Trao 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Hôm nay (29/10), tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao số tiền 5 tỷ đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Tiếp nhận số tiền hỗ trợ từ Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên trân trọng cảm ơn sự sẻ chia của UBTƯ MTTQ Việt Nam đối với những trẻ em mồ côi do dịch bệnh gây ra trên địa bàn thành phố; đồng thời bày tỏ mong muốn thông qua Mặt trận, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố gửi lời tri ân sâu sắc đến đồng bào cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, bạn bè quốc tế, hệ thống MTTQ từ Trung ương đến địa phương đã chung sức, chung lòng cùng với TP Hồ Chí Minh ứng phó với dịch bệnh bệnh trong thời gian qua.

Nhắc tới việc thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, bởi vậy TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước vừa phải đối mặt với những khó khăn mà đại dịch gây ra, vừa phải lo bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi nhanh kinh tế, bảo đảm cuộc sống của người dân trong điều kiện bình thường mới.

Đây là mục tiêu khó khăn của nhân dân TP Hồ Chí Minh nói riêng, nhưng với sự hỗ trợ, tập hợp tinh thần đại đoàn kết của MTTQ Việt Nam, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn đó và hướng tới triển khai những kế hoạch phát triển lâu dài để tiếp tục vươn lên, xứng tầm là đầu tàu cả nước, xứng đáng với sự tin yêu, gửi gắm của nhân dân cả nước.

Trao 5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, phát huy tinh thần của một thành phố nghĩa tình - thành phố “vì cả nước, cùng cả nước”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đồng lòng, chung sức hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Những nghĩa cử cao đẹp đó đã giúp những người yếu thế trong xã hội vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế.

Để cảm ơn tấm lòng của nhân dân thành phố trước những khó khăn mà đại dịch gây ra, những tháng ngày qua, nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài mỗi người chung một tấm lòng hướng về thành phố bằng sự chung tay đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần để động viên bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, mất mát này. Điều này chính là thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “bầu ơi thương lấy bí cùng” và tinh thần đại đoàn kết của toàn dân tộc ta.

Nhắc tới những khó khăn mà đại dịch đã và đang tác động mạnh mẽ tới nhân dân thành phố, nhất là đối với hoàn cảnh của hơn 1.500 trẻ em mồ côi và những người không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, với trách nhiệm của mình, hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục vận động mọi nguồn lực để hỗ trợ, chăm lo cho các em nhỏ mồ côi, người yếu thế trong xã hội. trước mắt là chăm lo hỗ trợ để mỗi người được đón Tết Nguyên đán 2022 trong không khí đầm ấm, bình an.

Vân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...