Tranh chấp vốn phim, công ty của diễn viên Việt Anh thua kiện

Ngày 19-7, TAND TPHCM đã có phán quyết đối với vụ kiện tranh chấp vốn làm phim “Nơi tình yêu bắt đầu”. Theo đó Cty Phong Cách Mới (do diễn viên Việt Anh làm giám đốc) bồi thường thiệt hại cho Cty TNHH dịch vụ quảng cáo Toàn Phương 100 triệu đồng.

Ngày 19-7, TAND TPHCM đã có phán quyết đối với vụ kiện tranh chấp vốn làm phim “Nơi tình yêu bắt đầu”. Theo đó Cty Phong Cách Mới (do diễn viên Việt Anh làm giám đốc) bồi thường thiệt hại cho Cty TNHH dịch vụ quảng cáo Toàn Phương 100 triệu đồng. HĐXX nhận định, do lúc kí kết hợp đồng hai bên đã không ghi rõ các điều khoản ràng buộc nên tòa chỉ có thể căn cứ vào các khoản chi thực tế mà hai bên xuất trình. Trên thực tế, những tập phim đã được sản xuất nhưng không được trình chiếu (do quá thời gian phát sóng) là thiệt hại của cả hai bên. Vì thế Cty của diễn viên Việt Anh phải chịu một nửa thiệt hại với công ty Toàn Phương.
 Dự án phim "Nơi tình yêu bắt đầu" do diễn viên Việt Anh đóng vai chính đã tan vỡ.
 Dự án phim "Nơi tình yêu bắt đầu" do diễn viên Việt Anh đóng vai chính đã tan vỡ.
Dự án phim truyền hình “Nơi tình yêu bắt đầu” được Cty Toàn Phương và Cty của diễn viên Việt Anh ký hợp đồng hợp tác với chi phí dự toán 4 tỷ đồng và mỗi bên góp 50%. Theo đó, phía Cty Toàn Phương đã gửi vào tài khoản chung 300 triệu đồng còn Cty Phong Cách Mới cũng bỏ ra gần 230 triệu đồng. Năm tập đầu của bộ phim được sản xuất với chi phí trên 500 triệu thì hai bên bắt đầu phát sinh mâu thuẫn. Ngày 3-12-2009, diễn viên Việt Anh ký công văn gửi đến đối tác thông báo “toàn bộ dự án sản xuất 30 tập phim là dự án riêng của Cty Phong Cách Mới, yêu cầu phía Cty Toàn Phương không được có hành vi cản trở”. Cho rằng phía diễn viên Việt Anh chiếm đoạt toàn bộ công sức và tiền bạc của mình nên phía Cty Toàn Phương đã phát đơn khởi kiện ra tòa với yêu cầu: hoàn trả toàn bộ chi phí phát sinh và thù lao điều hành, quản lý trên 400 triệu đồng; chịu trách nhiệm đối với toàn bộ hợp đồng đã ký với các nghệ sĩ, diễn viên của đoàn làm phim “Nơi tình yêu bắt đầu”.
Theo Trân Nguyên
Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.