TP Hồ Chí Minh ngày càng thiếu hụt nhân lực tại trạm y tế

Một trạm y tế phường tại TP HCM lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân.
(PLVN) -  Dân số trên địa bàn TP HCM những năm qua liên tục gia tăng. Tuy nhiên, năng lực y tế cộng đồng ở TP HCM chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, thậm chí đang có chiều hướng giảm sâu khi số lượng nhân viên y tế tại phường, xã vốn đã ít thì nay ngày càng thiếu hụt.

Thừa Thiên- Huế triển khai mô hình Tổ y tế lưu động ứng phó với diễn biến dịch COVID-19

Tổ y tế lưu động sẽ có chức năng triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 tại cộng đồng
(PLVN) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, theo dõi, giám sát y tế và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho người mắc COVID-19 (F0) không triệu chứng tại nhà góp phần giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các đơn vị thu dung, điều trị COVID-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Kế hoạch 187/KH-BCĐ triển khai mô hình tổ y tế lưu động tại xã, phường, thị trấn.

Thừa và thiếu

Thực trạng “khổ sở” của y tế cấp xã đã được đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan phân tích trong phiên thảo luận toàn thể của Quốc hội về kinh tế - xã hội sáng 8/11 vừa qua.
(PLVN) - Đã có rất nhiều năm, chúng ta băn khoăn với câu chuyện các trạm y tế cấp xã có thực sự phát huy hết giá trị hữu ích với cuộc sống?

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19

Hà Tĩnh ứng dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19
(PLVN) - Người dân có thể truy cập được những thông tin quan trọng về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Hà Tĩnh như danh sách liên quan đến bệnh nhân, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, các địa điểm cách ly tập trung, khai báo y tế...

Người dân Quảng Ninh chủ động khai báo sức khỏe toàn dân

Người dân thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) tự nguyện đến trạm y tế khai báo y tế, lịch sử tiếp xúc với những trường hợp F1, F2.
(PLVN) - Ngay trong ngày đầu toàn tỉnh Quảng Ninh đồng loạt thực hiện kiểm tra, khai báo sức khỏe toàn dân (3/2), các lực lượng tham gia với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, hầu hết người dân đều hợp tác, thực hiện đầy đủ các nội dung theo khuyến cáo, yêu cầu của chính quyền và cơ quan chức năng.

Nguyên lý y học gia đình có giúp trạm y tế thoát cảnh “đìu hiu” bệnh nhân?

Khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Trạm y tế xã
(PLO) - Bộ Y tế vừa chọn 26 xã, phường, thị trấn để triển khai mô hình điểm đổi mới hoạt động trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình nhằm giải bài toán “đìu hiu” bệnh nhân cho các trạm y tế. Từ việc thí điểm đổi mới, Bộ Y tế kỳ vọng, mô hình này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng khám chữa bệnh tại tuyến y tế cơ sở, kéo người dân về với từng trạm y tế và nhân rộng thực hiện trên cả nước.