Trang trọng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại

(PLO) - Ngày 16/5, trong không khí trang nghiêm và xúc động, Bộ Tư pháp đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2015). Tham dự lễ mít tinh có sự hiện diện của nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Đình Lộc, các nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thế Liên, Phạm Quý Tỵ cùng đông đảo các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và đại diện một số cơ quan, đơn vị ngoài Bộ.
Các đơn vị đạt giải Hội thi chụp ảnh lưu niệm. Các đơn vị đạt giải Hội thi chụp ảnh lưu niệm.

Tự hào ôn lại tiểu sử của Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực và người bạn thân thiết của các dân tộc dân chủ, tiến bộ xã hội trên thế giới, Thứ trưởng Đinh Trung Tụng nhấn mạnh: Người đã gắn bó và hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc và thế giới, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng; để lại một di sản tinh thần vô giá – tư tưởng Hồ Chí Minh mãi mãi soi đường cho chúng ta hôm nay và các thế hệ mai sau dẫn dắt dân tộc ta tiến đến tương lai tươi sáng. 

“Con người, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chủ tịch là tấm gương đạo đức sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân ta, cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Tư pháp chúng ta noi theo và học tập suốt đời” – Thứ trưởng khẳng định.

Thứ trưởng cho biết, đối với Bộ, ngành Tư pháp là một trong những Bộ, ngành được thành lập ngay từ buổi đầu lập nên Nhà nước dân chủ cộng hòa, đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là một cơ quan trọng yếu của chính quyền, đồng thời được Người coi trọng chăm lo giáo dục, huấn thị nhiều quan điểm, tư tưởng có tính phương châm, nền tảng cho sự phát triển của Bộ, ngành như về vai trò, bản chất, nhiệm vụ của nền tư pháp cách mạng, về nguyên tắc xây dựng tổ chức và thực hiện nhiệm vụ, về phẩm chất của người cán bộ tư pháp. 

Trang trọng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại ảnh 1
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đinh Trung Tụng chụp ảnh cùng đại diện các đơn vị đạt giải.

Trong những năm qua, Bộ, ngành Tư pháp đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong năm 2012, Bộ Tư pháp đã xây dựng và tập trung thực hiện Chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tư pháp theo tư tưởng, tấm gương của Bác.

Nhân buổi lễ kỷ niệm trọng thể này, Thứ trưởng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành Tư pháp sống, chiến đấu, lao động, học tập, làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh tổng thể trong toàn ngành, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và Chiến lược cải cách tư pháp.

Ngay sau lễ mít tinh, Hội thi văn nghệ khối Bộ Tư pháp, pháp chế các Bộ, ngành và Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, của đại diện khách mời như Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội… Đây chỉ là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện, hoạt động ý nghĩa để thiết thực kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Tất cả những hoạt động đó cùng với những kết quả mà Bộ, ngành Tư pháp đạt được sẽ là những bông họa đẹp, kết thành bó hoa tươi thắm kính dâng lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trang trọng kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại ảnh 2

Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng - Trưởng ban giám khảo Hội thi văn nghệ nhận xét Hội thi. 

Trước khi công bố các giải, Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng – Trưởng ban giám khảo Hội thi văn nghệ nhận xét Hội thi: “Cho đến giờ này, hội diễn của chúng ta đã thành công tốt đẹp. Chỉ riêng các số liệu thống kê đã nói lên điều đó: tổng số 24 đơn vị với 64 tiết mục dự thi của khoảng 700 diễn viên và lực lượng cổ động viên hùng hậu. Các tiết mục dự thi với nhiều thể loại khác nhau minh chứng phong trào văn hóa văn nghệ của Bộ Tư pháp diễn ra vô cùng sôi nổi. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn chất lượng nghệ thuật của các tiết mục rất tốt, rất chuyên nghiệp… Có thể nói các tiết mục văn nghệ khối Bộ Tư pháp là món quà ý nghĩ dâng lên Bác nhân dịp kỷ niệm 125 Ngày sinh của Người”.

