Sự kiện có sự tham gia của ông Cho Seung Hwan Bộ trưởng Bộ Hải dương và Thủy sản; ông Song Mi Ryeong Bộ trưởng Bộ trưởng Cho Seung Hwan, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thực phẩm; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Choi Young Sam, và Tổng công ty Phân phối Nông sản và Thực phẩm Hàn Quốc – aT, Chủ tịch Hong Moon Pyo, cùng phối hợp tổ chức sự kiện.
Ông Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. |
Thông tin về Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Choi Young Sam, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết sự kiện nhằm mục tiêu quảng bá các sản phẩm nông thủy sản phong phú của Hàn Quốc đến với người tiêu dùng Việt Nam, đồng thời củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.
Màn trình diễn nấu ăn độc đáo của đầu bếp 2 sao Michelin Hyunmin Suh. |
Xuyên suốt sự kiện này, tại nhà hàng của khách sạn InterContinental, đầu bếp 2 sao Michelin "Restaurant Allen" - Hyunmin Suh nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc đã chuẩn bị những món ăn độc đáo được chế biến từ hải sản Hàn Quốc, với hương vị đặc trưng của biển cả Hàn Quốc như Hàu Wando hầm với Risotto Barley, Cá bơn Jeju ngâm đậu, Mì kiều mạch lạnh và Bánh bí ngô Kabocha.
Thực khách đã được trải nghiệm một hành trình đầy mê hoặc nhằm tôn vinh hương vị truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc kết hợp cùng âm hưởng của kỹ thuật nấu ăn đương đại. Đặc biệt, các sản phẩm như trái cây tươi, nhân sâm, rượu truyền thống của Hàn Quốc, các thực phẩm chế biến từ gạo, bào ngư, hàu... luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm.
Các sản phẩm được trưng bày tại Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam. |
Trà sư Kim Jin Pyeong đã mang trải nghiệm văn hóa trà đạo Hàn Quốc đến Tuần Lễ Ẩm Thực Hàn Quốc. Những vị khách quý đã được chiêm ngưỡng nghệ thuật pha trà truyền thống Hàn và khám phá những câu chuyện, triết lý sâu sắc ẩn chứa trong từng tách trà và tận hưởng hương vị đặc trưng của các loại trà.
Các bạn trẻ được trải nghiệm văn hoá trà đạo của Hàn Quốc. |
Trao đổi thêm về sự kiện này, ông Kim Kyoung Cheol, Giám đốc aT khu vực ASEAN khẳng định, Việt Nam là một quốc gia có tiềm năng rất lớn do nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm nông thủy sản chất lượng cao.
"Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi thủy hải sản tươi ngon của Hàn Quốc và hỗ trợ về nhiều mặt để các nguyên liệu cao cấp của Hàn Quốc có thể thâm nhập sâu vào thị trường ăn uống tại Việt Nam" - Ông Kim chia sẻ thêm.
Tuần lễ ẩm thực Hàn Quốc - Korean Gastronomy Week 2024 chính thức trở lại với chủ đề hương vị biển cả tại InterContinental Hanoi Landmark72. Tuần lễ Ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam hướng đến thị trường ăn uống với ẩm thực K-food, ra mắt thực đơn mới với hải sản Hàn Quốc và trình diễn nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng.
Sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 5/10, với sự tham gia của các đầu bếp Hàn Quốc nổi tiếng, các chuyên gia về rượu vang. Họ sẽ thực hiện các thực đơn món ăn Hàn Quốc sử dụng hải sản K-FISH như hàu, bào ngư, rong biển, nhím biển, và snack rong biển chiên giòn.