Tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ lại được đấu giá vượt mốc triệu đô

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tại phiên đấu giá Mapping Modernities của Sotheyby’s Hong Kong, bức Người phụ nữ đội nón lá bên sông đã cán mốc triệu đô và được xem là tiêu điểm của chương trình.

Phiên đấu giá quốc tế Mapping Modernities của Sotheyby’s Hong Kong bắt đầu lúc 13h (giờ Việt Nam) ngày 14/12.

Trong tổng số 8 lô tranh được đấu giá, có 4 bức là của họa sĩ Mai Trung Thứ (hay Mai Thứ). Bức Femme au chapeau conique le long de la rivière (tạm dịch: Người phụ nữ đội nón lá bên sông) được xem là tiêu điểm của chương trình.

Trước khi phiên đấu giá diễn ra, bức tranh được ước tính giá 900.000 USD. Kết thúc phiên đấu giá, tổng cộng 4 tác phẩm của họa sĩ Mai Trung Thứ mang về khoảng 2,5 triệu USD (hơn 57 tỉ đồng).

Tranh của họa sĩ Mai Trung Thứ lại được đấu giá vượt mốc triệu đô ảnh 1

Bức tranh Người phụ nữ đội nón lá bên sông

Người phụ nữ đội nón lá bên sông (lô cao cấp) là một bức tranh hiếm của họa sĩ Mai Trung Thứ (1906 - 1980) ở giai đoạn đầu. Dù tác phẩm được ký năm 1937 (sau khi họa sĩ sang Pháp) nhưng có vẻ như bức tranh này đã thành hình từ những năm tháng ông dạy vẽ ở Trường Quốc học Huế.

Tác phẩm vẽ chân dung một người phụ nữ vận áo dài xanh và đội chiếc nón lá đang đứng trên bờ sông Hương. Nhà đấu giá Sotheby’s Hong Kong đã liên hệ danh tính của bức tranh này với tác phẩm Chân dung cô Phương (được bán với giá 3,1 triệu USD trước đó).

NM
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhóm nữ April tan rã

April tan rã sau 6 năm. Ảnh: DSP.
(PLVN) - April là nhóm nữ tiếp theo của Kpop không thoát khỏi “lời nguyền” tan rã khi bước sang năm thứ 7.

Mắt nhìn thế giới, ôn kỷ niệm Sài Gòn

Tập sách giúp không phải để nhìn thế giới như cái nhan đề mà để quay lại nhìn chính mình sau khi thấy những gì mà tác giả đã thấy.
(PLVN) - Năm nay, cuốn sách mới vẫn được giữ lệ ra mắt vào những ngày cận tết của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình - người xuất thân từ gia thế công thần nhưng đã tự quăng đời mình vào gió bụi để bất ngờ nhận ra lẽ đạo.

“Lên xe đi về nhà”: Thông điệp người trẻ gửi đến mùa xuân mới

Hình ảnh trong MV Lên xe đi về nhà
(PLVN) - Nhạc sĩ trẻ Nguyễn Bá Hùng vừa ra mắt ca khúc về mùa xuân Lên xe đi về nhà . Cùng với đó, chùm ca khúc cùng chủ đề như Xuân này con sẽ về, Ý xuân hòa hợp, Xuân tình và Sắc xuân cũng vừa được gửi đến khán giả. Mang giai điệu tươi vui, nhẹ nhàng, mỗi tác phẩm có nội dung khác biệt nhưng đều mang thông điệp là lời gửi gắm nỗi niềm của những người trẻ cho một mùa xuân mới an vui, hạnh phúc sau một năm nhiều khó khăn, vất vả sau đại dịch.