Trải nghiệm công nghệ thanh toán của Sacombank tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP HCM 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 13/10 - 14/10, Sacombank tham dự sự kiện triển lãm của Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP. HCM 2022. Triển lãm quy tụ các doanh nghiệp start-up, các doanh nghiệp có sáng kiến, giải pháp chuyển đổi số phục vụ người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
Trải nghiệm công nghệ thanh toán của Sacombank tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP HCM 2022 ảnh 1

Các công nghệ thanh toán được Sacombank trưng bày tại sự kiện gồm thanh toán bằng mã QR, thanh toán không tiếp xúc (Contactless), thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động (Tap to phone). Ngoài ra, khách hàng còn được trải nghiệm mở tài khoản thanh toán theo số tự chọn trên ứng dụng Sacombank Pay và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn khi ghé thăm khu vực triển lãm của Ngân hàng.

Các công nghệ trên đều được Sacombank tiên phong triển khai ra thị trường, mang đến những trải nghiệm thanh toán vượt trội, gia tăng tính tiện ích, sự tiện lợi và góp phần phổ biến các xu hướng thanh toán không tiền mặt trong cộng đồng.

Trong đó, tính năng mở tài khoản ngay trên ứng dụng Sacombank Pay được đánh giá cao khi bắt nhịp nhanh chóng với xu thế tài chính trực tuyến (online), xóa bỏ khoảng cách địa lý, tạo thuận lợi tối đa để khách hàng ở bất kỳ đâu cũng có thể tiếp cận với dịch vụ ngân hàng.

Riêng công nghệ Tap to Phone được đánh giá là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp khi cho phép đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng như một thiết bị POS để thanh toán không tiếp xúc.

Nhờ đó, các doanh nghiệp có mạng lưới kênh phân phối rộng, doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể triển khai đa dạng phương thức chấp nhận thanh toán tại điểm bán mà không tốn quá nhiều chi phí đầu tư.

Trải nghiệm công nghệ thanh toán của Sacombank tại Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP HCM 2022 ảnh 2

Hoạt động triển lãm này được xem là bước đệm cần thiết để người dân tiếp cận với hệ sinh thái sản phẩm - dịch vụ hiện đại của Sacombank nói riêng cũng như với nền tài chính quốc gia đang tiến tới số hóa toàn diện nói chung. Bên cạnh các công nghệ thanh toán hiện đại, Sacombank còn dành nguồn lực để đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động chuyển đổi số trong quản trị, điều hành và trong tư duy, phương pháp làm việc.

Ngân hàng vừa thành lập Trung tâm Chuyển đổi số (Digital Transformation Center) vào năm ngoái, đồng thời thực hiện hàng loạt dự án quan trọng như dự án máy chủ LinuxONE để tăng hiệu suất hợp nhất cơ sở dữ liệu, tăng tốc độ xử lý thông tin và độ bảo mât; vận hành hệ thống quản lý quan hệ khách hàng CRM, hệ thống khởi tạo, phê duyệt và cấp tín dụng LOS, hệ thống phân luồng giao dịch tự động Smart Queue… giúp rút ngắn quy trình, tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả hoạt động.

Tính đến cuối tháng 9/2022, quy mô khách hàng của Sacombank đạt hơn 10 triệu; giao dịch kênh số tăng trưởng mạnh đạt hơn 3,6 triệu users trên kênh Sacombank Pay, tăng 71% so với năm 8 tháng đầu năm 2021, và đạt hơn 3,2 triệu users Internet Banking/Mobile Banking, tăng 13% so với 8 tháng đầu năm 2021; tỷ lệ giao dịch thanh toán qua kênh số chiếm 86% doanh số giao dịch thanh toán.

Tin cùng chuyên mục

EVN có 2 sản phẩm được công nhận 'Make in Viet Nam'

EVN có 2 sản phẩm được công nhận 'Make in Viet Nam'

(PLVN) - Lễ công bố và trao giải thưởng công nghệ số Make in Viet Nam 2022 (trong khuôn khổ Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 4 năm 2022) diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội. Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 2 sản phẩm được công nhận là sản phẩm Make in Viet Nam (trong tổng số 40 sản phẩm được Ban tổ chức trao giải).

