Trải nghiệm đồ ăn độc đáo, văn hoá trà đạo tại Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc 2024

Các bạn trẻ được trải nghiệm văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc.
Các bạn trẻ được trải nghiệm văn hoá ẩm thực của Hàn Quốc.

(PLVN) - Nhằm mục đích mang đến cho thực khách trải nghiệm ẩm thực đặc sắc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với khách sạn InterContinental và Văn phòng aT khu vực ASEAN tổ chức Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2024 (từ ngày 27/9/2024 đến ngày 5/10/2024).

Sự kiện có sự tham gia của ông Cho Seung Hwan Bộ trưởng Bộ Hải dương và Thủy sản; ông Song Mi Ryeong Bộ trưởng Bộ trưởng Cho Seung Hwan, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thực phẩm; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam, và Tổng công ty Phân phối Nông sản và Thực phẩm Hàn Quốc – aT, Chủ tịch Hong Moon Pyo, cùng phối hợp tổ chức sự kiện.

Ông Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Ông Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Thông tin về Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết sự kiện nhằm mục tiêu quảng bá các sản phẩm nông thủy sản phong phú của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

Màn trình diễn nấu ăn độc đáo của đầu bếp 2 sao Michelin Hyunmin Suh.

Màn trình diễn nấu ăn độc đáo của đầu bếp 2 sao Michelin Hyunmin Suh.

Xuyên suốt sự kiện này, tại nhà hàng của khách sạn InterContinental, đầu bếp 2 sao Michelin "Restaurant Allen" - Hyunmin Suh nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc đã chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, với hương vị đặc trưng của biển cả Hàn Quốc như Hàu Wando hầm với Risotto Barley, Cá bơn Jeju ngâm đậu, Mì kiều mạch lạnh và Bánh bí ngô Kabocha.

Thực khách đã được trải nghiệm một hành trình đầy mê hoặc nhằm tôn vinh hương vị truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc kết hợp cùng âm hưởng của kỹ thuật nấu ăn đương đại. Đặc biệt, các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm, rượu truyền thống của Hàn Quốc, các thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu... luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Các sản phẩm được trưng bày tại Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các sản phẩm được trưng bày tại Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam.

Trà sư Kim Jin Pyeong đã mang trải nghiệm văn hóa trà đạo Hàn Quốc đến Tuần Lễ Ẩm Thực Hàn Quốc. Những vị khách quý đã được chiêm ngưỡng nghệ thuật pha trà truyền thống Hàn và khám phá những câu chuyện, triết lý sâu sắc ẩn chứa trong từng tách trà và tận hưởng hương vị đặc trưng của các loại trà.

Các bạn trẻ được trải nghiệm văn hoá trà đạo của Hàn Quốc.

Các bạn trẻ được trải nghiệm văn hoá trà đạo của Hàn Quốc.

Trao đổi thêm về sự kiện này, ông Kim Kyoung Cheol, Giám đốc aT khu vực ASEAN khẳng định, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng rất lớn do nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm nông thủy sản chất lượng cao.

"Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi thủy hải sản tươi ngon của Hàn Quốc và hỗ trợ về nhiều mặt để các nguyên liệu cao cấp của Hàn Quốc có thể thâm nhập sâu vào thị trường ăn uống tại Việt Nam" - Ông Kim chia sẻ thêm.

Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2024 chính thức trở lại với chủ đề hương vị biển cả tại InterContinental Hanoi Landmark72. Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam hướng đến thị trường ăn uống với ẩm thực K-food, ra mắt thực đơn mới với hải sản Hàn Quốc và trình diễn nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng.

Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 5/10, với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản K-FISH như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển, và snack rong biển chiên giòn.

Tin cùng chuyên mục

Tuân thủ nguyên tắc du lịch an toàn - điều cần làm

Tuân thủ nguyên tắc du lịch an toàn - điều cần làm

(PLVN) - Thú vui chụp ảnh “tự sướng” ở những nơi nguy hiểm như trên nóc tòa nhà cao tầng, trước bờ vực sâu hun hút hay đoàn tàu đang chạy khiến du khách chấp nhận mạo hiểm, bỏ qua hoặc khinh thường những cảnh báo, dẫn đến nguyên nhân tử vong do tai nạn tăng cao.

