Trang web của hoàng gia Anh vô tình dẫn độc giả vào trang khiêu dâm

Trang web chính thức của hoàng gia Anh dẫn đường link của tổ chức từ thiện do Hoàng tử Harry bảo trợ tới thẳng một trang khiêu dâm Trung Quốc.
Hoàng tử Harry dự Hội nghị thượng đỉnh về đâu tư Anh - Phi hồi giữa tháng 1 tại London. Ảnh: AFP.

Hoàng tử Harry dự Hội nghị thượng đỉnh về đầu tư Anh - Phi hồi giữa tháng 1 tại London. Ảnh:AFP.

Gần đây, Royal.uk - trang web chính thức của hoàng gia Anh - vô tình để độc giả truy cập đến một trang khiêu dâm Trung Quốc thay vì trang từ thiện Dolen Cymru của xứ Wales. Khi người dùng mạng bấm vào đường link về Dolen Cymru, họ bị dẫn vào một trang web đồi truỵ, cung cấp chương trình xem sex trực tiếp. Tới chiều 17/2, đường link của tổ chức từ thiện này mới được khôi phục như cũ.

Dolen Cymru được thành lập vào năm 1985, có trụ sở tại thành phố Cardiff, với mục đích tạo ra "sự thay đổi tích cực và lâu dài cho Vương quốc Lesotho ở phía nam châu Phi cùng cộng đồng người dân ở xứ Wales". Trang chủ của tổ chức này viết: "Giao hảo giữa xứ Wales và Lesotho bắt đầu từ năm 1985 và đã phát triển mối liên kết trong các mảng như giáo dục, giới trẻ, y tế, nhà thờ lẫn các tổ chức của phụ nữ". 

Giao diện trang web của tổ chức từ thiện Dolen Cymru. Ảnh chụp màn hình.

Giao diện trang web của tổ chức từ thiện Dolen Cymru.Ảnh chụp màn hình.

Đây cũng là tổ chức từ thiện do hoàng tử Harry bảo trợ từ năm 2007. Khi đó, hoàng tử trẻ phát biểu: "Tôi rất tự hào khi được bắt tay với Dolen Cymru. Những việc tổ chức này làm nhằm hỗ trợ, khuyến khích các tổ chức và cá nhân ở xứ Wales thiết lập cũng như thúc đẩy mối quan hệ với Lesotho vô cùng ý nghĩa".

Hiện Điện Buckingham chưa đưa ra bình luận về sự cố trên.

Tùng Anh
Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.