bạn đọc mà đó còn là niềm vinh hạnh với những người làm báo.

Phạt hơn 100 triệu đồng, tạm đình chỉ hoạt động cơ sở Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại Nghệ An

Bị phạt hành chính số tiền hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4.5 tháng đối với cơ sở này.

(PLVN) - Ngành Y tế Nghệ An đã xử phạt vi phạm hành chính Cty TNHH Thẩm mỹ và Nha Khoa MAYO tại TP Vinh hơn 100 triệu đồng và đình chỉ hoạt động trong thời gian 4,5 tháng. Cơ sở này gây xôn xao dư luận trên mạng xã hội với clip một phụ nữ ngất xỉu khi đến làm đẹp với chi phí hơn nửa tỷ đồng.