Từ khóa: #trái pháp luật

Khi đã cạn tình

Khi đã cạn tình
(PLO) - Trên mạng xã hội đưa hình ảnh một cây cầu bắc qua suối ở Tuyên Quang, một tấm biển bằng bìa các tông đóng trên cây ven suối với nội dung cầu này chỉ cho dân và học sinh qua lại, cấm cán bộ đi.

Vụ thu hồi đất ở Quảng Ninh: Doanh nghiệp tiếp tục kêu cứu

Đơn khiếu nại của Công ty CP khoáng sản và VLXD Hưng Long gửi đến Báo PLVN.
(PLO) - Mặc dù Công ty CP khoáng sản và VLXD Hưng Long liên tục gửi đơn phản ánh, khiếu nại đến các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh về việc UBND tỉnh giao UBND huyện Hoành Bồ thu hồi đất có thời hạn 50 năm của doanh nghiệp này, nhưng cho đến nay, các cơ quan chức năng tỉnh này vẫn thờ ơ, thiếu trách nhiệm và không hề có phản hồi cho doanh nghiệp.

Thạch Thất (Hà Nội): Đất mua bán trái pháp luật được cấp “sổ đỏ”

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLO) - Báo PLVN nhận được đơn của ông Nguyễn Hữu Tước (ở xóm Ngã Ba, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) và ông Phan Lạc Hưng (ở 65 Châu Long, Hà Nội, nguyên quán xã Hữu Bằng) phản ánh và đề nghị làm rõ trường hợp mua bán đất trái pháp luật nhưng lại được cấp “sổ đỏ” xảy ra tại xã Hữu Bằng…

Hủy án sơ thẩm vụ “Chính quyền thu hồi đất của dân cho doanh nghiệp...” tại Sa Pa

Ông Lê Hải An – Trưởng phòng TN&MT (ngoài cùng bên phải) tại phiên phúc thẩm.
(PLO) - PLVN đã có bài "Lào Cai: Chính quyền thu hồi đất của dân cho doanh nghiệp chia lô bán nền" phản ánh việc UBND huyện Sa Pa lợi dụng việc tỉnh Lào Cai phê duyệt và giao thực hiện “Dự án xây dựng hạ tầng và san tạo mặt bằng Chợ văn hóa - Bến xe khách thị trấn Sa Pa” đã thu hồi đất vượt nhiều diện tích, giao cho nhà đầu tư chia lô thành đất dịch vụ, đất biệt thự, nhà vườn để bán.

Cô gái massage lập công truy tìm kẻ trốn nợ

Cô gái massage lập công truy tìm kẻ trốn nợ
(PLO) - Sau thời gian dài truy tìm con nợ, Thắng đã tìm thấy Trung nhờ cô gái làm thuê trong quán massage của mình. Tuy nhiên, thay vì đòi lại được số tiền, Thắng đã rơi vào vòng lao lý vì thiếu hiểu biết pháp luật.

Đại úy CSGT bắn chết cấp trên: Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh?

Trạm CSGT Suối Tre
(PLO) - Vụ án xét xử  Ngô Văn Vinh (39 tuổi), nguyên đại uý trạm CSGT Suối Tre (đóng tại thị xã Long Khánh) bắn chết thiếu tá, phó trạm Trần Ngọc Sơn (39 tuổi) ngay tại trụ sở cơ quan đã khép lại, tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn về khái niệm giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động?

Cuộc tình bất chính của gã trai lụy tình yêu thím họ

Cuộc tình bất chính của gã trai lụy tình yêu thím họ
(PLO) - Hôm qua 29/8, TAND huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã tuyên phạt bị cáo Lê Hàng Văn Tâm mức án 5 năm tù về 2 tội Cưỡng dâm và Bắt giữ người trái pháp luật. Nạn nhân bị tống tình là thím họ của bị cáo, còn người bị bắt cóc là con gái của người thím này. 

Bịt kẽ hở trong việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Ảnh minh họa
(PLO) - Mặc dù Nghị định 158/CP về đăng ký, quản lý hộ tịch thông tư hướng dẫn thi hành quy định rất rõ vấn đề cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra nhiều vụ việc cấp giấy xác nhận độc thân “nhầm” cho người đang có vợ/chồng gây những hệ lụy hết sức phiền toái.