Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển trong vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa

(PLVN) - Một vụ nổ tàu đánh cá nghiêm trọng vừa xảy ra tại xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến  2 người thiệt mạng, 1 người mất tích, 7 người bị thương nặng.  Do tàu cá bất ngờ nổ trong đêm, Cảnh sát cùng người dân đã trắng đêm tìm kiếm các nạn nhân.
Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển trong vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 20h20, ngày 23/9, một tàu đánh cá của ngư dân xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia đang neo đậu ở cảng cá xã Hải Châu đã bất ngờ phát nổ, bốc cháy dữ dội. Trên tàu lúc này có nhiều ngư dân địa phương.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng điều động cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đến hiện trường, tích cực chữa cháy, cứu nạn.

Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển trong vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa ảnh 1
Nguyên nhân vụ nổ tàu cá phát nổ xác định là do chập điện 

Cơ quan chức năng xác định vụ cháy nổ đã làm 3 nạn nhân mất tích gồm Lê Xuân Bình, 43 tuổi, thôn Đông Thắng - chủ tàu cá; Lê Xuân Hiếu, 57 tuổi, thôn Thanh Trung; Đặng Văn Kiên, 38 tuổi, thôn Liên Hải, đều ở xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia. Vụ nổ cũng làm 7 nạn nhân bị thương nặng đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Đặng Duy Tân - Chủ tịch xã Hải Châu cho biết: tàu cá có công suất 290CV đã đậu ở bến từ nhiều ngày nay do biển động, chủ tàu đã tiến hành sửa máy móc và kéo điện lưới sạc ắc quy để chuẩn bị ra khơi. Trong quá trình sạc thì xảy ra sự cố chập điện gây cháy nổ, do không có người quan sát dẫn tới cháy lan lên tàu.

Sau khi người dân hô hoán,  thuyền trưởng tàu cùng các thuyền viên đã lên tàu dập lửa, nhưng đúng lúc này bình gas phát nổ, toàn bộ những người trên tàu đã bị hất văng khỏi tàu. 

Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển trong vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa ảnh 2
Sau những nỗ lực tìm kiếm xuyên đêm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân  
 
Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển trong vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa ảnh 3
Việc tìm kiếm nạn nhân còn lại vẫn đang tiếp tục tiến hành...
Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân mất tích trên biển trong vụ nổ tàu cá ở Thanh Hóa ảnh 4
 

Đến khoảng 1h00 sáng ngày 24/9, lực lượng chức năng  đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân là hai anh em ruột:  ông Lê Xuân Bình (chủ tàu) và ông Lê Xuân Hiếu. Nạn nhân còn lại là ông Đặng Đình Kiên đang được các lực lượng tiếp tục tổ chức tìm kiếm. 

Chủ tịch xã Hải Châu cũng cho biết thêm, ngay sau nhận tin báo về vụ tai nạn, chính quyền và nhân dân địa phương cũng đã thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân./.

PV Phía Bắc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.