Trải nghiệm một cách thanh toán an toàn hơn với Apple Pay

Trải nghiệm một cách thanh toán an toàn hơn với Apple Pay
(PLVN) - Việc triển khai phương thức thanh toán Apple Pay cho các dòng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa của VPBank sẽ giúp biến thiết bị di động của khách hàng trở thành chiếc ví đa năng, cho phép thanh toán dễ dàng, an toàn và riêng tư.

VPBank vừa triển khai dịch vụ thanh toán không chạm Apple Pay cho chủ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa tại Việt Nam. Lần đầu tiên, những tín đồ thanh toán không tiền mặt của VPBank sẽ được trải nghiệm phương thức thanh toán dễ dàng, an toàn và riêng tư.

Tin vui cho tín đồ thanh toán không tiếp xúc

Chị Bích Phương (nhân viên văn phòng, TP. HCM) cho biết, từ khoảng một năm nay, gần như mọi giao dịch thanh toán mua sắm, đặt vé máy bay, khách sạn… đều được chị thanh toán không tiền mặt. Kênh thanh toán chị sử dụng phổ biến nhất là thanh toán qua thẻ. Khi đi du lịch nước ngoài, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế lại càng là “vật bất ly thân”.

“Tôi dùng thẻ VPBank Mastercard Platinum Cashback để được hoàn tiền cho mọi chi tiêu và luôn chú ý bảo mật thẻ vật lý trong túi, ví và luôn mang theo bên người khi cần thanh toán. Nay, nếu có phương thức thanh toán an toàn và riêng tư hơn bằng việc sử dụng thiết bị di động của tôi, tôi sẵn sàng tích hợp thẻ vì bản thân đang dùng cả iPhone và MacBook”, chị Bích Phương kể.

Với những người dùng của Apple và khách hàng của VPBank, thông tin ngân hàng này triển khai dịch vụ thanh toán Apple Pay cho chủ thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa tại Việt Nam thật sự rất thú vị. Trong số những tính năng hàng đầu của sản phẩm Apple, theo đánh giá của nhiều khách hàng, những người đang sử dụng sản phẩm Apple đều rất tin tưởng vào mức độ bảo mật cao của chúng.

“Tôi dùng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế của VPBank từ nhiều năm nay, nhưng chủ yếu chỉ quẹt thẻ, thanh toán online chứ chưa tích hợp vào cổng thanh toán nào trên di động. Nay ngân hàng đã triển khai dịch vụ Apple Pay, tôi sẽ sử dụng để không phải mang theo thẻ vật lý bên người, càng không lo thất lạc, rơi mất thẻ”, anh Hoàng Thanh (Hà Nội) chia sẻ.

Giải pháp cho mọi nhu cầu quản lý tài chính

Thanh khoản không tiền mặt ngày càng trở thành kênh phổ biến, thậm chí là bùng nổ ở Việt Nam, khi số lượng và giá trị giao dịch luôn ở mức tăng trưởng 2 con số. Số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy, trong 5 tháng đầu năm 2023, giao dịch thanh toán không tiền mặt tăng 52,35% về số lượng; qua kênh Internet tăng 75,5% về số lượng và 1,7% về giá trị; qua kênh điện thoại di động tăng tương ứng 64,2% và 7,6%; qua phương thức quét mã QR tăng tương ứng 151,1% và 30,4%; qua POS tăng tương ứng 30,3% và 27,2% về giá trị… Theo nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng 2022, có tới 85% người dùng ưa chuộng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, chủ yếu cho thanh toán trực tuyến và thanh toán không tiếp xúc.

Trong xu hướng thanh toán không tiền mặt ngày càng tăng, khách hàng sẽ yêu cầu mức độ bảo mật, quyền riêng tư và trải nghiệm người dùng cao hơn. Với Apple Pay, người dùng giờ đây có thể dễ dàng thực hiện thanh toán không tiếp xúc bằng thẻ tín dụng/ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa của VPBank thông qua iPhone hoặc Apple Watch.

