Trao 100 bộ máy tính trị giá gần 1 tỷ đồng cho các trường vùng lũ Quảng Bình

Đại diện EVN TP HCM trao 100 bộ máy vi tính cho các trường học tỉnh Quảng Bình.
Đại diện EVN TP HCM trao 100 bộ máy vi tính cho các trường học tỉnh Quảng Bình.
(PLVN) - Ngày 22/12, Tổng công ty Điện lực TP HCM phối hợp Công ty Điện lực Quảng Bình vừa trao tặng cho 10 trường học tại tỉnh Quảng Bình 100 bộ máy tính trị giá gần 1 tỷ đồng.

Các trường học được trao tặng lần này là những trường phải gánh chịu thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất do ảnh hưởng của mưa lũ như: Trường THCS Sơn Trạch (huyện Bố Trạch); Trường THCS Tân Hóa (huyện Minh Hóa); Trường THCS Châu Hóa(huyện Tuyên Hóa); Trường THCS Xuân Thủy và Trường Tiểu học Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy); Trường THCS Tân Ninh, Trường Tiểu học Tân Ninh và Trường Dân tộc Nội trú Hồng Sơn (huyện Quảng Ninh); Trường THCS Quảng Lộc và Trưởng Tiểu học Quảng Lộc (thị xã Ba Đồn).

Tham quan phòng tin học các trường sau khi được tặng máy vi tính.
Tham quan phòng tin học các trường sau khi được tặng máy vi tính.

Mỗi trường được tặng 10 bộ máy tính, mỗi bộ trị giá gần 10 triệu đồng. Tổng giá trị phần quà được trao lần này là gần 1 tỷ đồng.

“Ngay khi các đợt thiên tai, lũ lụt ập xuống đồng bào miền Trung, lãnh đạo đơn vị đã kêu gọi tất cả cán bộ, công nhân viên của đơn vị hướng về miền Trung, chia sẻ một phần thu nhập, công sức của mình nhằm san sẻ khó khăn với đồng bào miền trung. Đây là tấm lòng của tập thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực TP HCM hướng về Quảng Bình, mong các trường học và các em học sinh vùng lũ Quảng Bình sớm ổn định lại cuộc sống và đảm bảo công tác dạy và học” - ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP HCM chia sẻ.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.