Trần Anh Khoa đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trần Anh Khoa, diễn viên trẻ thủ vai “Ròm” trong bộ phim cùng tên đã được trao giải thưởng nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á (Asian Festival Film) lần thứ 18, diễn ra ngày 17-23/6 tại thủ đô Rome, Italy.
Trần Anh Khoa đoạt giải nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim châu Á

Liên hoan phim châu Á tại Italy là sự kiện do Quỹ điện ảnh Robert Bresson tổ chức, chuyên tuyển chọn những tác phẩm điện ảnh hay nhất Đông Á về nghệ thuật và thể loại. Với tổng số 28 phim truyện và hai phim ngắn từ 11 quốc gia Đông Á, Liên hoan phim năm nay xoay quanh vấn đề lạm dụng, bắt nạt vị thành niên, các mối quan hệ gia đình phức tạp, hậu quả từ các vấn đề kinh tế và sự phát triển bền vững, biến đổi khí hậu tại nhiều khu vực Đông Á.

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất là một trong 5 hạng mục quan trọng nhất của sự kiện, bên cạnh các giải phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, nữ diễn viên xuất sắc nhất và phim nguyên bản nhất.

Tham gia Liên hoan phim châu Á, “Ròm” của đạo diễn Trần Thanh Huy cùng với 3 tác phẩm khác từng làm nên “hiện tượng” ở các rạp trong nước là “Bắc kim thang” (tựa để tiếng Anh: “Home sweet home), “Tiệc trăng máu” (“Blood moon party), “Bố già” (“Dad, I’m sorry”) được lựa chọn lần lượt trình chiếu đến khán giả tại Italy.

Hồng Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nghệ thuật “vận động” toàn dân chống dịch

Nhiều nghệ sĩ đã nỗ lực lan tỏa những giá trị tốt đẹp, phục vụ cộng đồng.
(PLVN) - Mới đây, Sở Văn hoá và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã công bố khởi động cuộc thi sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật theo chủ đề “Chung một niềm tin chiến thắng”.

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư; Phương Mỹ Chi hạnh phúc khi được H'Hen Niê tiếp tế lương thực mùa dịch

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư; Phương Mỹ Chi hạnh phúc khi được H'Hen Niê tiếp tế lương thực mùa dịch
(PLVN) - Phương Mỹ Chi hạnh phúc khi được H'Hen Niê tiếp tế lương thực mùa dịch; Thúy Hạnh lạc quan dù áp lực tài chính khi kẹt ở Phú Quốc gần 40 ngày; Dương Triệu Vũ khoe khoảnh khắc bố mẹ U90 vẫn nắm tay tình tứ; nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư...

Ngẫm từ chuyện ca sĩ “sa lưới” pháp luật

Người hâm mộ đòi hỏi các “ngôi sao” cần trau dồi cả tài năng và đạo đức.
(PLVN) - Câu chuyện một ca sĩ “thần tượng” ở Trung Quốc vừa “sa lưới” pháp luật đã gây xôn xao làng giải trí châu Á. Đây cũng là sự cảnh tỉnh cho những ngôi sao trẻ đang được tung hô nổi tiếng nhưng không trau dồi tài năng và đạo đức.

Phổ biến phim Việt trên nền tảng trực tuyến

Phim “Đừng đốt” hiện được Viện Phim Việt Nam đăng tải trên Youtube.
(PLVN) - Để tránh tình trạng những bộ phim Nhà nước đặt hàng “nằm đắp chiếu” trong bối cảnh đại dịch Covid-19, giữa tháng 7/2021, Viện Phim Việt Nam đã thử nghiệm phổ biến các phim này trên kênh Youtube.

Lai Châu đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng yêu cầu ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III đảm bảo an toàn, tiết kiệm và thành công.
(PLVN) - Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III có chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” nhằm tôn vinh truyền thống dân tộc Mông, dự kiến tổ chức khi dịch bệnh được kiểm soát.

Có một mùa hè như thế!

Mùa hè là dịp để gia đình sum vầy đầm ấm yêu thương.
(PLVN) - Mùa hè trong bối cảnh dịch bệnh, tuy cảm giác có dài hơn với muôn vàn khó khăn nhưng cũng cho mỗi người chúng ta những trải nghiệm vô cùng quý giá. Với con trẻ, một mùa hè chỉ ở nhà sẽ khiến các con biết trân trọng khoảng thời gian trên lớp học và hy vọng sau thời gian này các con sẽ học được nhiều thứ để trưởng thành hơn.