Mỗi giao dịch bằng Apple Pay đều được bảo mật vì được xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của thiết bị, cùng với mã bảo mật động dùng một lần. Bảo mật và riêng tư là ưu tiên hàng đầu của Apple Pay. Khi khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên Apple Pay, số thẻ thực tế không được lưu trữ trên thiết bị cũng như trên máy chủ của Apple. Thay vào đó, một Số Tài Khoản Thiết Bị (Device Account Number) duy nhất sẽ được gán, mã hóa và lưu trữ an toàn trong Secure Element, một con chip tiêu chuẩn được thiết kế để lưu trữ thông tin thanh toán an toàn trên các thiết bị điện tử.

Đối với khách hàng chưa sở hữu thẻ cứng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế VPBank, khách hàng có thể đăng ký mở thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế phi vật lý (Credit Virtual Card/Debit Virtual Card) dựa trên hạn mức đã được phê duyệt. Sau khi được kích hoạt, khách hàng tích hợp thẻ vào Apple Pay và có thể giao dịch ngay lập tức.

Khách hàng cũng có thể sử dụng Apple Pay trên iPhone, iPad và Mac để mua hàng trong ứng dụng nhanh chóng, thuận tiện hơn hoặc thực hiện giao dịch trên web mà không cần phải tạo tài khoản hay nhập thông tin giao hàng, thanh toán nhiều lần. Khách hàng sử dụng Apple Pay trên Mac cũng có thể xác nhận khoản thanh toán của mình trên Apple Watch.

Để chào mừng sự ra mắt của Apple Pay tại Việt Nam, VPBank đang triển khai ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Apple Pay.

Cụ thể, từ ngày 14/8/2023 đến 14/9/2023, khách hàng khi thực hiện giao dịch đầu tiên thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa VPBank qua Apple Pay sẽ được hoàn tiền lên đến 100.000 VNĐ với hóa đơn tối thiểu từ 200.000 VNĐ.

Ngoài ra, chủ thẻ VPBank có thể nhận đa dạng ưu đãi hoàn tiền tại hơn 25 đơn vị chấp nhận thẻ là các đối tác cung cấp dịch vụ mua sắm, ăn uống, giải trí như: chuỗi siêu thị Coop mart, Annam Gourmet, … chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25, Circle K, … dịch vụ ăn uống Highlight Coffee, The Coffee Bean, Tour Les Jour, The Pizza Company, McDonal’s, … hoặc các dịch vụ giải trí như rạp chiếu phim Lotte, cửa hàng thời trang H&M, …

Bên cạnh đó, VPBank dành ưu đãi hoàn 100.000 VNĐ trực tiếp vào thẻ chính cho khách hàng có tổng chi tiêu từ 3 triệu đồng trong tháng (tính tròn tháng) thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế Mastercard và Visa qua Apple Pay. Chương trình áp dụng từ ngày 01/09/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Chi tiết thể lệ chương trình hoàn tiền xem tại đây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Apple Pay và chương trình vui lòng liên hệ hotline 1900 54 54 15 hoặc truy cập website https://applepay.vpbank.com.vn/

Đọc thêm

Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Sắp khánh thành kho cảng LNG đầu tiên Việt Nam

Niềm tự hào của các thành viên tham gia hoàn thành xây dựng Kho chứa LNG Thị Vải - Trái tim của chuỗi dự án, được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.
(PLVN) - Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
(PLVN) - Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.

Cách giới trẻ chi tiêu thẻ, vừa thông minh lại đẻ ra tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ nay cho đến hết 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình tại tính năng Card Zone ngay trên VPBank NEO.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 về Điện cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty Ðiện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch điện trên nền bản đồ số Google Maps
(PLVN) -  Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8/2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và App EVNCPC CSKH. Bước đầu áp dụng, công nghệ này được khách hàng ghi nhận, đánh giá tốt.

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB
(PLVN) - Tiết kiệm chi phí, giao dịch thuận tiện, gia tăng quyền lợi là mong muốn của hầu hết doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm tài chính - ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn như hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, gói tài khoản doanh nghiệp M-smart từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, mang đến sự tối ưu về nguồn lực, thời gian cũng như giá trị tăng thêm khác cho khách hàng.