Trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -   Ngày 29/11, Hội Nhiếp ảnh TPHCM đã tổ chức lễ trao giải cho các tác giả đạt giải cao cuộc thi Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM lần I trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội.
Quang cảnh lễ trao giải Quang cảnh lễ trao giải

Cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM 2021 do Hội Nhiếp ảnh TPHCM lần đầu tổ chức, được phát động từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 10/2021, đã nhận được 9.069 ảnh dự thi của 705 tác giả từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ cho 4 nội dung: Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Ảnh du lịch (cả màu và đơn sắc), Ảnh sinh hoạt đời thường (cả màu và đơn sắc).

Với sự bảo trợ của nhiều tổ chức uy tín như Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hội hình ảnh không biên giới (ISF), Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA), cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh có tầm ảnh hưởng quốc tế, điển hình như nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới người Hà Lan Marcel Van Balken - tác giả được trao Huy chương xanh của FIAP dành cho tác giả xuất sắc nhất cuộc thi với 5 huy chương (gồm 2 vàng, 1 bạc, 2 đồng).

Trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế TPHCM 2021 ảnh 1

Tác phẩm đạt giải của nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thế giới người Hà Lan Marcel Van Balken

Ban Giám khảo có sự tham gia của các tên tuổi trong làng nhiếp ảnh Việt Nam và quốc tế là Lý Hoàng Long, Hoàng Thạch Vân, Thi Thơ, Đào Tiến Đạt… Ngoài ra, một số nhiếp ảnh gia Pháp và Bangladesh cũng được mời tham gia chấm giải. Kết quả Ban tổ chức đã trao 109 giải thưởng chính thức tôn vinh những sáng tạo, khám phá độc đáo của người nghệ sĩ nhiếp ảnh.

Các ảnh đoạt giải cao của cuộc thi Ảnh nghệ thuật TPHCM lần I đang được triển lãm tại “Đường Ảnh nghệ thuật TPHCM” trên trục đường Đồng Khởi (quận 1) như công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Nhiếp ảnh TPHCM.

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhóm nữ April tan rã

April tan rã sau 6 năm. Ảnh: DSP.
(PLVN) - April là nhóm nữ tiếp theo của Kpop không thoát khỏi “lời nguyền” tan rã khi bước sang năm thứ 7.

Mắt nhìn thế giới, ôn kỷ niệm Sài Gòn

Tập sách giúp không phải để nhìn thế giới như cái nhan đề mà để quay lại nhìn chính mình sau khi thấy những gì mà tác giả đã thấy.
(PLVN) - Năm nay, cuốn sách mới vẫn được giữ lệ ra mắt vào những ngày cận tết của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình - người xuất thân từ gia thế công thần nhưng đã tự quăng đời mình vào gió bụi để bất ngờ nhận ra lẽ đạo.

“Lên xe đi về nhà”: Thông điệp người trẻ gửi đến mùa xuân mới

Hình ảnh trong MV Lên xe đi về nhà
(PLVN) - Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Bá Hùng vừa ra mắt ca khúc về mùa xuân Lên xe đi về nhà . Cùng với đó, chùm ca khúc cùng chủ đề như Xuân này con sẽ về, Ý xuân hòa hợp, Xuân tình và Sắc xuân cũng vừa được gửi đến khán giả. Mang giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng, mỗi tác phẩm có nội dung khác biệt nhưng đều mang thông điệp là lời gửi gắm nỗi niềm của những người trẻ cho một mùa xuân mới an vui, hạnh phúc sau một năm nhiều khó khăn, vất vả sau đại dịch.