Tranh nhau chở bạn gái, ba anh em đánh chết tình địch

(PLO) - Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 19h ngày 11/6/2017, Bùi Ngọc Thạnh, Dương Thị Cẩm Nhung (bạn gái Thạnh) cùng với Dương Tấn Cường (em họ chị Nhung) uống bia cùng với Lê Văn Tùng (sinh năm 1996, quê Quảng Ngãi), Lê Minh Tuấn (em trai Tùng) và Lê Văn Tuấn (em họ Tùng) trên đường Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM.

Đến khoảng 22h15, sau khi nhậu xong, Tùng một mực đòi chở Nhung về nhưng Thạnh không đồng ý. Thạnh kéo bạn gái lên xe chở về nhà trọ trên đường Ao Đôi, thuộc quận Bình Tân. Trong khi đó, những người còn lại cũng lên xe chạy theo xe của Thạnh.

Khi đến gần nhà trọ của Nhung, Cường nói với những người còn lại rằng “Thạnh là bạn trai của Nhung đã quen nhau lâu rồi. Nhung cũng đã từng có một đời chồng nên đừng xen vào chuyện tình cảm của người ta” nhằm để ba anh em Tùng biết mà về. Tuy nhiên ba anh em Tùng,  vẫn cho rằng Cường nói dối và đinh ninh Nhung chưa có người yêu nên vẫn tiếp tục muốn ghé vào phòng trọ của Nhung.

Khoảng 10 phút sau, Thạnh chạy xe từ trong phòng trọ của Nhung ra để về, khi gặp nhóm của ba anh em Tùng, Thạnh tức tối, rồ ga, nẹt pô. Chưa dừng lại, Thạnh chạy xe ra đầu hẻm rồi nhặt hai viên gạch đứng chờ sẵn để khi nhóm Tùng ra thì đánh. Khi vừa thấy Tùng đi ra, Thạnh liền dùng gạch đánh nhưng Tùng né được.

Sau đó ba anh em Lê Văn Tùng, Lê Minh Tuấn và Lê Văn Tuấn xông vào dùng gạch, tay chân đánh đấm túi bụi vào đầu, cổ, ngực, lưng cho đến khi Thạnh bất tỉnh mới chịu dừng tay.

Sự vụ được người dân phát hiện, đưa Thạnh đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên Thạnh đã tử vong trước lúc vào viện.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai báo và cho rằng hôm đó do uống nhiều nên không làm chủ được bản thân. Khi thấy nạn nhân nẹt pô, rồ ga và tông xe vào người, dùng gạch đánh nên cả ba không kìm nén được.

Sau khi cân nhắc, xem xét tính chất hành vi cụ thể của từng bị cáo, HĐXX tuyên phạt các bị cáo phạm tội giết người với tình tiết có tính côn đồ. Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Minh Tuấn 20 năm tù; Lê Văn Tùng 18 năm tù và Lê Văn Tuấn 17 năm tù. 

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vụ sập giàn giáo khiến 4 người tử vong: Đề nghị mức án với các bị cáo

Cảnh phiên tòa.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét hỏi, phiên tòa xét xử 3 bị cáo trong vụ sập giàn giáo làm 4 người chết ở công trình 16A Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) tại TAND quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bước sang phần tranh luận. Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án từ 6 năm 6 tháng tù đến 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động”.

Cựu chủ tịch UAC nhận án chung thân vì lừa đảo

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 27/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Nguyễn Phương Mai (SN 1960, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tư vấn kiến trúc đô thị Hà Nội (UAC) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên bị cáo Mai tù chung thân.

Bị cáo Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) -  Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 22/6, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và Nguyễn Trường Giang (GĐ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic).

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị bác kháng cáo kêu oan

Đại diện VKS.
(PLVN) - Phát biểu quan điểm giải quyết vụ án, đại diện VKS đã đề nghị HĐXX bác đơn kháng cáo của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội), Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic).

Ông Trần Phương Bình nhận thêm 10 năm tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng, cựu Tổng giám đốc (TGĐ) Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) Trần Phương Bình nhận 10 năm tù.

Ông Nguyễn Đức Chung hầu tòa phúc thẩm vụ mua chế phẩm Redoxy-3C

Ông Nguyễn Đức Chung tại tòa.
(PLVN) - Sáng nay (20/6), TAND cấp cao tại Hà Nội đưa cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Nguyễn Trường Giang (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Arktic (Công ty Arktic) ra xét xử phúc thẩm về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trần Phương Bình vắng mặt trong vụ án thứ 3

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 16/6, TAND TP Hà Nội đưa 10 bị cáo trong vụ án thất thoát 184 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) ra xét xử về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan ngân hàng”.

Vướng lao lý vì lừa “chạy án” giá 5 tỷ đồng

Bị cáo Thức tại tòa.
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lều Thọ Thức (SN 1983, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là vợ chồng anh Nguyễn Huy H (ở Thường Tín, Hà Nội).