Trao 70 suất học bổng từ chương trình “Vì em hiếu học” năm 2022

Đại biểu trao tặng hoc bổng cho các em học sinh.
Đại biểu trao tặng hoc bổng cho các em học sinh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sáng 13/10, tại hội trường thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plong (Kon Tum), Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tại Kon Tum (Viettel Kon Tum) đã tổ lễ trao học bổng "Vì em hiếu học" cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

70 em học sinh được nhận học bổng (mỗi suất giá trị 2.000.000 đồng) có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã thuộc huyện Kon Plông. Tổng giá trị đợt trao các suất học bổng lần này là 140.000.000 đồng.

Cũng trong năm học 2022-2023, Viettel Kon Tum quyết định trao 570 suất học bổng cho các em học sinh ở 57 xã trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng. Trong đó, mỗi xã sẽ thực hiện trao 10 suất học bổng, trong đó có 5 suất cho học sinh tiểu học; 5 suất cho học sinh trung học, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc chi nhánh Viettel Kon Tum Trần Phước Ninh cho biết, với triết lý kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội và quan điểm “đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai đất nước”, những năm qua, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động xã hội, cộng đồng lớn như Chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, phẫu thuật nụ cười, trao tặng 24.000 con bò giống cho đồng bào nghèo biên giới, giúp đỡ các gia đình chính sách, xây dựng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, quà tặng cho đồng bào nghèo và bộ đội, giáo viên vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Bên cạnh đó, trong quá trình triển khai kinh doanh các dịch vụ viễn thông ở vùng sâu, vùng xa, đơn vị nhận thấy học sinh ở đây còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhiều em có nguy cơ phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, không có điều kiện đến trường. Từ đó, chương trình “Vì em hiếu học” đã ra đời nhằm động viên, tiếp sức cho sự hiếu học của các em.

Chương trình "Vì em hiếu học" đã trao hơn 190.000 suất học bổng (tương đương hơn 210 tỷ đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Trong đó, có 4.350 suất được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Kon Tum, tổng giá trị gần 5 tỷ đồng.

Đọc thêm

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.

Đừng biến chứng chỉ IELTS thành một gánh nặng

 Chứng chỉ IELTS vừa là “tấm vé” thông hành nhưng cũng là “gánh nặng” không nhỏ đối với học sinh, sinh viên. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  IELTS hiện nay là một chứng chỉ được nhiều người trong xã hội đề cao, cố gắng phấn đấu có được bởi đó là “con đường” để học sinh được xét tuyển đại học, nhà tuyển dụng đánh giá nhân lực… Học IELTS trở thành một “từ khóa” quen thuộc đối với khá nhiều người Việt Nam.

Học sinh Kiên Giang hào hứng với cuộc thi khoa học kỹ thuật

Ông Huỳnh Văn Hóa Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang và ông Nguyễn Văn Thành Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi
(PLVN) - Trong 2 ngày 13 – 14/1, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Kiên Giang, tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023. Đây là năm thứ 8, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang triển khai các hoạt động hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học.

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'

Sinh viên ngoại tỉnh háo hức 'mang Tết về nhà'
(PLVN) - Nhiều bạn sinh viên dù đi học xa hay gần nhà thì dịp Tết này đều háo hức chuẩn bị cho gia đình, người thân những món quà Tết thật ý nghĩa, mỗi món quà lại chứa đựng những tình cảm khác nhau.

Lo ngại bạo lực học đường

Bạo lực học đường sẽ để lại những hệ lụy dai dẳng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Theo các chuyên gia tâm lý, hiện tượng bạo lực học đường không phải mới, song thời gian gần đây xảy ra thường xuyên hơn. Năm 2022, nhiều vụ việc bạo lực học đường gây ám ảnh dư luận.