Danh sách các tiết mục đạt giải Hội thi văn nghệ khối Bộ Tư pháp dành cho 6 hạng mục

Giải Khuyến khích
-Những cánh hoa rừng (TL: Múa, Cục trợ giúp pháp lý)
-Đất nước huyền thoại (TL: Đồng ca hợp xướng, Trường Trung cấp Luật Thái nguyên)
-Nền hành chính văn minh hòa nhịp sống yên bình (TL: Đồng ca hợp xướng, Cục kiểm soát thủ tục hành chính)
-Chúng con canh giấc ngủ cho người (TL: Đơn ca nam, Học viện Tư Pháp)
-Sóng lụa ven đô (TL: Múa, Trung tâm lý lịch Tư pháp Quốc gia)
-Đường về quê Bác (TL: Đơn ca nam, Trường trung cấp Luật Vị Thanh)
-Tổ Quốc gọi tên mình (TL: Đơn ca nam, Cục bồi thường Nhà nước)
-Bài ca Hồ Chí Minh (Đồng ca hợp xướng, Vụ Pháp luật Quốc tế)
-Múa quê hương (TL:Múa, Tạp chí Dân chủ và Trợ giúp Pháp lý)
-Tư pháp và em (TL: Song ca, Cục công nghệ thông tin)
-Tình ca Tây Nguyên (TL: Tốp ca, Vụ thi đua khen thưởng)
-Em chọn lối này (TL: Đơn ca, Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật)
Giải Ba:
-Pắc Pó hát mãi tên người (TL: Đơn ca nam, Cục Trợ giúp Pháp lý)
-Không thể và có thể (TL: Đơn ca nữ, Vụ Phổ biến Pháp luật)
-Chiếc khăn Piêu (TL: Song ca, Đại học Luật Hà Nội)
-Đến với con người Việt Nam tôi (TL: Tốp ca, Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ tư pháp)
-Đất nước bên bờ sóng (TL: Đồng ca hợp xướng, Cục Hộ tịch Quốc tịch, Chứng thực)
-Múa sen (TL: Múa, Đại học Luật Hà Nội)
Giải  Nhì:
-Người con gái sông La (TL: Đơn ca nữ, Cục Hộ tịch Quốc tịch, Chứng thực)
-Trên công trường rộn tiếng ca (TL: Song ca, Vụ pháp chế Bộ lao động thương binh xã hội)
-Những trái tim Việt Nam (TL: Tốp ca, Đơn vị biểu diễn Văn phòng bộ)
-Người về đất nước nở hoa (TL: Đồng ca hợp xướng, Tổng cục Thi hành án dân sự)
-Sắc xuân (TL: Múa, Trường trung cấp luật Tây Bắc)
Giải nhất:
-Việt Nam quê hương tôi (TL: Đơn ca nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam)
-Cảm ơn mẹ (TL: Đơn ca nữ, Cục đăng ký Quốc gia giao dịch bảo đảm)
-Em vẫn chờ anh (TL: Song ca, Trung cấp luật Thái Nguyên)
-Bâng khuâng Trường Sa (TL: Tốp ca, Vụ Khoa học pháp lý)
-Du kích sông Thao (TL: Đồng ca hợp xướng, Đại học Luật Hà Nội)
-Hương xuân (TL:  Múa, Trường trung cấp luật Đồng Hới)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

Khẩn trương xây dựng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử theo đúng quy định của Luật Hộ tịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cơ sở dữ liệu về hộ tịch, kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; chủ trì phối hợp với Bộ Công an, các bộ, địa phương trong tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến vấn đề về quốc tịch.

Đại học Luật Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực trong Tuần lễ nghiên cứu Khoa học năm 2021

Ra mắt Diễn đàn "Luật học và Phát triển".
(PLVN) - Ngày 15/6, Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Tuần nghiên cứu khoa học năm 2021 và ra mắt Diễn đàn “Luật học và Phát triển”. Cùng ngày, Trường tổ chức Hội thảo “Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và những vấn đề đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó

Thi hành án Vĩnh Phúc quyết tâm vượt khó
(PLVN) -Với nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành, các cơ quan Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc đang nỗ lực vượt khó để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021

Trường Đại học Luật Hà Nội: Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và diễn đàn luật học và phát triển 2021
(PLVN) -Từ ngày 14 đến ngày 18/6/2021, tại Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ Nghiên cứu khoa học và Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2021 gồm nhiều hoạt động khoa học, trọng tâm là các hội thảo, toạ đàm về các vấn đề khoa học pháp lý và liên ngành, hướng tới nhiều đối tượng cán bộ, giảng viên, sinh viên…