Đọc thêm

Phát triển du lịch thể thao để kích cầu kinh tế địa phương

Du lịch thể thao chính là cách thức hiệu quả để kích cầu du lịch mùa thấp điểm ở Việt Nam. Nguồn: MTXD
(PLVN) -  Bước sang tháng 9 , tháng 10 là khoảng thời gian có thời tiết mát mẻ phù hợp các hoạt động thể thao. Vì vậy, nhiều tỉnh, thành phố đã liên kết tổ chức các giải thể thao phong trào, chuyên nghiệp kích cầu du lịch, thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Tăng sức hấp dẫn cho “mùa vàng” du lịch

Festival Thu Hà Nội là một sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, thu hút du khách đến tham dự. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Để thực hiện mục tiêu đón 18 triệu lượt khách du lịch từ nay đến cuối năm, ngành Du lịch Việt Nam đang tích cực phát triển, đưa ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút mọi người đến tham quan, khám phá, nhất là vào thời điểm này, khi mà tiết thu đang đến với nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

“Con sâu làm rầu nồi canh”

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Trên một chuyến bay từ Hà Nội tới TP HCM một ngày cuối tháng 9/2024, tình cờ ngồi cạnh một nữ du khách, khi biết tôi sống ở trong Nam, chị đưa tôi xem danh sách những địa điểm chị tính tới thăm: Dinh Độc Lập, nhà thờ Đức Bà, phố đi bộ Nguyễn Huệ, bến Bạch Đằng, một tiệm bánh mì nổi tiếng… nhờ góp ý.

Du lịch thiện nguyện thu hút du khách

Những con người ở mọi miền của đất nước xích lại gần nhau. (Ảnh: Đào Dung)
(PLVN) - Thay vì vui chơi thỏa thích, nghỉ dưỡng ở những khu du lịch sang trọng, tiện nghi, nhiều du khách chọn cách đi du lịch kết hợp làm từ thiện. Đây là cơ hội để du khách vừa chia sẻ khó khăn với những phận đời kém may mắn, vừa có những trải nghiệm thú vị. Nét đẹp, sự nhân văn từ cách làm “hai trong một” này ngày càng được nhiều du khách hưởng ứng.

Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế

Việt Nam đang vào mùa cao điểm để tăng tốc đón khách du lịch quốc tế, sớm hoàn thành mục tiêu đề ra. (Ảnh minh họa: TTH)
(PLVN) - Những tháng cuối năm là mùa cao điểm đón du khách nước ngoài. Hiện tại, nhiều tỉnh, thành phố đang nhanh chóng chuẩn bị các sản phẩm du lịch hấp dẫn đón các đoàn khách quốc tế đến nghỉ dưỡng, tránh rét mùa đông.

A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội

A Choén - Tinh hoa ẩm thực trên bản đồ Food Tour Hà Nội
(PLVN) - Trong bối cảnh du lịch Thủ đô đang phát triển mạnh mẽ, việc đưa ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn là định hướng quan trọng của thành phố, nhằm quảng bá hình ảnh Thủ đô đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Nhiều thương hiệu về ẩm thực cũng định vị được uy tín trên bản đồ Food Tour Hà Nội bằng chính sự thẩm định chấm sao của thực khách, trong đó phải kể đến chuỗi Nhà hàng Bò nướng than hoa A Choén.

Thấy gì từ hiện tượng du lịch quốc tế quá tải?

Người dân Barcelona (Tây Ban Nha) phản đối du lịch quá tải. (Ảnh: AP)
(PLVN) - Du lịch quá tải đang trở thành một vấn đề cấp bách, ảnh hưởng đến các điểm du lịch nổi tiếng trên toàn cầu. Thực trạng này khiến nhiều quốc gia phải điều chỉnh các chính sách du lịch như tăng thuế, phí để kiểm soát dòng du khách và giảm các tác động tiêu cực.