Trao giải báo chí về Xây dựng Đảng tỉnh Hưng Yên năm 2024

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trao giải A cho các tác giả.
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên trao giải A cho các tác giả.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 19/6, tại TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên tổ chức trao Giải báo chí Nguyễn Văn Linh (Giải báo chí về Xây dựng Đảng) tỉnh Hưng Yên năm 2024.

Sau gần một năm phát động, tính đến hết ngày 15/5/2024, cơ quan thường trực Giải báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VI năm 2024 (Hội Nhà báo tỉnh), đã lựa chọn 66/114 tác phẩm vào vòng Chung khảo. Có 40/66 tác phẩm được trao giải, gồm: 01 tác phẩm tiêu biểu về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, 03 tác phẩm đạt giải A, 08 tác phẩm đạt giải B, 10 tác phẩm đạt giải C và 18 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Giải báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ VI năm 2024, đã thu hút được đông đảo đối tượng tham gia từ các nhà báo chuyên nghiệp (cán bộ, phóng viên, hội viên trung ương và địa phương) đến các nhà báo không chuyên (là cán bộ, đảng viên của các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh).

Giải năm nay không chỉ tăng về số lượng, mà chất lượng các tác phẩm tham dự cũng được nâng cao, đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, bám sát các sự kiện, phát hiện, đề cập nhiều vấn đề mới, khó, bức thiết đã và đang đặt ra trong thực tiễn.

Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa, trao giải cho tác giả tác phẩm tiêu biểu về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa, trao giải cho tác giả tác phẩm tiêu biểu về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Các tác phẩm báo chí đạt giải đã thể hiện sự kết tinh của quá trình lao động sáng tạo với tư duy chính trị nhạy bén, năng lực trí tuệ cao, đạo đức nghề nghiệp trong sáng và trách nhiệm cao cả của những người làm báo đối với Ðảng, với đất nước và quê hương Hưng Yên. Qua đó, thể hiện rõ quyết tâm chính trị, sự nỗ lực và những kết quả quan trọng của tỉnh Hưng Yên trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhằm góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng tỉnh Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh đã đề ra.

Các tác giả nhận giải B.

Các tác giả nhận giải B.

Hầu hết các tác phẩm tham dự giải thưởng lần này đều có sự đầu tư công phu, chất lượng tương đối tốt. Đề tài các tác phẩm khá phong phú, đề cập đến các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, bám sát dòng thời sự, nhất là những vấn đề được xã hội quan tâm, trúng với đời sống chính trị, thông tin có chiều sâu và có tính khái quát và có tầm quan trọng với tỉnh Hưng Yên. Một số tác phẩm viết về xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có tính phát hiện, mang tính phản biện cao, cách triển khai mềm mại, không khô cứng, có nhiều bài học tốt trong tác phẩm, thể hiện vai trò của Đảng và đảng viên, câu chuyện cụ thể và có sức thuyết phục.

Các tác giả nhận giải C.

Các tác giả nhận giải C.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa, đánh giá cao và biểu dương những đóng góp quan trọng của những người làm báo cũng như công tác của ban tổ chức giải, đồng thời đề nghị các phóng viên, nhà báo, phải thường xuyên nâng cao nghiệp vụ, giữ gìn đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng là đội quân xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của Đảng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Các tác giả nhận giải khuyến khích.

Các tác giả nhận giải khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP Bến Tre phấn đấu trở thành đô thị thông minh, tiên tiến khu vực ĐBSCL

TP Bến Tre phấn đấu trở thành đô thị thông minh, tiên tiến khu vực ĐBSCL
(PLVN) - Từ khi được công nhận đô thị loại II đến nay TP Bến Tre tập trung mọi nguồn lực để đầu tư phát triển nhằm nâng cao chất lượng đô thị, phấn đấu xây dựng đô thị loại I. Song song đó, TP Bến Tre cũng đang trong quá trình thí điểm xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Kiên Giang chủ động phòng chống bệnh sởi

Kiên Giang chủ động phòng chống bệnh sởi
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban Báo chí định kỳ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Kiên Giang Trần Thế Vinh vừa cho biết: Tình hình dịch sởi trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch sởi trên địa bàn tỉnh thời gian tới là tương đối cao nên cần phải tiếp tục theo dõi diễn biến, không chủ quan.

Lâm Đồng giảm nghèo đa chiều bền vững từ tín dụng chính sách

Điểm giao dịch xã của NHCSXH ở huyện nghèo Đam Rông
(PLVN) - Trong những năm qua, với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Lâm Đồng đã xác định giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ ưu tiên trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương, thực hiện nhiều giải pháp tổng hợp, tạo nên sức sống mới ngập tràn ở những vùng đất khó khăn một thời.

Chuyển mình ở đảo muối Thiềng Liềng

Ấp đảo Thiềng Liềng nhìn từ trên cao
(PLVN) - Từ một ấp đảo sinh sống chủ yếu với nghề làm muối cơ cực, thiếu thốn trăm bề, giờ đây, Thiềng Liềng đang nổi lên như một điểm du lịch cộng đồng mới mẻ và độc đáo. Đây là một bước chuyển mình lớn mang theo nhiều nỗ lực của chính quyền và bà con Nhân dân để bắt kịp với nhịp sống năng động, phát triển chung của TP Hồ Chí Minh.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới

Cán bộ Trạm kiểm soát Biên phòng Nhật Lệ kiểm tra các phương tiện đang hoạt động trên biển qua hệ thống giám sát tàu cá. Ảnh: Hoài Nam
(PLVN) - Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển tiếp tục cập nhật diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp với địa phương và gia đình giữ thông tin liên lạc, thông báo cho chủ tàu, thuyền trưởng nắm rõ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, tìm nơi tránh trú an toàn.

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực
(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, thời gian qua, lực lượng Công an TP Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương chú trọng phát triển Đảng trong học sinh

Chi bộ Ban Khoa học xã hội (Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hùng Vương) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho học sinh
(PLVN) - Những năm qua, cùng với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, Trường THPT Chuyên Hùng Vương luôn chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh. Nhiều đảng viên trẻ trưởng thành tại trường đã tiếp tục phấn đấu, khẳng định phẩm chất, năng lực của bản thân trên những chặng đường mới.

Luồng gió mới sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW tại thị xã Hương Thủy

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy thực hiện giải ngân cho các hộ vay vốn trên địa bàn thị xã.
(PLVN) - Sau gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách (TDCS), hoạt động TDCS trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO
(PLVN) - Mới đây,  ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO về tình hình, kết quả sơ bộ sau quá trình thẩm định thực địa Hồ sơ đề nghị công nhận công viên địa chất (CVĐC) Lạng Sơn là CVĐC toàn cầu UNESCO.