Đọc thêm

BHXH tỉnh Tiền Giang: Tiếp tục phát huy tính sáng tạo trong xây dựng, phát triển ngành BHXH

BHXH tỉnh Tiền Giang: Tiếp tục phát huy tính sáng tạo trong xây dựng, phát triển ngành BHXH
(PLVN) - Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức hội nghị biểu dương công chức, viên chức (CCVC), người lao động phát huy sáng kiến, các giải pháp thực hiện cải cách hành chính tiêu biểu của ngành BHXH tỉnh Tiền Giang năm 2022. Ông Võ Khánh Bình - Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang, Chủ tịch Hội đồng sáng kiến cấp cơ sở dự và chỉ đạo hội nghị.

mobiEdu vinh dự được giải thưởng EduTech 2022

mobiEdu vinh dự được nhận giải thưởng EduTech 2022.
(PLVN) - Vượt qua rất nhiều nền tảng công nghệ giáo dục, đáp ứng được những tiêu chí khắt khe đến từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, hệ sinh thái mobiEdu vừa xuất sắc là 1 trong 4 nền tảng vinh dự nhận được giải thưởng EDUTECH AWARD 2022, hạng mục “Nền tảng công nghệ giáo dục tiêu biểu 2022”.

PC Thanh Hóa tập trung tháo gỡ khó khăn trong việc chậm trả tiền điện của doanh nghiệp

Buổi làm việc giữa đại diện PC Thanh Hóa với các doanh nghiệp.
(PLVN) - Để đề phòng rủi ro chậm trả trong thanh toán tiền điện của những tháng cuối năm không làm ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chỉ tiêu của Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) với EVN, EVNNPC. Từ đầu quý IV/2022, PC Thanh Hóa tập trung đề ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ này.

Văn hóa kinh doanh TPBank được công nhận chuẩn Quốc gia

Văn hóa kinh doanh TPBank được công nhận chuẩn Quốc gia
(PLVN) - Sau khi vinh dự được công nhận là Thương hiệu Quốc gia, TPBank tiếp tục đáp ứng xuất sắc bộ tiêu chí đánh giá văn hóa kinh doanh của Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, trở thành một trong ba ngân hàng đạt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam”.

Đóng điện 2 dự án chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện

Trạm biến áp 500kV Long Thành.
(PLVN) -  Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công 2 dự án gồm Trạm biến áp 500kV Long Thành và Đường dây 500kV Long Thành - rẽ Phú Mỹ - Sông Mây, thiết thực chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Hòa Phát vào TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam lần thứ 11 liên tiếp

Hòa Phát vào TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam lần thứ 11 liên tiếp
(PLVN) - Ngày 01/12/2022 tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí Nhịp cầu đầu tư đã tổ chức lễ vinh danh Top 50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam một thập kỷ. Tập đoàn Hòa Phát có mặt ở 2 hạng mục TOP 50 Công ty Niêm yết Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2022, và Công ty liên tục có mặt trong TOP 50 trong 11 năm (2011-2022) .

Điện lực miền Bắc tổ chức nhiều hoạt động tri ân khách hàng

Bảo dưỡng thiết bị cho khách hàng là một hoạt động nằm trong Tháng Tri ân khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.
(PLVN) - Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân, doanh nghiệp. Đây cũng là hoạt động của EVNNPC chào mừng Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2022).

Nhà máy Đạm Phú Mỹ lập 'cú đúp' trong năm 2022

Nhà máy Đạm Phú Mỹ xuất sắc lập “cú đúp” khi vừa đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất vừa hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày.
(PLVN) - Nhà máy Đạm Phú Mỹ (Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - PVFCCo) đã xuất sắc lập “cú đúp” trong năm nay khi đạt kỷ lục vận hành liên tục dài ngày nhất và hoàn thành sản lượng sản xuất ure trước 36 ngày.

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý - trọn tiện ích trên ví

Mở tài khoản Sacombank trên ứng dụng VNPT Money chọn tài khoản như ý - trọn tiện ích trên ví
(PLVN) - Sacombank vừa hợp tác với Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cung cấp tính năng giúp khách hàng chủ động mở tài khoản thanh toán và thẻ ghi nợ Sacombank ngay trên ứng dụng VNPT Money một cách dễ dàng mà không cần trực tiếp đến Ngân hàng. Đồng thời, tài khoản ngân hàng sau khi tạo sẽ tự động liên kết với ví điện tử VNPT Money để khách hàng sẵn sàng sử dụng trọn vẹn các tiện ích, tính năng trên ví.