Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Các đại biểu, đồng chí, đồng đội cùng đông đảo bà con nhân dân đã kính cẩn dâng lên những bông hoa tươi thắm, những nén tâm hương trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.
Lễ truy điệu và an táng được tổ chức theo nghi thức trang trọng. Lễ truy điệu và an táng được tổ chức theo nghi thức trang trọng.

Ngày 27/9, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Tuyên Hóa đã tổ chức theo nghi thức trang trọng lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ.

Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên ảnh 1

Lễ truy điệu diễn ra ấm áp tình đồng chí, đồng đội, đồng bào.

Sau rất nhiều nỗ lực, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 589 - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã cất bốc, quy tập được 2 bộ hài cốt liệt sĩ nói trên tại địa bàn các xã Thạch Hóa và Sơn Hóa (Tuyên Hóa).

Cả hai bộ hài cốt đều có các di vật kèm theo, được xác định là liệt sĩ hy sinh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ nhưng đáng tiếc là chưa xác định được thông tin cụ thể về họ tên, quê quán, đơn vị.

Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên ảnh 2

Đón các anh về yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa.

Sau khi cất bốc, lực lượng quy tập đã tiến hành bàn giao cho UBND huyện Tuyên Hóa tiếp nhận để tổ chức lễ truy điệu và an táng.

Tại lễ truy điệu và an táng, các đại biểu, đồng chí, đồng đội cùng đông đảo bà con nhân dân đã kính cẩn dâng lên những bông hoa tươi thắm, những nén tâm hương trước anh linh các anh hùng liệt sĩ - những người đã nguyện hiến thân mình, ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và độc lập tự do cho dân tộc hôm nay.

Trang nghiêm lễ truy điệu 2 hài cốt liệt sĩ chưa biết tên ảnh 3

An táng hài cốt các liệt sĩ.

Trần Thạch Hãn - Văn Tư
Cùng chuyên mục
Một số công nhân đang dùng đá bỏ vào rọ để gia cố điểm sạt lở.

Hơn 50 công nhân ngày đêm khắc phục đường ray xe lửa bị lũ gây xói lở

(PLVN) - Mưa lũ trong mấy ngày qua đã cuốn trôi 20 mét đường ray xe lửa nằm ở khu vực thôn Trì Bình, xã Bình Nguyên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công ty Cổ phần đường sắt Quảng Nam- Đà Nẵng đã kịp thời huy động nhân lực, thiết bị khẩn trương khắc phục, sửa chữa sự cố để tàu lửa có thể lưu thông an toàn.

Đọc thêm

Chứa mại dâm, 4 bị cáo lãnh án

Các bị cáo tại tòa
(PLVN) -  Ngày 25/10, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Trần Thị Bích Lệ (SN 1968, KP Trường Xuân, TT Chí Thạnh, huyện Tuy An), Võ Thị Thanh Tuyền (SN 1984, thường trú tại ấp Tân Phú, xã Tân Bình, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) , Phạm Trần Vĩnh (SN 1994, KP Trường Xuân, TT Chí Thạnh, Tuy An, Phú Yên) , Nguyễn Thị Hồng Hoa (SN 1960, thôn Long Hòa, xã An Định, huyện Tuy An, Phú Yên) vì tội “Chứa mại dâm”.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Bình đồng hành cùng người dân vùng lũ

“Nhờ sự hỗ trợ Sở KH&ĐT Quảng Bình, Chương trình Phát triển Liên hiệp quốc UNDP, vợ chồng tôi đã có ngôi nhà mới, nhiều lúc cứ nghĩ mình đang nằm mơ. Tôi thật sự xúc động, không biết nói gì ngoài lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã quan tâm, tạo điều kiện để vợ chồng tôi được toại nguyện trong những năm tháng tuổi già...”. - Ông Bùi Quang Vĩnh (thôn Thạch Hạ, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy) xúc động nói.
(PLVN) -  Trước diễn biến bất thường của thiên tai, đặc biệt là trận lũ lịch sử tháng 10/2020 đã làm thiệt hại nghiêm trọng cả về người và tài sản cho người dân Quảng Bình, việc hỗ trợ các hộ dân nghèo, hoàn cảnh khó khăn xây nhà kiên cố phòng, chống bão, lũ thích ứng với thiên tai là hết sức cần thiết.

Phú Yên chủ động ứng phó với nguy cơ bão, lũ

Thủy điện sông Ba Hạ điều chỉnh lưu lượng nước qua tràn 1.000 m3/s
(PLVN) -  Trước khả năng áp thấp mạnh lên thành bão, ảnh hưởng trực tiếp đến Phú Yên, ngày 25/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã tổ chức cuộc họp khẩn với các huyện, thị xã, thành phố, lực lượng chức năng triển khai các phương án ứng phó.

Lai Châu triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch

Lai Châu triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch
(PLVN) - Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, đồng thời khởi động lại hoạt động kinh doanh trong tình hình mới, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch Lai Châu các tháng cuối năm 2021.

Nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Quảng Nam

Nhanh chóng khắc phục hậu quả sau mưa lũ ở Quảng Nam
(PLVN) -  Liên tiếp mưa lớn trong những ngày qua đã làm một số tuyến đường sạt lở và gây ngập úng khu vực vùng trũng thấp ở Quảng Nam. Chính quyền địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Huyện miền núi Nam Trà My ghi nhận 6 ca mắc Covid-19

Huyện miền núi Nam Trà My ghi nhận 6 ca mắc Covid-19
(PLVN) -  Chiều 25/10, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19, đưa tổng số ca mắc trên địa bàn đến thời điểm này là 6 ca. 

Quảng Ngãi khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Người dân dọn lớp bùn non ở trước sân nhà sau khi nước rút.
(PLVN) - Sáng 25/10, nước lũ ở Quảng Ngãi bắt đầu rút chậm, người dân thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, đường sá và một số người bắt đầu trở về nhà sau nhiều ngày trú tránh lũ.

Phú Thọ: Hơn 3.350 cán bộ, giáo viên hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Giáo viên trường THCS Hưng Hóa, huyện Tam Nông lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân. (Ảnh: Hạnh Thúy)
(PLVN) -  Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 3.350 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Thủy tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và hỗ trợ các điểm tiêm chủng.