Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

(PLVN) -Sáng 9/11, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc tìm hiểu kiến thức pháp luật “Pháp luật học đường”. 
Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, bà Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; ông Lê Vệ Quốc, Vụ trưởng Vụ Phổ biến, Giáo dục pháp luật (PBGDPL); ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; ông Phạm Ngọc Thập, Phó TGĐ Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư pháp, Bộ Lao đọng, Thương binh và Xã hội. 

Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 1
 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh và các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Báo cáo tổng kết Cuộc thi, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa cho biết, Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường” là cuộc thi đầu tiên về kiến thức pháp luật được tổ chức ở quy mô toàn quốc theo hình thức thi trực tuyến trong học đường có số lượng thí sinh tham gia dự thi lớn nhất với gần 320.000 lượt thi cũng như có sự phối hợp giữa các Bộ: Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 2
 Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa báo cáo tổng kết cuộc thi.

Cuộc thi được phát động, tổ chức trên toàn quốc với 03 Vòng thi (Vòng loại, Vòng bán kết và Vòng chung kết). Đến nay, có thể khẳng định, Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” đã thành công tốt đẹp, tạo được hiệu ứng xã hội rộng lớn, trở thành sân chơi tìm hiểu pháp luật bổ ích, giúp các em nâng cao ý thức tự giác tìm hiểu pháp luật. Nhiều địa phương, trường học, cơ quan, đơn vị, thí sinh đã tích cực, hưởng ứng tham gia Cuộc thi và đạt kết quả cao. 

Theo bà Ngô Quỳnh Hoa, tại Vòng loại, có 120 giải thưởng được trao cho các thí sinh. Nhiều trường học tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc thi và đạt kết quả tốt như: Trường Cao đẳng công nghệ và kinh tế Bảo Lộc, Lâm Đồng (32/60 giải), Trường THPT Chu Văn An, Quảng Nam (22/60 giải); Trường THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa (20/60 giải). Nhiều thí sinh đạt giải từ 03 tuần của Vòng loại trở lên, thậm chí có thí sinh đạt 5/6 giải tuần của Vòng loại.

Tại Vòng bán kết, có 60 giải thưởng được trao cho thí sinh. Một số tỉnh, thành phố đạt kết quả cao như: Lâm Đồng (22/60 giải); Quảng Nam (10/60 giải); Thái Nguyên (06/60 giải)… Một số trường học có nhiều thí sinh đạt giải Vòng bán kết: Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghệ Bảo Lộc (16 giải), THPT Chu Văn An, Quảng Nam (10 giải);  THPT Lộc Thành – Bảo Lâm (05 giải).

Vòng chung kết có 26 thí sinh xuất sắc đạt giải cao sẽ được trao giải thưởng, Giấy chứng nhận và Bằng khen, gồm 01 giải Nhất; 03 giải Nhì, 06 giải Ba và 16 giải Khuyến khích. 

Để các Cuộc thi về pháp luật được tổ chức hiệu quả trong thời gian tới theo hướng đổi mới, thiết thực, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Ngô Quỳnh Hoa đề nghị các Bộ: Tư pháp, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tăng cường sự phối hợp chặt chẽ trong tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho học sinh, sinh viên theo hướng xác định là nhiệm vụ hằng năm trong Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp PBGDPLTrung ương; tiếp tục có sáng kiến, đổi mới cách thức tổ chức Cuộc thi, gắn với ứng dụng công nghệ thông tin, thu hút đông đảo hơn nữa các em học sinh tham gia… 

Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 3
 Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao giải nhất bảng B cho em Nguyễn Thị Huyền Trang, Trường Cao đẳng Y tế Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại Lễ tổng kết, thí sinh đạt giải Nhất được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; thí sinh đạt giải Nhì, Ba được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; thí sinh đạt giải Khuyến khích được tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Có 05 trường học được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; 05 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và 10 địa phương tiêu biểu, 17 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tổ chức Cuộc thi được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 4
 
Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 5
 
Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 6
 
Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 7
 
Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 8
 
Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 9
 
Trao giải Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” ảnh 10
 

Phương Mai
Cùng chuyên mục
Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Vương quốc Anh ký Ý định thư hợp tác

(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh), vào ngày 30/6/2022, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len (Ý định thư hợp tác).

Đọc thêm

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu

Nâng cao kiến thức pháp luật cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa Bạc Liêu
(PLVN) -  Lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật nhằm hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, kịp thời cập nhật, nắm bắt các chế độ chính sách pháp luật hiện hành, nắm bắt đầy đủ và hiểu đúng những điểm mới, cơ bản của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và những vấn đề liên quan để phục vụ sản xuất, kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời hạn chế những rủi ro, vướng mắc pháp lý trong hoạt động.