Trao 70 suất học bổng từ chương trình “Vì em hiếu học” năm 2022

Đại biểu trao tặng hoc bổng cho các em học sinh.
Đại biểu trao tặng hoc bổng cho các em học sinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 13/10, tại hội trường thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong (Kon Tum), Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tại Kon Tum (Viettel Kon Tum) đã tổ lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

70 em học sinh được nhận học bổng (mỗi suất giá trị 2.000.000 đồng) có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã thuộc huyện Kon Plông. Tổng giá trị đợt trao các suất học bổng lần này là 140.000.000 đồng.

Cũng trong năm học 2022-2023, Viettel Kon Tum quyết định trao 570 suất học bổng cho các em học sinh ở 57 xã trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, mỗi xã sẽ thực hiện trao 10 suất học bổng, trong đó có 5 suất cho học sinh tiểu học; 5 suất cho học sinh trung học, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc chi nhánh Viettel Kon Tum Trần Phước Ninh cho biết, với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, những năm qua, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, phẫu thuật nụ cười, trao tặng 24.000 con bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, quà tặng cho đồng bào nghèo và bộ đội, giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai kinh doanh các dịch vụ viễn thông ở vùng sâu, vùng xa, đơn vị nhận thấy học sinh ở đây còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, không có điều kiện đến trường. Từ đó, chương trình “Vì em hiếu học” đã ra đời nhằm động viên, tiếp sức cho sự hiếu học của các em.

Chương trình "Vì em hiếu học" đã trao hơn 190.000 suất học bổng (tương đương hơn 210 tỷ đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Trong đó, có 4.350 suất được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kon Tum, tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.

Đọc thêm

Hà Nội: Gắn kết giáo dục nghề nghiệp với thị trường lao động

Ảnh minh họa: Internet
(PLVN) - Thời gian qua, TP Hà Nội đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp; đẩy mạnh công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tư vấn hướng nghiệp học nghề cho học sinh tốt nghiệp THCS, THPT...hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.